Học lập trình mobile cần biết những gì

Ngành công nghiệp ứng dụng mobile rất lớn và đang tăng trưởng từng ngày. Trong năm qua, Apple đã phân phối hơn 10 tỷ đô la cho những lập trình viên trong khi hơn một tỷ thiết bị Android đã được xuất xưởng. Tổng giá trị của ngành công nghiệp ứng dụng mobile dự kiến ​ ​ sẽ tăng lên 77 tỷ đô la vào năm 2017. Cũng giống như sự bùng nổ của dot-com vào cuối những năm 90, những người đã suôn sẻ học lập trình mobile trong tiến trình đầu hoàn toàn có thể đang làm rất tốt ngay giờ đây

87-hoc lap trinh mobile

Đối với những người chưa khởi đầu sớm theo khuynh hướng này, nhiều người đã xem xét việc biến hóa nghề nghiệp và tự học lập trình mobile để trở thành một ngôi sao 5 cánh tăng trưởng ứng dụng mobile toàn thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng đã muộn một chút ít và thị trường ứng dụng mobile phải khá bão hòa. Tuy nhiên, thực sự là chưa khi nào là thời gian tốt hơn để trở thành một kỹ sư ứng dụng mobile, một nhà phong cách thiết kế ứng dụng mobile hoặc một người kinh doanh mở màn kinh doanh thương mại ứng dụng mobile .

Nếu bạn là một trong những người chuẩn bị học hỏi về lập trình cho các ứng dụng mobile, thì sẽ thật nhẹ nhõm khi biết rằng rào cản gia nhập phát triển ứng dụng mobile tương đối thấp. Trong thực tế, một trở ngại lớn được trích dẫn bởi nhiều người đang trong quá trình tìm hiểu phát triển ứng dụng mobile là nó đơn giản đòi hỏi thời gian và công sức. Cũng giống như học bất kỳ kỹ năng hoặc lĩnh vực nào khác.

Tất nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể quay lại trường ĐH và học lấy bằng khoa học máy tính. Tuy nhiên, điều đó tốn rất nhiều thời hạn và tài lộc. Để giúp bạn trở thành lập trình viên ứng dụng, chúng tôi đã tập hợp một số ít tài nguyên trực tuyến tốt nhất để tự học lập trình mobile. Nhưng trước khi bạn mở màn đi sâu vào quốc tế lập trình, điều quan trọng là bạn phải hiểu và vấn đáp những câu hỏi sau :

  1. Tại sao bạn muốn học lập trình mobile?

87-lap trinh vien mobile

Có lẽ cách tốt nhất để khởi đầu là tự hỏi bản thân một cách tráng lệ tại sao bạn lại thiết lập con đường này ngay giờ đây để học lập trình mobile. Câu vấn đáp cho câu hỏi cơ bản này ở đầu cuối sẽ ảnh hưởng tác động đến nhiều quyết định hành động quan trọng mà bạn sẽ đưa ra .Có thể lập trình là niềm đam mê thực sự của bạn trong đời sống nhưng bạn đã quyết định hành động chọn một con đường khác trước đó trong đời sống ? Hoặc hoàn toàn có thể là thời cơ không khi nào được trao cho bạn khi bạn còn trẻ ? Có lẽ bạn đã từng nản lòng khi mạo hiểm đi theo con đường này như nó đã xảy ra với tôi ? Có lẽ bạn chỉ đang tìm kiếm một thử thách mới trong đời sống và đời sống đang bảo bạn học lập trình mobile .Điều quan trọng là bạn thực sự hiểu nguyên do tại sao bạn muốn học lập trình mobile để có thời cơ thành công xuất sắc cao hơn .

  1. Chính xác thì bạn bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn là lập trình viên web muốn khám phá tăng trưởng ứng dụng mobile, có một số ít nền tảng có ích hoàn toàn có thể giúp bạn chuyển sang tăng trưởng ứng dụng mobile như PhoneGap và Appcelerator Titanium .

87-bat dau tu dau

PhoneGap về cơ bản sử dụng chính sách xem Web của nền tảng mobile để hiển thị nội dung, vì thế, nói cách khác, ứng dụng web hiển thị như một ứng dụng native. Phát triển ứng dụng theo cách như vậy bị hạn chế về năng lực ứng dụng truy vấn những năng lực của thiết bị và phân phối UX tương thích với nền tảng native. Mặt khác, Appcelerator Titanium sử dụng những điều khiển và tinh chỉnh native của nền tảng để hiển thị UI mặc dầu bạn phải học API của nó .Nếu bạn không tham gia vào bất kể loại việc làm tương quan đến máy tính nào nhưng có 1 số ít kiến ​ ​ thức trước về lập trình hướng đối tượng người dùng là gì, nó sẽ giúp một chút ít vì bạn sẽ hiểu phương pháp hoạt động giải trí của máy tính .Tuy nhiên, nếu bạn là người mới khởi đầu từ số lượng 0, có lẽ rằng tốt nhất nếu bạn tham gia một lớp trình làng ngắn về khoa học máy tính chỉ để chớp lấy những điều cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những khóa học trực tuyến không tính tiền với MIT Open Courseware, Coursera hoặc edX, và những khóa học phổ cập hơn .Đề xuất tiếp theo tôi đưa ra là không nên khởi đầu học lập trình mobile ngay lập tức mà dành thời hạn để tâm lý về một dự án Bất Động Sản ở đầu cuối mà bạn muốn triển khai trong khi học lập trình mobile và / hoặc tìm một người cố vấn .Nếu bạn quyết định hành động chọn một trong những khóa học mà bạn sẽ tìm thấy trong trong bài viết này, nhiều trong số chúng sẽ gồm có những dự án Bất Động Sản nhỏ để đưa những kỹ năng và kiến thức lập trình của bạn vào thực tiễn. Tôi khuyên bạn nên có dự án Bất Động Sản nhỏ của riêng mình, đó sẽ là động lực, nhìn nhận cột mốc và phát minh sáng tạo cá thể của bạn cùng một lúc .

Các bước tiếp theo để tìm hiểu phát triển ứng dụng mobile

Thật tốt khi biết những gì bạn sẽ giải quyết trước khi thực hiện một bước nhảy vọt. Ngày nay, các ứng dụng mobile được xây dựng chủ yếu cho nền tảng iOS hoặc nền tảng Android. Một cái khác biệt rõ rệt với cái kia và bạn nên xem xét liệu bạn muốn chuyên phát triển ứng dụng mobile iOS hay Android. Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn cố gắng làm chủ cả hai nhưng đó không phải là điều phổ biến trong thế giới phát triển ứng dụng mobile.

iOS

87-hoc ios

Phát triển cho iOS có nghĩa là học Objective-C hoặc Swift, điều này đưa tất cả chúng ta đến câu hỏi thường được hỏi, tôi có nên khởi đầu học Objective-C hay đi thẳng đến Swift ? Câu vấn đáp sau cuối nhờ vào vào câu vấn đáp cho câu hỏi tiên phong chúng tôi đã hỏi ở trên : tại sao bạn muốn học lập trình mobile ?Nếu bạn đang học cách tăng trưởng ứng dụng để tạo ra những mẫu sản phẩm của riêng mình cho thị trường ứng dụng iOS, thì hãy liên tục và nhảy thẳng vào học Swift. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành lập trình viên iOS thao tác cho một công ty tăng trưởng ứng dụng mobile, bạn nên mở màn với việc học Objective-C .Đó là chính do Swift chỉ được ra mắt vào năm năm trước và mặc dầu thông tin phản hồi về nó nhìn chung rất tích cực, vẫn có hàng chục ngàn ứng dụng iOS được kiến thiết xây dựng với Objective-C và hàng tấn tài liệu dành cho Objective-C. Là một lập trình viên iOS chuyên nghiệp, bạn cần biết cách duy trì hoặc sửa code .Dưới đây là một số ít khóa học trực tuyến tốt ( chú ý quan tâm rằng 1 số ít trong đó có tính phí ) :Bạn cũng sẽ thấy rằng Thư viện lập trình viên iOS của Apple có tài liệu rất tốt và khá tổng lực. Có lẽ tốt nhất là khởi đầu với một khóa học chia nhỏ sự phức tạp của việc tăng trưởng iOS thành những phần dễ tiêu hóa và một khi bạn đã hiểu rõ về những điều cơ bản, để tìm hiểu và khám phá sâu hơn về từng thành phần chi tiết cụ thể trong tài nguyên của Apple dành cho lập trình viên và trong StackOverflow .Và một khi bạn thực sự cảm thấy tự do với việc tăng trưởng ứng dụng cho iOS, đây là một số ít blog tuyệt vời về tăng trưởng iOS :Hãy quan tâm rằng để trở thành lập trình viên iOS, bạn cần có máy Mac. Ngoài ra, những thiết bị thử nghiệm sẽ tốn kém vì những loại sản phẩm của Apple có giá cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể được an ủi bởi thực tiễn là người tiêu dùng Apple có khuynh hướng tiêu tốn nhiều hơn cho những ứng dụng .

Android

87-hoc android

Nếu nền tảng lựa chọn của bạn là Android, hãy bảo vệ rằng bạn biết rõ về mối chăm sóc của những lập trình viên Android : có rất nhiều, rất nhiều, và ý tôi là nhiều loại thiết bị Android khác nhau ngoài kia, làm phức tạp mọi thứ một chút ít. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố nếu bạn coi đó là một thử thách và tiềm năng để tiếp cận đối tượng người tiêu dùng rộng hơn .Học cách tăng trưởng ứng dụng cho Android yên cầu kiến ​ ​ thức về Java và có lẽ rằng bạn cần một lớp ra mắt về ngôn từ lập trình Java .

Không có gì đáng ngạc nhiên, Thư viện lập trình viên Android của Google cũng rất phong phú và được ghi chép đầy đủ.

Khi bạn đã tự do thao tác với Android, đây là một số ít tài nguyên để tăng trưởng Android mà bạn hoàn toàn có thể muốn xem :Bây giờ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để học lập trình mobile và trở thành chuyên viên tăng trưởng ứng dụng mobile tiếp theo, hãy nhớ rằng tăng trưởng ứng dụng mobile không chỉ là lập trình. Biết cách viết code để thiết kế xây dựng một ứng dụng chỉ đơn thuần là sự khởi đầu. Các thực tiễn tốt nhất, ví dụ điển hình như viết code sạch và ghi tài liệu cẩn trọng, sẽ đến tiếp theo cũng như học cách tiếp thị và kiếm tiền từ những ứng dụng mobile của bạn .

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm 1 khoá học lập trình di động “on-trend” 100% offline, học 1 được 2 thì không nên bỏ lỡ qua khoá học lập trình di động Flutter Basic trong 9 tuần của Nordic Coder đang tổ chức. Hoặc nếu bạn mong muốn học từ xa – 100% online, thì bạn có thể chọn Khoá học lập trình React Native cơ bản trong 6 tuần của Nordic Coder.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments