Hướng Dẫn Gỡ Ứng Dụng trên Macbook Nhanh Nhất

Việc cài thêm các ứng dụng có lẽ không khó khăn gì. Nhưng cài quá nhiều ứng dụng sẽ khiến Macbook của bạn bị đầy bộ nhớ, làm cho máy chạy chậm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xoá các ứng dụng đã được cài thêm để reset máy cho đỡ nặng. Vì vậy, MacOnline sẽ tổng hợp các cách gỡ ứng dụng trên Macbook đơn giản và nhanh chóng nhất! Các cách cơ bản như sau:

1. Gỡ ứng dụng Macbook ngay trên giao diện Lauchpad

Các ứng dụng đã được cài trên Macbook được hiển thị hết trên Lauchpad .

Bước 1: Bạn có thể truy cập Lauchpad khá đơn giản, bạn ấn phím F4 trên bàn phím hoặc biểu tượng Lauchpad (biểu tượng tên lửa) trên Dock để mở ứng dụng.

null

Bước 2: Giống như cách bạn xoá ứng dụng trên iPhone bạn ấn giữ ứng dụng 1 lúc rồi bấm dấu “x” để xoá. Tương tự trên Macbook bạn cũng đồng thời nhấn giữ chuột 1 lúc cho đến khi các biểu tượng rung nhẹ và xuất hiện dấu x ở bên trái ứng dụng. Bạn bấm vào dấu “x” để chọn xoá ứng dụng, trên Macbook sẽ xuất hiện thông báo để xác nhận xoá ứng dụng. Chọn “Delete” để xác nhận xoá ứng dụng trên Lauchpad.

null

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể xoá trọn vẹn ứng dụng trong Macbook của bạn rồi đó .

2. Gỡ ứng dụng trên Macbook trải qua giao diện Finder

Để hoàn toàn có thể gỡ được ứng dụng tất yếu là vào giao diện của Finder. Đây là nơi chứa tổng thể những tài liệu của Macbook từ những ứng dụng trên máy, những file tải về, ảnh, document, …Các bước gỡ ứng dụng trên Finder cũng khá đơn thuần .

Bước 1: Mở giao diện Finder (biểu tượng mặt cười trên Dock) để xem được tất cả các ứng dụng. Chọn mục “Application” ở phần Menu bên trái.

Bước 2: Trong phần Application chứa tất cả các ứng dụng trên Macbook. Bạn bấm chuột vào ứng dụng mà bạn muốn xoá, nhấn chuột phải vào đó sẽ hiện ra các lựa chọn. Bấm chọn “Move to Trash” để xoá => Hệ thống sẽ hiện lên yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận xoá.

null

Lưu ý: Nếu bạn muốn khôi phục nhanh ứng dụng vừa xoá, ấn nhanh tổ hợp phím Ctrl + Z để khôi phục.

3. Xoá ứng dụng trong phần quản trị bộ nhớ

Việc xoá ứng dụng trong phần quản trị bộ nhớ ( Storage ) bằng những bước sau :

Bước 1: Bấm vào biểu tượng quả táo Apple ở góc trên bên trái, chọn “About This Mac

Bước 2: Trong phần cấu hình, chọn mục “Storage” – quản lý bộ nhớ của Macbook. Sau đó chọn “Manage” để mở quản lý các ứng dụng trên macbook của bạn.

null

Bước 3: Trong giao diện “Manage“, chọn mục “Application” để cóc thể xem được tất cả các ứng dụng trên Macbook đầy đủ. Bấm vào dấu “x” bên cạnh tên ứng dụng bạn muốn gỡ.

Bước 4: Trên màn hình Macbook xuất hiện ô lựa chọn, ấn chọn “Remove” để có thể xoá hoàn toàn ứng dụng đó.

Như vậy là ứng dụng trên Macbook của bạn hoàn toàn có thể được gỡ trọn vẹn .

4. Xoá ứng dụng Macbook bằng ứng dụng của bên thứ 3

Ngoài những tính năng được tích hợp sẵn trên Macbook hoàn toàn có thể quản trị những ứng dụng được cài sẵn. Còn 1 số ít ứng dụng của bên thứ 3 hoàn toàn có thể quản trị việc setup và gỡ những ứng dụng cho máy của bạn. MacOnline hoàn toàn có thể kể đến 1 số ít ứng dụng như “

a. Gỡ ứng dụng Macbook bằng CleanMyMac X

CleanMyMac là ứng dụng giúp quét dọn file rác, tối ưu mạng lưới hệ thống, xoá những ứng dụng ô nhiễm, tích hợp những tính năng thiết yếu cho Macbook. Nhờ đó giải phóng dung tích bộ nhớ cho thiết bị của bạn, làm cho Macbook hoạt động giải trí nhanh và mượt hơn .

Tải và Cài đặt ứng dụng CleanMyMac X TẠI ĐÂY

Để hoàn toàn có thể gỡ ứng dụng trên Macbook, bạn mở CleanMyMac => Chọn Uninstaller => vào mục All Application sẽ hiện ra những ứng dụng => Bạn stick vào ứng dụng bạn muốn gỡ rồi chọn Uninstall là gỡ trọn vẹn .

null

b. Xoá Ứng Dụng bằng AppCleaner dành riêng cho MacBook

App Cleaner là một công cụ để xoá các ứng dụng trên Macbook khá tốt. Công cụ này giúp bạn quản lý các tiện ích mở rộng của Mac, giúp dọn dẹp và gỡ cài đặt các ứng dụng trên Macbook.

Tải và Cài Đặt ứng dụng AppCleaner TẠI ĐÂY

Để có thể gỡ bỏ các chương trình Macbook bằng phần mềm AppCleaner, bạn chỉ cần mở ứng dụng => Tích vào ứng dụng cần xoá trong Macbook sau đó bấm chọn “Remove” để xác nhận xoá bỏ.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp tất cả các cách giúp bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng trên Macbook. Bạn có thể sử dụng để có thể dọn dẹp sạch file rác cũng như các phần mềm lỗi, gây nặng máy hay các phần mềm không cần thiết. Nếu bạn còn cảm thấy điều gì không hiểu có thể liên hệ trực tiếp với MacOnline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments