Brand image và Brand imagery là gì? Các yếu tố giúp thành công trong Brand Imagery

Brand Imagery là gì và làm thế nào để thực thi Brand Imagery tốt nhất ? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều đó trong bài viết này nhé !

1 – Brand Image

Brand Image hay hình ảnh thương hiệu là sự phản ánh trực tiếp lời hứa thương hiệu của bạn. Khi một doanh nghiệp truyền đạt các giá trị một cách đáng tin cậy một cách nhất quán thông qua các trải nghiệm thương hiệu thì hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đó sẽ có thể phát triển một cách tự nhiên.

hình ảnh thương hiệu

Ví dụ, hình ảnh về sự sang trọng và chất lượng của Mercedes Benz đã phát triển một cách tự nhiên từ những trải nghiệm nhất quán mà khách hàng đã có.

Các yếu tố về nhận diện tên thương hiệu cho một công ty, ví dụ như logo, khẩu hiệu hoặc biển hiệu, đều quan trọng như nhau trong yếu tố này. Hình ảnh tên thương hiệu đồng nhất sẽ thôi thúc xúc cảm tên thương hiệu theo hướng tích cực. Khi tên thương hiệu của doanh nghiệp có năng lực khơi dậy xúc cảm trong lòng người tiêu dùng, thì nó có năng lực tạo ra tiếng vang trong họ. Điều này ảnh hướng rất lớn đến quyết định hành động mua của người mua .

2 – Brand Imagery là gì

Brand Imagery (hay hình tượng thương hiệu) là các yếu tố hữu hình hoặc vô hình mà người tiêu dùng liên kết với một thương hiệu. Đồng thời góp phần thể hiện thông điệp cốt lõi của thương hiệu.

Brand imagrey là gì?

Bất cứ thứ gì bạn hoàn toàn có thể nhìn, chạm, nếm, ngửi hoặc nghe đều là hình ảnh của tên thương hiệu đó. Ví dụ, thương hiệu nước hoa ưa thích của bạn có mùi như thế nào ? Món ăn nhanh yêu dấu của bạn có mùi vị như thế nào ? Đồ nội thất bên trong từ ​ ​ IKEA trông như thế nào ? Đối với một số ít người tiêu dùng, âm thanh, tiếng leng keng và thậm chí còn là thông tin trong shop hoàn toàn có thể là nguồn hình ảnh tên thương hiệu .
Điều quan trọng là phải liên kết những thông điệp tương thích với đối tượng người dùng tiềm năng của để họ phát sinh cảm hứng tích cực nhất khi tiếp xúc hình ảnh tên thương hiệu .
Khi không có thời cơ chạm, cảm nhận, nếm hoặc ngửi thứ gì đó, tất yếu là thị giác thành giác quan có giá trị nhất. Đó là nguyên do vì sao việc sử dụng những hình ảnh trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch tên thương hiệu của những công ty thời nay .
Cũng như việc tăng trưởng mối liên hệ xúc cảm với tên thương hiệu của bạn, việc tăng trưởng hình ảnh tên thương hiệu liên kết người tiêu dùng với tên thương hiệu của bạn cũng quan trọng không kém .
>> > Xem thêm : Brand Image Measurement – Đo lường hình ảnh tên thương hiệu thế nào cho đúng ?

Sự độc lạ giữa brand image và brand imagery

Trong khi brand imagery đại diện cho bản sắc thương hiệu thông qua những hình ảnh doanh nghiệp sử dụng để trực quan hóa thương hiệu (hay gọi là aesthetic appearance – vẻ đẹp thẩm mỹ).

Thì brand image đề cập đến cách tên thương hiệu được nhìn nhận từ bên ngoài và nổi tiếng mà nó có được .
Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng brand imagery để định hình brand image nhưng brand image còn bị ảnh hưởng tác động bởi nhiều yếu tố khác như giá trị, hành vi và cách và tên thương hiệu tiếp xúc với quốc tế bên ngoài .

Brand Imagery khác với logo của tên thương hiệu

Logo hoàn toàn có thể được coi là một phần của brand imagery. Nhưng logo còn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc hơn nữa, nó là một hình tượng được sử dụng để đại diện thay mặt cho tên thương hiệu. Nó là một hình tượng giúp cho một tổ chức triển khai hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra trên giấy, website hay nơi nào đó hoàn toàn có thể nhìn thấy nó. Logo thường được phong cách thiết kế độc nhất, độc lạ và thuận tiện nhận ra ngay lập tức .
>> > Xem thêm : Phân biệt giữa Logo và Brand

Brand Imagery thiết kế xây dựng khét tiếng của doanh nghiệp

Brand Imagery thành công xuất sắc hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng lòng trung thành với chủ của người tiêu dùng. Khi đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua mẫu sản phẩm của doanh nghiệp vì nhận ra hình tượng của họ. Khi đó người tiêu dùng không chỉ đơn thuần mua hàng vì mẫu sản phẩm có Chi tiêu hài hòa và hợp lý và tương thích .
Nếu như người mua chăm sóc đến một chiếc xe sống sót trong nhiều năm, họ hoàn toàn có thể mua một chiếc Toyota .

Đây là những điều đã được khẳng định từ lâu và được tán thành rõ ràng mà bạn có thể tìm thấy từ mọi người ở các nhóm tuổi, thị trường và nhân khẩu học khác nhau.

3 – Làm thế nào để thành công xuất sắc với Brand Imagery

Nếu muốn thực sự hiểu được những hình ảnh liên kết giữa tên thương hiệu và người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải nhìn nhận nó từ tâm lý của người tiêu dùng .
Hãy nghĩ về người mua tuyệt vời và hoàn hảo nhất của bạn để tìm ra xem. Nếu doanh nghiệp hoàn toàn có thể tưởng tượng được người mua của mình cùng với những gì họ mong ước thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra brand imagery tốt hơn. Ví dụ như tưởng tượng điều gì quan trọng với họ, một ngày của họ trông như thế nào …
Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần phải hiểu và thừa nhận đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình để hoàn toàn có thể tạo sự độc lạ so với họ .

Xây dựng Brand Imagery

Những yếu tố giúp brand imagery thành công xuất sắc

Mục tiêu

Trước khi xác lập hay triển khai bất kể hình ảnh nào góp thêm phần truyền tải thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp tới người mua thì những tiềm năng cần phải được xác lập rõ ràng :
Những giá trị và thông điệp nào được chọn và biểu lộ ?
Mục đích đằng sau hình ảnh này là gì ?
Những câu hỏi tương tự như như vậy là bước cơ bản nhất để hoàn toàn có thể khởi đầu kiến thiết xây dựng tiềm năng đơn cử, góp thêm phần tăng trưởng kế hoạch tên thương hiệu của doanh nghiệp .

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hình ảnh tên thương hiệu. Màu sắc là một thành phần trực quan đặc biệt quan trọng đáng nhớ của hình ảnh, và một số ít màu nhất định gợi lên những xúc cảm nhất định ở người tiêu dùng .

Sự thẳng thắn

Đôi khi logo và hình ảnh tên thương hiệu tốt nhất lại được bộc lộ đơn thuần nhất .
Hãy nghĩ về những logo cho những tên thương hiệu rất nổi tiếng. Google, Nike và Honda đều rất nổi tiếng, nhưng họ sử dụng những hình dạng và đường nét rất đơn thuần cho hình ảnh tên thương hiệu của mình .

Hình dạng

Hình dạng có giá trị lớn vì hầu hết các hình dạng hình học cơ bản đều có ý nghĩa của riêng nó.Khi hình dạng được kết hợp với màu sắc, chúng có thể làm tăng thêm tầm quan trọng được nhận thức của thương hiệu và thậm chí gợi ra phản ứng cảm xúc cụ thể từ người tiêu dùng.

>> > Xem thêm : Brand equity là gì ?

Kết

Sẽ cần phải có rất nhiều kế hoạch, thời hạn và nỗ lực để brand imagery tác động ảnh hưởng đến người theo dõi một cách hiệu suất cao và có tác động ảnh hưởng đáng kể đến quyết định hành động mua hàng của họ. Hãy bình tĩnh và tin yêu và những gì bạn thực thi. Đồng thời cũng cần liên tục giám sát và kiểm soát và điều chỉnh ngay lập tức nếu như phát hiện yếu tố trong thực thi .
Nguồn : aytm, HANGAR 12, 99 designs

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments