Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Phần Mềm Trên Win 7 Nhanh Nhất, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Win 7

gmailwireless.com – Thông thường để gỡ ứng dụng trên Windows 7 bạn sẽ vào Control Panel, tìm tên ứng dụng và chọn Uninstall. Nhưng có những ứng dụng, ứng dụng, chương trình, tính năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel, nó cũng không có file uninstall hay gỡ thiết lập. Vậy làm như thế nào để hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng đó trong Windows 7 ? Câu vấn đáp là hãy gỡ setup ứng dụng bằng Windows Features. Cách làm đơn cử sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết này, mời những bạn theo dõi nhé. gmailwireless.com – Thông thường để gỡ ứng dụng trên Windows 7 bạn sẽ vào Control Panel, tìm tên ứng dụng và chọn Uninstall. Nhưng có những ứng dụng, ứng dụng, chương trình, tính năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel, nó cũng không có file uninstall hay gỡ setup. Vậy làm như thế nào để trọn vẹn hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng đó trong Windows 7 ? Câu phỏng vấn là hãy gỡ setup ứng dụng bằng Windows Features. Cách làm đơn cử sẽ được chúng tôi hướng dẫn đơn cử trong bài viết này, mời những bạn theo dõi nhé .Bạn đang xem : Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh nhất, cách gỡ bỏ Ứng dụng trên win 7
Xem thêm : Cách liên kết wifi cho máy tính bàn và khắc phục lỗi wifi

Xóa ứng dụng bằng Registry

Cách này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn gỡ triệt để phần mềm, vì gỡ qua Control Panel đôi khi vẫn để lại những file rác không mong muốn. Hoặc xóa phần mềm khi nó không xuất hiện trong Control Panel. Ngoài Windows 7, có thể áp dụng cả trên Windows 10 và các phiên bản Windows khác nhé.
Cách làm này có 2 phương án để thực hiện, mình sẽ giới thiệu lần lượt cả 2.Phương án 1:Các bước để gỡ ứng dụng bằng Registry như sau:Nhấn Windows + R để mở cửa sổ RunNhập regedit để mở trình chỉnh sửa RegistryTìm key theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\ MICROSOFT\WINDOWS\ CURRENTVERSION\UNINSTALL. Tìm chương trình cần gỡ ở đây. Nó sẽ có những chuỗi chữ số rất loằng ngoằng hiện ra, bạn không biết nó là phần mềm nào, hãy nhấp vào nó, và nhìn sang bên phải, tìm dòng DisplayName sẽ thấy tên của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có những phần mềm hiện tên bình thường như trong Control Panel.
Chọn chương trình muốn gỡ cài đặt (ở khung bên trái) và chuột phải vào chọn Delete.Phương án 2:Nếu đã lục tung cả đống trên vẫn chưa thấy phần mềm cần xóa, thì bạn hãy thử key khác trong registry như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE \SOFTWARE\Wow6432Node
Tìm phần mềm cần xóa, chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Phần Mềm Trên Win 7 Nhanh Nhất, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Win 7

Gỡ cài đặt ứng dụng Win 7 bằng Windows Features

1. Trước đây chúng tôi đã có bài viết về cách gỡ bỏ chương trình không hiển thị trong danh sách Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs and Features.Tương tự trong XP, một số chương trình như Games, Internet Explorer, Windows DVD Maker… không được bao gồm trong danh sách Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.

*

2. Để gỡ bỏ hoặc tắt chương trình này, kích Start > nhập Programs and Features vào khung tìm kiếm và ấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

Xem thêm: Viber

Cách này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn gỡ triệt để phần mềm, vì gỡ qua Control Panel đôi khi vẫn để lại những file rác không mong muốn. Hoặc xóa phần mềm khi nó không xuất hiện trong Control Panel. Ngoài Windows 7, có thể áp dụng cả trên Windows 10 và các phiên bản Windows khác nhé.Cách làm này có 2 phương án để thực hiện, mình sẽ giới thiệu lần lượt cả 2.Các bước để gỡ ứng dụng bằng Registry như sau:Nhấnđể mở cửa sổNhậpđể mở trình chỉnh sửa RegistryTìm key theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\MICROSOFT\ WINDOWS\ CURRENTVERSION\UNINSTALL Tìm chương trình cần gỡ ở đây. Nó sẽ có những chuỗi chữ số rất loằng ngoằng hiện ra, bạn không biết nó là phần mềm nào, hãy nhấp vào nó, và nhìn sang bên phải, tìm dòngsẽ thấy tên của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có những phần mềm hiện tên bình thường như trong Control Panel.Chọn chương trình muốn gỡ cài đặt (ở khung bên trái) và chuột phải vào chọnNếu đã lục tung cả đống trên vẫn chưa thấy phần mềm cần xóa, thì bạn hãy thử key khác trong registry như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE \Wow6432 NodeTìm phần mềm cần xóa, chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và chọnTrước đây chúng tôi đã có bài viết về cách gỡ bỏ chương trình không hiển thị trong danh sách Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs and Features.Tương tự trong XP, một số chương trình như Games, Internet Explorer, Windows DVD Maker… không được bao gồm trong danh sách Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.Để gỡ bỏ hoặc tắt chương trình này, kích> nhậpvào khung tìm kiếm và ấn. (Hoặc vào).

Xem thêm: Ứng dụng của tích phân tính diện tích, thể tích, quãng đường, vận tốc cực hay – Toán lớp 12

Xem thêm : Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Máy Tính Đơn Giản Nhất 2021
Bạn đang đọc : Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Phần Mềm Trên Win 7 Nhanh Nhất, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Win 7

Xem thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Furmark – Cách Sử Dụng Furmark, Kiểm Tra Cpu Máy Tính

*

3. Cửa sổ Programs and Features mở ra, kích chọn Turn Windows features on or off ở phần bên trái cửa sổ:

*

4. Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm bên cạnh các tính năng đó.

*

5. Kích vào dấu cộng bên cạnh hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp theo bỏ chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra bạn chỉ càn kích Yes:

*

6. Sau đó kích OK tại cửa sổ Windows features.

*

7. Bạn sẽ thấy trên màn hình thể hiện quá trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào tính năng bạn tắt bỏ mà quá trình đó có thể mất vài phút.

*

8. Sau khi hoàn thành bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không còn hiển thị trong menu Start nữa:

*

9. Tuy không hiển thị trong menu Start nhưng để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào khung tìm kiếm trên menu Start > Enter. Đầu tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm thấy kết quả trong Start.

*

10. Và cũng không tìm thấy trong bất cứ nơi nào của máy tính.

*

Lưu ý: Các thành phần và tính năng được tích hợp sau trong hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ bỏ bằng phương pháp này. Nhưng nếu không cần dùng đến, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi theo cách này,
Thảo luận – Liệu tôi có thể chạy ứng dụng 64 bit trên hệ điều hành 32 bit được không? Sửa lỗi Control Panel không mở trong Windows 10 Cách gỡ lỗi ứng dụng Windows với Process Monitor 12 chương trình và ứng dụng Windows không cần thiết bạn nên gỡ cài đặt Ninite giúp cài đặt các phần mềm cần thiết trên máy tính đơn giản hơn bao giờ hết Cách dùng Geek Uninstaller gỡ phần mềm, ứng dụng UWP
Cửa sổ Programs and Features mở ra, kích chọnở phần bên trái hành lang cửa số : Tại cửa sổxuất hiện bạn sẽ thấy một list các tính năng khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn / bỏ chọn tại hộp kiểm bên cạnh các tính năng đó. Kích vào dấu cộng bên cạnh hộp kiểm củađể lan rộng ra thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp theo bỏ chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra bạn chỉ càn kíchSau đó kíchtại hành lang cửa số Windows features. Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị biểu lộ quy trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào tính năng bạn tắt bỏ mà quy trình đó hoàn toàn có thể mất vài phút. Sau khi hoàn thành xong bạn đóng các hành lang cửa số trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không còn hiển thị trong menu Start nữa : Tuy không hiển thị trong menu Start nhưng để chắc như đinh bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhậpvào khung tìm kiếm trên menu. Đầu tiên bạn sẽ nhận được thông tin không tìm thấy tác dụng trong Start. Và cũng không tìm thấy trong bất kể nơi nào của máy tính. Các thành phần và tính năng được tích hợp sau trong hệ quản lý sẽ không hề bị gỡ bỏ bằng giải pháp này. Nhưng nếu không cần dùng đến, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tắt chúng đi theo cách này, Thảo luận – Liệu tôi hoàn toàn có thể chạy ứng dụng 64 bit trên hệ quản lý 32 bit được không ? Sửa lỗi Control Panel không mở trong Windows 10 Cách gỡ lỗi ứng dụng Windows với Process Monitor 12 chương trình và ứng dụng Windows không thiết yếu bạn nên gỡ setup Ninite giúp setup các ứng dụng thiết yếu trên máy tính đơn thuần hơn khi nào hết Cách dùng Geek Uninstaller gỡ ứng dụng, ứng dụng UWP

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments