Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 – Thủ Thuật Mac

Máy Mac M1 của Apple là một trong những máy dùng con chip do chính Apple phong cách thiết kế dựa trên kiến trúc ARM, hoàn toàn có thể chạy được những ứng dụng của iOS và iPadOS vì kiến ​ ​ trúc chung của chip mặc dầu khác hệ quản lý và điều hành .Một số nhà tăng trưởng iOS đã update ứng dụng của họ để làm cho chúng thích hợp với macOS, nhưng có nhiều cách khác để tải những ứng dụng chưa được tối ưu hóa và thậm chí còn những ứng dụng mà những nhà tăng trưởng đã ngăn không cho cài trên macOS .Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách setup mọi ứng dụng iPhone, iPad lên máy Mac chạy chip M1 của bạn .

Cài đặt ứng dụng iOS và iPadOS từ Mac App Store

Trong Mac App Store, bạn có thể tải nhiều ứng dụng mà bạn đã mua trước đó trên iPhone hoặc iPad của mình.

1. Mở ‌Mac App Store‌.

2. Click vào tài khoản của bạn ở cột bên trái dưới cùng.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 2

3. Trong phần tài khoản, hãy chọn “‌iPhone‌ & ‌iPad‌ Apps”.

4. Click vào biểu tượng đám mây có mũi tên đi xuống bên cạnh ứng dụng mà bạn muốn tải về trên máy Mac của mình.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 3

5. Ứng dụng iOS đó sẽ được cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng Mac nào khác và có thể được mở lên từ Launchpad hoặc trong thư mục Applications.

Lưu ý rằng bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm tên ứng dụng của ‌ iPhone ‌ và ‌ iPad ‌ trong ‌ Mac App Store ‌ và click vào tab “ ‌ iPhone ‌ và ‌ iPad ‌ Apps ” trong list hiệu quả tìm kiếm để xem những ứng dụng được phong cách thiết kế cho thiết bị iOS .Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 4

Một số ứng dụng mà bạn thấy trong ‌Mac App Store‌ có thể sẽ xuất hiện dòng “Not Verified for macOS”, nghĩa là nó không được tối ưu hóa để sử dụng trên máy Mac.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 5Các ứng dụng khác không có dòng này thì nghĩa là nó đã được nhà tăng trưởng kiểm tra và sẽ hoạt động giải trí tốt trên máy Mac M1, ngay cả khi giao diện của ứng dụng đó sẽ trông không tuyệt vời và hoàn hảo nhất vì nó được phong cách thiết kế trên iOS thứ nhất thay vì macOS .

Cài đặt bất kỳ ứng dụng iPhone, iPad nào lên máy Mac M1

Một số nhà tăng trưởng ứng dụng hoàn toàn có thể không cung ứng ứng dụng ‌ iPhone ‌ và ‌ iPad ‌ của họ trên máy Mac M1 trải qua ‌ Mac App Store ‌ và nhiều ứng dụng thông dụng như Netflix, Hulu và những ứng dụng khác đã làm điều tương tự như. Vẫn có một cách xử lý để setup những ứng dụng này, nhưng bạn phải cần đến một ứng dụng của bên thứ ba .Hóa ra, máy Mac M1 hoàn toàn có thể chạy bất kể file. ipa nào, đây là định dạng được sử dụng cho những ứng dụng iOS. Bạn chỉ cần file. ipa của một ứng dụng để chạy nó trên máy Mac M1 và việc lấy những file đó hoàn toàn có thể được thực thi trải qua ứng dụng như iMazing. Phần mềm này đa phần được dùng để sao lưu ‌ iPhone thay cho iTunes ‌, nhưng nó cũng có công dụng tải và lưu những file. ipa của ứng dụng nữa .

1. Tải về và mở iMazing lên.

2. Cắm ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn vào máy Mac.

3. Chọn thiết bị của bạn và sau đó kéo xuống chọn Apps – rồi chọn Manage Apps.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 6

4. Chọn tab Library, trong đây là tất cả các app trên iPhone/iPad của bạn.

5. Click chuột phải vào một ứng dụng và chọn tùy chọn Download to Library.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 7

6. Click chuột phải vào cùng một ứng dụng một lần nữ, lúc này chọn tùy chọn Export .ipa.

7. Chọn nơi để xuất file, chẳng hạn như thư mục Applications.

8. Từ thư mục Applications, click hai lần vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt nó.

Cách cài đặt mọi ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac M1 8Các ứng dụng được thiết lập theo cách này sẽ không được tối ưu hóa cho máy Mac M1 và macOS do tại nó được phong cách thiết kế dành cho màn hình hiển thị cảm ứng, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp lỗi trong quy trình sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những ứng dụng trên iOS có vẻ như hoạt động giải trí tốt trên máy Mac M1 ngay cả khi chúng không được tối ưu hóa .Nếu bạn định tải và sử dụng những ứng dụng như Hulu và Netflix, chú ý quan tâm rằng bạn không hề bung ứng dụng ra toàn toàn màn hình hiển thị để xem phim được, nhưng có tùy chọn tải phim về để xem khi offline giống như trên ‌ iPhone ‌ hoặc ‌ iPad ‌ .Trong tương lai, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẽ có thêm nhiều ứng dụng iOS được tối ưu hóa cho máy Mac M1 hơn, nhưng hiện tại, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng những cách trên để tải và sử dụng những ứng dụng iOS yêu dấu của bạn trên máy Mac .Bài viết này không được hỗ trợ vốn bởi iMazing, nhưng ứng dụng này là một trong những cách duy nhất để tải file. ipa của ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thử bằng cách tải về bản dùng thử không lấy phí và nếu bạn muốn mua nó, hãy mua trải qua link này, mình hoàn toàn có thể nhận được một khoản hoa hồng nhỏ giúp mình duy trì website này .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments