Windows 10 Mobile có thể chạy được app Android

1.Project_Islandwood_Centennial.jpg

2 “cây cầu” đầu tiên, có tên mã là Project Islandwood và Project Centennial được thiết kế để port app từ iOS và Windows qua. Những dự án này đã được đưa ra ánh sáng, trừ dự án còn lại.

2.Project_Astoria.jpg

“Cây cầu” thứ 3, có tên mã là Project Astoria thì không may mắn như vậy và đã bị rút khỏi W10M trước khi phát hành bản thương mại. Tuy nhiên, hệ thống con Android này (Android sub-system) đã có sẵn trên các bản build preview của W10M lúc ấy, giúp cho chúng ta hình dung được những gì OS này có thể làm được lúc bấy giờ.

Dự án này là một công cụ để tạo điều kiện port ứng dụng từ nền tảng này sang nền tảng khác dễ dàng hơn, nhưng Project Astoria và Android sub-system được nâng cao hơn một chút. Dự án thực sự đã giúp người dùng có thể cài đặt các ứng dụng Android trên chiếc điện thoại W10M của họ. Để làm được như vậy, người dùng cần bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại chạy bản build preview W10M, cài đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên máy tính, kết nối điện thoại và máy tính, sau đó triển khai ứng dụng Android mong muốn.

Tuy điều này không thực sự dễ dàng đối với người dùng thông thường, nhưng một thực tế rất đang khích lệ là các file APK đã hoạt động mà không cần sửa đổi gì cả đã chứng tỏ mức độ phát triển rất cao của công cụ này. Và tất nhiên sẽ cần rất ít nỗ lực để đưa các ứng dụng Android lên phiên bản ổn định của W10M nếu Astoria chính thức được ra mắt.

Chắc chắn vẫn có nhiều ứng dụng Android chạy không đúng cách do trục trặc, sự cố hoặc đơn giản là thiếu Google Play Services. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó, có cảm giác như khoảng cách ứng dụng giữa W10M và Android đã được thu hẹp một cách đáng kể nhờ Astoria.

. Tuy nhiên, hệ thống con Android này (Android sub-system) đã có sẵn trên các bản build preview của W10M lúc ấy, giúp cho chúng ta hình dung được những gì OS này có thể làm được lúc bấy giờ.Dự án này là một công cụ để tạo điều kiện port ứng dụng từ nền tảng này sang nền tảng khác dễ dàng hơn, nhưng Project Astoria và Android sub-system được nâng cao hơn một chút.. Để làm được như vậy, người dùng cần bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại chạy bản build preview W10M, cài đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên máy tính, kết nối điện thoại và máy tính, sau đó triển khai ứng dụng Android mong muốn.. Và tất nhiên sẽ cần rất ít nỗ lực để đưa các ứng dụng Android lên phiên bản ổn định của W10M nếu Astoria chính thức được ra mắt.Chắc chắn vẫn có nhiều ứng dụng Android chạy không đúng cách do trục trặc, sự cố hoặc đơn giản là thiếu Google Play Services.

Microsoft sau đó đã huỷ bỏ Astoria

Thật không may cho những người thích vọc vạch và những người dùng Windows Phone luôn hy vọng sẽ có nhiều ứng dụng hơn cho chiếc smartphone của mình, Microsoft đã quyết định huỷ Project Astoria trước khi phát hành bản chính thức của W10M vào năm 2015.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments