5 phần mềm hữu ích trên thiết bị di động Android

Biên tập bởi Trần Ngọc Đức

Đăng 7 năm trước

10.504

Khi các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android được phổ biến rộng rãi thì các ứng dụng cho hệ điều hành này cũng được phát triển mạnh mẽ theo.Việc lựa chọn cho mình những ứng dụng hữu ích trong vô vàn ứng dụng ở kho lưu trữ khổng lồ Google Play Store là việc không hề dễ dàng. Sau đây Việc lựa chọn cho mình những ứng dụng có ích trong vô vàn ứng dụng ở kho tàng trữ khổng lồ Google Play Store là việc không hề thuận tiện. Sau đây DienmayXANH. com sẽ đưa ra một số ít gợi ý về những ứng dụng mang tính tiện nghi và thiết thực mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Ứng dụng hữu ích trên Android

Kho ứng dụng Android khổng lồ – Google Play Store

1.       Phần mềm gõ tiếng việt – Laban Key 

Giao diện laban key

Giao diện của bàn phím Laban KeyBàn phím này hỗ trợ đầy đủ hai kiểu gõ Telex và VNI cùng với giao diện đẹp và nhiều tùy chọn tiện lợi sẽ giúp cho thao tác của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Bàn phím này tương hỗ khá đầy đủ hai kiểu gõ Telex và VNI cùng với giao diện đẹp và nhiều tùy chọn thuận tiện sẽ giúp cho thao tác của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều .

Lựa chọn kiểu gõ trong Laban Key

Lựa chọn kiểu gõ thích hợp với bạnBạn có thể tùy chỉnh kiểu gõ bằng cách vào Cài đặt sau đó chọn Ngôn ngữ & phương thức nhậpsau đó chọn biểu tượng tùy chỉnh bên phải Laban Key rồi chọn kiểu gõ Telex hay VNI tùy ý.Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kiểu gõ bằng cách vào Cài đặt sau đó chọn Ngôn ngữ và phương pháp nhậpsau đó chọn hình tượng tùy chỉnh bên phải Laban Key rồi chọn kiểu gõ Telex hay VNI tùy ý .

Lựa chọn giao diện cho bàn phím Laban key

Lựa chọn giao diện cho bàn phímNgoài ra, Laban key hỗ trợ thêm rất nhiều giao diện bắt mắt, dễ nhìn cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể lựa chọn giao diện cho bàn phím tại mục Chủ đề bàn phím. Để tải và cài đặt ứng dụng Laban Key bạn vào CH Play rồi gõ vào dấu tìm kiếm và gõ từ khóa Laban Key sau đó chọn Cài đặt và ứng dụng sẽ tự động cài đặt.

2.       Quản lý tập tin – Astro File Manager

Thông thường trên điện thoại không có sẵn phần mềm để quản lý các tập tin bên trong bộ nhớ máy và thẻ nhớ nên để có thể quản lý được chúng thì bạn cần một phần mềm quản lý tập tin. Đơn cử ở đây là phần mềm: Astro File Manager. Để cài đặt ứng dụng này bạn vào CH Play gõ từ khóa Astro File Manager rồi chọn Cài đặt việc còn lại là chờ trong vài giây để máy tiến hành tự động cài đặt.Ngoài ra, Laban key tương hỗ thêm rất nhiều giao diện đẹp mắt, dễ nhìn cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao diện cho bàn phím tại mục Chủ đề bàn phím. Để tải và thiết lập ứng dụng Laban Key bạn vào CH Play rồi gõ vào dấu tìm kiếm và gõ từ khóa Laban Key sau đó chọn Cài đặt và ứng dụng sẽ tự động hóa thiết lập. Thông thường trên điện thoại cảm ứng không có sẵn phần mềm để quản trị những tập tin bên trong bộ nhớ máy và thẻ nhớ nên để hoàn toàn có thể quản trị được chúng thì bạn cần một phần mềm quản trị tập tin. Đơn cử ở đây là phần mềm : Astro File Manager. Để setup ứng dụng này bạn vào CH Play gõ từ khóa Astro File Manager rồi chọn Cài đặt việc còn lại là chờ trong vài giây để máy triển khai tự động hóa thiết lập .

Cài đặt quản lý tập tin Astro

Cài đặt Astro File ManagerĐiểm vượt trội của phần mềm này so với các phần mềm khác là khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với các bộ lưu trữ đám mây như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive … giúp bạn lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi. Để đồng bộ với bộ lưu trữ nào thì bạn chọn bộ lưu trữ đó và đăng nhập tài khoản của bộ lưu trữ đó và tận hưởng những tiện ích mà phần mềm này mang lại.Điểm tiêu biểu vượt trội của phần mềm này so với những phần mềm khác là năng lực đồng nhất hóa dữ liệu với những bộ tàng trữ đám mây như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive … giúp bạn tàng trữ và truy xuất tài liệu một cách bảo đảm an toàn và tiện nghi. Để đồng điệu với bộ tàng trữ nào thì bạn chọn bộ tàng trữ đó và đăng nhập thông tin tài khoản của bộ tàng trữ đó và tận thưởng những tiện ích mà phần mềm này mang lại .

Khả năng đồng bộ lưu trữ đám mây

Khả năng đồng nhất với bộ tàng trữ đám mây

Xác nhận cho phép Astro truy cập lưu trữ đám mây

Xác nhận được cho phép Astro truy vấn tài liệu trên bộ tàng trữ đám mâyVới năng lực quản trị tập tin thân thiện, dễ sử dụng bạn hoàn toàn có thể làm chủ trọn vẹn được thiết bị của mình .

Giao diện quản lý thân thiện

Giao diện quản trị thân thiện

3.       Tiện ích bật tắt nhanh các tính năng – Power Toggles

Nếu như thiết bị của bạn không được tích hợp và tùy chỉnh những công cụ như ý mình hoặc bạn đã nhàm chán với việc phải vuốt từ trên xuống để thao tác như thường lệ thì ứng dụng Power Toggles sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Một điểm cộng của ứng dụng này là trọn vẹn không tính tiền và không có quảng cáo .

Bật các tính năng tiện ích

Thanh công cụ tiện ích giúp thao tác nhanh những tính năngBạn có thể lựa chọn và sắp xếp các tính năng thường dùng như Wifi, dữ liệu di động, đèn Flash LED, khóa màn hình, Bluetooth, tự động xoay màn hình … cùng rất nhiều tính năng khác. Để cài đặt cho màn hình chính bạn chọn Homesreen và tùy chỉnh phông nền, kích cỡ icon … ở hình 1 sau đó chọn Done để hoàn tất.Để tùy chỉnh cho thanh thông báo ở trên bạn thiết lập cài đặt ở hình 2, bạn có thể lựa chọn vị trí trên thanh thông báo cũng như có thể hiển thị phần trăm pin trên góc trái trên cùng của màn hình. Cài ứng dụng này trên CH Play bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm Power Toggles sau đó chọn Cài đặt chờ đợi trong vài giây để máy hoàn tất việc tải và cài đặt.Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và sắp xếp những tính năng thường dùng như Wifi, tài liệu di động, đèn Flash LED, khóa màn hình hiển thị, Bluetooth, tự động hóa xoay màn hình hiển thị … cùng rất nhiều tính năng khác. Để thiết lập cho màn hình hiển thị chính bạn chọn Homesreen và tùy chỉnh phông nền, kích cỡ icon … ở hình 1 sau đó chọn Done để hoàn tất. Để tùy chỉnh cho thanh thông tin ở trên bạn thiết lập setup ở hình 2, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí trên thanh thông tin cũng như hoàn toàn có thể hiển thị phần trăm pin trên góc trái trên cùng của màn hình hiển thị. Cài ứng dụng này trên CH Play bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm Power Toggles sau đó chọn Cài đặt chờ đón trong vài giây để máy hoàn tất việc tải và thiết lập .

các tính năng thường xuyên sử dụng

Tùy chỉnh và sắp xếp những tính năng tiếp tục sử dụng cho màn hình hiển thị chính và thanh thông tin

4.       Ứng dụng văn phòng – QuickOffice

Bạn đang cần một công cụ hoàn toàn có thể soạn thảo hoặc đọc những file Office như Word, Excel, PowerPoint trên thiết bị di động thì QuickOffice hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn .

Giao diện quick office

Giao diện QuickOfficeTrước đây, QuickOffice là ứng dụng thu phí nhưng đã bị Google mua lại và cung cấp miễn phí trên các thiết bị Android. Ứng dụng này có khả năng đọc cũng như soạn thảo các văn bản như Word, Excel, trình chiếu slide trên thiết bị di động một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cùng với những tùy chỉnh khá giống với trình soạn thảo văn bản Microsoft Office trên máy tính giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian để làm quen. Để tải ứng dụng này, bạn vào CH Play gõ từ khóa Quickoffice sau đó chọn Cài đặt chờ trong giây lát và có thể bắt đầu sử dụng.Trước đây, QuickOffice là ứng dụng thu phí nhưng đã bị Google mua lại và phân phối không tính tiền trên những thiết bị Android. Ứng dụng này có năng lực đọc cũng như soạn thảo những văn bản như Word, Excel, trình chiếu slide trên thiết bị di động một cách nhanh gọn và tiện nghi. Cùng với những tùy chỉnh khá giống với trình soạn thảo văn bản Microsoft Office trên máy tính giúp bạn thuận tiện sử dụng mà không mất quá nhiều thời hạn để làm quen. Để tải ứng dụng này, bạn vào CH Play gõ từ khóa Quickoffice sau đó chọn Cài đặt chờ trong giây lát và hoàn toàn có thể mở màn sử dụng .

Soạn thảo Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice

Soạn thảo Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice5.       Đọc sách – KindleNgày nay, với sự tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ tiên tiến, một số lượng sách khổng lồ hoàn toàn có thể được tích hợp trong một thiết bị di động nhỏ gọn để đọc mọi lúc, mọi nơi. Kindle là một trong những ứng dụng giúp đọc những cuốn sách này với rất nhiều định dạng như : PRC, doc, docx, htm, html, rtf, MOBI, JPEGs, PNG, PDF, đa phần là PRC .

Amazon Kindle

Ứng dụng đọc sách trên thiết bị di độngĐể cài đặt ứng dụng này bạn vào CH Play gõ vào từ khóa tìm kiếm là Kindle sau đó chọn Cài đặt và bắt đầu trải nghiệm.Để thiết lập ứng dụng này bạn vào CH Play gõ vào từ khóa tìm kiếm là Kindle sau đó chọn Cài đặt và khởi đầu thưởng thức .

Cài đặt Amazon Kindle

Cài đặt ứng dụng Kindle trên CH PlayBạn có thể chỉnh phông nền, kích cỡ chữ, độ sáng ….sao cho phù hợp với mắt nhất đem lại những trải nghiệm thú vị cũng những quyển sách yêu thích hay những câu chuyên hấp dẫn.Bạn hoàn toàn có thể chỉnh phông nền, kích cỡ chữ, độ sáng …. sao cho tương thích với mắt nhất đem lại những thưởng thức mê hoặc cũng những quyển sách yêu dấu hay những câu chuyên mê hoặc .

Tùy chỉnh giao diện phù hợp với mắt

Tùy chỉnh giao diện tương thích với mắtTrong lần mở đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập tài khoản Amazon và bạn có thể vào trang web www.amazon.com để đăng ký một tài khoản cho riêng mình. Việc đăng ký tài khoản này không hề thừa, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đồng bộ những cuốn sách của mình lên lưu trữ đám mây thông qua email để sau này khi đổi thiết bị di động khác bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản của mình thì nó sẽ tự động cập nhật lại những cuốn sách của bạn. Để đọc sách bạn có 2 cách để đưa sách vào: một là chép thẳng vào thẻ nhớ để đọc, hai là gửi thông qua mail để lưu trữ trên đám mây.Trong lần mở tiên phong, ứng dụng sẽ nhu yếu nhập thông tin tài khoản Amazon và bạn hoàn toàn có thể vào website www.amazon.com để ĐK một thông tin tài khoản cho riêng mình. Việc ĐK thông tin tài khoản này không hề thừa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản này để đồng điệu những cuốn sách của mình lên tàng trữ đám mây trải qua email để sau này khi đổi thiết bị di động khác bạn chỉ cần đăng nhập lại thông tin tài khoản của mình thì nó sẽ tự động hóa update lại những cuốn sách của bạn. Để đọc sách bạn có 2 cách để đưa sách vào : một là chép thẳng vào thẻ nhớ để đọc, hai là gửi trải qua mail để tàng trữ trên đám mây .

 Đăng nhập tài khoản Amazon Kindle

Đăng nhập thông tin tài khoản Amazon để hoàn toàn có thể sử dụng Kindle

  • Cách 1: chép vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy:

Bạn tìm kiếm và tải những cuốn sách trên Google rồi chép vào thư mục kindle trên máy (khi cài ứng dụng sẽ tự tạo ra folder này) và sau đó vào ứng dụng và trải nghiệm.Bạn tìm kiếm và tải những cuốn sách trên Google rồi chép vào thư mục kindle trên máy ( khi cài ứng dụng sẽ tự tạo ra thư mục này ) và sau đó vào ứng dụng và thưởng thức .

Chép sách bạn tìm được vào thư mục kindle

Chép sách bạn tìm được vào thư mục kindle

  • Cách 2: Gửi mail và lưu trên đám mây

Khi đăng nhập thành công bạn đưa chuột lại chỗ tên tài khoản và chọn Manage Your KindleKhi đăng nhập thành công xuất sắc bạn đưa chuột lại chỗ tên thông tin tài khoản và chọn Manage Your Kindle

Đăng nhập tài khoản Amazon

Đăng nhập thông tin tài khoản AmazonChọn Sign in ở góc phải phía trên để đăng nhập tại khoản AmazonChọn Sign in ở góc phải phía trên để đăng nhập tại khoản Amazon

Sauk hi đăng nhập chọn Manage Your Kindle

Sau khi đăng nhập chọn Manage Your KindleTiếp theo, bạn chọn Personal Document Settings để vào cài đặt cá nhânTiếp theo, bạn chọn Personal Document Settings để vào setup cá thể

Chọn Personal Document Settings

Chọn Personal Document SettingsTại mục Approved Persional Document E-mail List bạn có thể quản lý được những email nào có quyền gửi sách cho bạn. Để thêm email bạn chọn Add a new approved e-mail addressvà nhập email tiếp theo. Chỉ những email bạn cho phép ở đây mới có quyền gửi sách cho bạn.Tại mục Approved Persional Document E-mail List bạn hoàn toàn có thể quản trị được những email nào có quyền gửi sách cho bạn. Để thêm email bạn chọn Add a new approved e-mail addressvà nhập email tiếp theo. Chỉ những email bạn được cho phép ở đây mới có quyền gửi sách cho bạn .

Lựa chọn email được quyền gửi sách cho bạn

Lựa chọn email được quyền gửi sách cho bạnĐể quản lý sách hoặc xóa sách bạn về lại mục Manage Your Kindle rồi chọn Action ở phía bên phảiĐể quản trị sách hoặc xóa sách bạn về lại mục Manage Your Kindle rồi chọn kích hoạt ở phía bên phải

Quản lý danh sách những cuốn sách trên đám mây

Quản lý list những cuốn sách trên đám mâyĐể thay đổi địa chỉ email gửi sách về, bạn chọn Edit ở mục Send-to-Kindle E-Mail Settings rồi nhập lại email bạn mong muốn để sau này bạn có thể dùng bất kỳ email nào gửi sách về địa chỉ email này thì sách sẽ tự động lưu trữ trên đám mây.Để biến hóa địa chỉ email gửi sách về, bạn chọn Edit ở mục Send-to-Kindle E-Mail Settings rồi nhập lại email bạn mong ước để sau này bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể email nào gửi sách về địa chỉ email này thì sách sẽ tự động hóa tàng trữ trên đám mây .

Thay đổi địa chỉ email để gửi sách về

Thay đổi địa chỉ email để gửi sách về 

Cuối cùng, bạn đã có thể trải nghiệm những cuốn sách hay những truyện ngắn yêu thích với ứng dụng rất hữu ích này.Cuối cùng, bạn đã hoàn toàn có thể thưởng thức những cuốn sách hay những truyện ngắn yêu dấu với ứng dụng rất có ích này .

Bắt đầu những trải nghiệm với những truyện yêu thích

Bắt đầu những thưởng thức với những truyện yêu thích 

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments