Hướng dẫn cài đặt và xóa ứng dụng trên iPhone nhanh nhất

Bạn vừa mới chiếm hữu một chiếc iPhone mới và không biết cách thiết lập cũng như xóa bỏ những ứng dụng trên thiết bị này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Freetuts sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho những bạn từng bước setup cũng như xóa ứng dụng trên iPhone để bạn hoàn toàn có thể triển khai một cách thuận tiện nhất .

I. Cách cài đặt các ứng dụng trên iPhone

Để setup những ứng dụng trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể làm theo 3 bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần truy cập biểu tượng App Store trên iPhone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone jpg

Bước 2:  Bạn chọn vào mục tìm kiếm có biểu tượng “kính lúp” và nhập tên ứng dụng muốn tải về, ví dụ như: zing mp3, facebook, ulike, zalo,… rồi nhấn chữ “Tìm kiếm”

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1 jpg

Bước 2: Ứng dụng được trả kết quả mà bạn tìm kiếm. Bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng muốn tải từ App Store –>  nhấn Get (Nhận)–> nhấn Install (Cài đặt) để tải ứng dụng về iphone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 2 jpg

Bước 3: Trong một số trường hợp, App Store sẽ yêu cầu chúng ta phải nhập lại mật khẩu ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để hoàn thành việc tải ứng dụng về iphone. Khi đó, chúng ta làm theo yêu cầu và chờ kết quả.

II. Cách xóa ứng dụng trên iPhone

Trong một vài trường hợp bạn sẽ muốn xóa những ứng dụng trên iPhone vì những nguyên do như : điện thoại cảm ứng của bạn chạy quá chậm hoặc những ứng dụng đó không thiết yếu nữa. Lúc này bạn hoàn toàn có thể xóa theo những cách như dưới đây :

1. Cách xóa ứng dụng iPhone từ màn hình

Để xóa bỏ ứng dụng trên iPhone nhanh nhất thì bạn làm theo những bước sau :

Bước 1: Thao tác xóa ứng dụng iPhone nhanh nhất là xóa từ ngoài màn hình chính, chúng ta nhấn giữ một ứng dụng mà bạn muốn xóa cho đến khi các ứng dụng rung rinh và hiện dấu “x” trên góc trái như hình bên dưới. Lúc này chúng ta bấm dấu “x” cho ứng dụng nào đồng nghĩa với việc gỡ bỏ và xóa ứng dụng đó.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 3 jpg

Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên thông báo “Xóa ứng dụng này cũng xóa dữ liệu của ứng dụng”. Lúc này bạn sẽ chọn “Xóa” để xác nhận xóa ứng dụng.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 4 PNG

2. Cách xóa các ứng dụng trên iPhone khi kiểm tra dung lượng

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa những ứng dụng trên iPhone khi kiểm tra dung tích bằng cách đi đến Cài đặt ( Settings ) — > Cài đặt chung ( Ganeral ) — > Dung lượng và sử dụng iCloud ( xem hướng dẫn chi tiết cụ thể ở đây ) ,

Bước 1: Đi đến phần Cài đặt (Settings) của iPhone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1  400x710 jpg

Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (Genaral)

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1 1  400x710 jpg

Bước 3: Chọn mục Dung lượng & sử dụng iCloud để xem dung lượng nhớ iPhone cùng dung lượng nhớ iCloud và vảo mục Quản lý dung lượng.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 4 400x710 jpg

Bước 4: Bạn vuốt màn hình xuống dưới là sẽ nhìn thấy những ứng dụng đi kèm với bộ nhớ của những ứng dụng đó. Nếu muốn xóa ứng dụng nào thì bạn bấm vào ứng dụng đó.

Bước 5: Bấm nút Xóa ứng dụng để thực hiện gỡ bỏ và xóa ứng dụng ra khỏi iPhone của bạn.

3. Cách xóa ứng dụng iPhone, iPad từ cài đặt trên thiết bị

Thêm một cách khác để xóa những ứng dụng trên iPhone đó là bạn đi đến ứng dụng Cài đặt ( Settings ) — > Chung ( General ) — > iPhone Storage. Lúc này bạn sẽ thấy những list ứng dụng cùng với lượng tàng trữ của những ứng dụng .
Nếu bạn muốn xóa ứng dụng nào thì ấn vào ứng dụng đó và chọn Delete App .

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 5 jpg

4. Cách xóa ứng dụng iPhone từ iTunes trên máy Mac

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa những ứng dụng của iPhone từ iTunes trên máy Mac so với những dòng điện thoại thông minh cũ chưa tăng cấp lên iTunes 12.7 trên máy Mac .
Với cách này, nếu bạn muốn xóa trọn vẹn ứng dụng thì hãy vào iTunes và chọn thư viện Apps. Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi bấm phím Delete và xác nhận xóa thêm một lần nữa .

5. Cách xóa ứng dụng khi cập nhật thông qua iTunes trên máy Mac

Ngoài những cách trên thì có thêm một cách xóa những ứng dụng khỏi thư viện iTunes đó là trải qua update ứng dụng bằng iTunes trên máy Mac .

Khi cập nhật iTunes, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng mà bạn đã tải xuống. Lúc này, nếu bạn thấy không cần thiết ứng dụng nào thì hãy xóa nó đi bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Delete từ Library.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 6 600x306 jpg

Với thao tác này là bạn đã xóa trọn vẹn ứng dụng khỏi thư viện iTunes đồng thời cũng sẽ xóa bỏ thông tin update cho những lần tiếp theo .
Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách setup cũng như xóa bỏ những ứng dụng trên iPhone. Hy vọng qua bài viết bạn đã hoàn toàn có thể tự triển khai thao tác setup hay xóa những ứng dụng theo ý muốn của mình. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments