Hướng dẫn cách chơi Minecraft trên web không mất tiền

Để có thể chơi được tựa game siêu phẩm Minecraft, bắt buộc game thủ phải mất phí thì mới có thể tải game về máy. Tuy nhiên thì giờ đây, các game thủ không cần tải Minecraft về máy nữa. Mà có thể chơi ngay trò chơi này ở trên trình duyệt web. Cùng Mindovermetal đi tìm hiểu cách chơi Minecraft trên web ở trong bài viết này nhé.

Vài nét về Minecraft Web

Siêu phẩm Minecraft ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Để kỷ niệm 10 năm ra mắt, nhà phát hành đã cho ra phiên bản Minecraft Classic có thể chơi trực tiếp trên web. Minecraft Classic mô phỏng lại phiên bản của năm 2009. Do đó những ai đang chơi Minecraft mới thì sẽ thấy lạ lẫm khi chơi phiên bản web này.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-6

Đối với các phiên bản trên nền tảng PC hay như điện thoại, người chơi sẽ tốn 1 khoản phí để có thể tải game về. Còn đối với phiên bản Classic này thì lại không tốn bất cứ 1 chi phí nào cả. Bạn có thể chơi không mất tiền khi trải nghiệm bản Classic.

Hướng dẫn chơi Minecraft Web

Hướng dẫn nhanh

Truy cập liên kết tại đây → Chờ game tải về → Mời bạn bè chơi cùng → Đặt tên UserStart.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ liên kết tại đây. → Sau đó chờ game tải về.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-8

Bước 2. Sau khi tải về xong sẽ thấy 1 đường link, chỉ cần truy cập đường link này thì bạn có thể chơi game. Để có thể chơi cùng bạn bè, bạn có thể gửi đường link này cho người bạn của mình.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-2

Bước 3. nhập tên vào khung. → Nhấn Start để bắt đầu chơi game.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-3

Sau đây là một số phím tắt cơ bản trong Minecraft trên web mà bạn cần lưu ý:

  • W: Đi thẳng.
  • S: Đi lùi.
  • A: Đi sang trái.
  • D: Đi sang phải.
  • B: Mở Menu vật phẩm.
  • Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
  • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập…
  • Enter: sẽ giúp bạn lưu lại vị trí.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-1

Vì đây là mô phỏng lại phiên bản đời đầu, do đó bạn chỉ có thấy được các item thuộc về bản đó mà thôi. Ngay cả việc đặt block tại Minecraft web cũng có nét khác biệt so với bản PC và Mobile.

Để có thể đặt được block, người chơi lựa chọn 1 khối vật phẩm và click chuột phải. Lúc này khối vật phẩm đó sẽ hiện lên, sẽ mờ đi và nhấp nháy. Bấm tiếp chuột trái để tiến hành đặt khối vật phẩm vào vị trí mà bạn muốn.

huong-dan-cach-choi-minecraft-tren-web-khong-mat-tien-7

Những lưu ý khi chơi Minecraft Classic

Vì là mô phỏng phiên bản 2009, do đó Minecraft Classic sẽ giữ nguyên các tính năng gốc của phiên bản đó. Sẽ có 32 Bock cơ bản cùng với những bugs giống bản 2009.

Vì là chơi trên web, do đó tốc độ tải và tốc độ game sẽ phụ thuộc vào đường truyền internet và cấu hình của máy.

Sẽ không có bất kỳ làng mạc cũng như quần xã nào ở trong phiên bản này. Người chơi sẽ phải xây dựng thế giới của mình bằng 32 block cơ bản.

Sau khi đọc hết bài viết này, chắc hẳn các game thủ đã biết cách chơi Minecraft trên web mà không tốn phí rồi phải không nào. Chúc mọi người có những giây phút chơi game vui vẻ. Và đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm những thông tin liên quan đến game PC và mobile nhé.

5/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments