Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

Vì nguyên do nào đó mà bạn muốn gỡ những setup ứng dụng hoặc chương trình khỏi chiếc máy tính Surface chạy Windows 10 của mình. Có thể là bạn đang nỗ lực giải phóng dung tích hoặc không còn muốn sử dụng ứng dụng này nữa, cũng hoàn toàn có thể nó là chương trình đi kèm với máy tính của bạn và bạn không thực sự cần nó .Trên trong thực tiễn, có một số ít cách gỡ thiết lập khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang cố gắng nỗ lực gỡ bỏ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thử những giải pháp dưới đây :

Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi menu Start

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập những ứng dụng đơn thuần như nhiều ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store ở menu Start. Đối với những chương trình và ứng dụng lớn hơn hoàn toàn có thể lưu setup trong Windows Registry và những nơi khác xung quanh mạng lưới hệ thống của bạn để gỡ hẳn setup. Sở dĩ, Windows hoàn toàn có thể tàng trữ những bit ứng dụng của bạn trong khác phần khác nhau của mạng lưới hệ thống, điều quan trọng là phải gỡ thiết lập ứng dụng đúng cách thay vì chỉ xóa chúng .

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập 1 số ít ứng dụng trực tiếp từ menu StartNếu thấy nút Uninstall cùng với thông tin This app and its related info will be uninstalled trong hành lang cửa số bật lên thì bạn chỉ cần nhấn nút là xong .Nếu ứng dụng phức tạp hơn, bạn sẽ được đưa đến trang “ Uninstall or change a program ” trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Control Panel .

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng Control Panel

Nếu muốn, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn trang gỡ thiết lập ứng dụng bằng Control Panel bằng cách :

  • Bước 1: Truy cập vào thanh tìm kiếm rồi tìm kiếm Control Panel và nhấp vào Uninstall a Program trong tiêu đề phụ Programs

  • Bước 2 : Cuộn xuống và tìm chương trình bạn muốn xóa. Nếu không tìm thấy, bạn hoàn toàn có thể phải gỡ thiết lập chúng trải qua thiết lập
  • Bước 3: Nhấn chuột phải vào chương trình cần gỡ rồi chọn Uninstall hoặc Uninstall/Change ở đầu trang hoặc chỉ cần nhấn đúp vào chương trình đó

  • Bước 4: Thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn. Tùy thuộc vào từng chương trình bạn muốn gỡ mà có trường hợp ứng dụng sẽ bị xóa và bạn không phải làm gì khác, có trường hợp bạn sẽ nhận được cửa sổ yêu cầu xác nhận.

  • Bước 5: Nhấp vào Finish sau khi thực hiện các bước để hoàn tất quá trình gỡ ứng dụng

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

Advertisement

Đáng dấu vào ứng dụng rồi nhấp vào Uninstall

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng cài đặt

Đây là chiêu thức đơn thuần để gỡ setup chương trình ứng dụng. Bạn chỉ cần sử dụng phần Apps và features trong setup Windows 10 của mình theo những bước sau :

  • Bước 1: Mở menu Start > chọn Settings

  • Bước 2: Mở Apps rồi điều hướng đến mục Apps & features ở thanh bên trái

  • Bước 3 : Cuộn xuống để tìm ứng dụng muốn gỡ setup và nhấp vào nó để lan rộng ra
  • Bước 4: Nhấp vào nút Uninstall (Nếu nút chuyển sang màu xám nhạt thì có nghĩa là bạn không thể gỡ cài đặt nó qua giao diện Windows 10 thông thường)

  • Bước 5: Cửa sổ bật lên và nhấp vào nút Uninstall để hoàn tất quá trình

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Surface chạy Windows 10

Bạn sẽ nhận được một hành lang cửa số bật lên khác nhu yếu xác nhận rằng bạn muốn gỡ thiết lập ứng dụngHy vọng với những mẹo đơn thuần mà Vương Khang trình làng trên đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ setup ứng dụng hay những chương trình chiếm nhiều dung tích và không thiết yếu .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments