Lỗi không cài được ứng dụng trên android, cách khắc phục

Lỗi không cài được ứng dụng trên Android là một trong những lỗi khá phổ biến, thường gặp đối với bất cứ ai sử dụng điện thoại Android. Nếu bạn đang muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, bài viết sau đây sẽ giúp và hướng dẫn bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Mỗi khi Open lỗi “ Không thể tải ứng dụng vào lúc này ”, chắc rằng ai sử dụng điện thoại thông minh Android cũng cảm thấy không dễ chịu và rất muốn tìm cách xử lý ngay lúc đó. Nhưng trước tìm giải pháp xử lý yếu tố đó, bạn cần hiểu nguyên do gây ra nó để có cách sữa lỗi dứt điểm, không mắc lại ở những lần sau nữa .
Đây là 1 số ít nguyên do phổ cập, ảnh hưởng tác động trực tiếp lẫn gián tiếp đến việc bạn tải ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Android :

 • Máy bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng dẫn đến bộ nhớ bị quá tải nên không tải được ứng dụng nào nữa,
 • Bộ nhớ cache quá đầy
 • Kết nối 3G/4G/Wifi bị lỗi, đường truyền không ổn định
 • Xung đột phần mềm
 • Google Play đang cập nhật nên không tải được ứng dụng

Nguyên nhân lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Và 1 số ít nguyên do khác như lỗi thông tin tài khoản Google, lỗi setup thời hạn không đúng chuẩn, …

Cách khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Với một vài nguyên do phổ cập bên trên, chắc rằng bạn đã nhận ra được nguyên do dẫn đến lỗi không cài được ứng dụng trên Android trên điện thoại thông minh của bạn .
Để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng này, bạn hãy thực thi một số ít hướng dẫn sau .

Advertisement
 • Kiểm tra lại kết nối 3G/4G/Wifi

Kiểm tra lại liên kết 3G / 4G / Wifi trên điện thoại thông minh của bạn có không thay đổi hay không. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tắt liên kết và bật lại hoặc khởi động lại modem wifi để cải tổ đường truyền .

 • Xóa dữ liệu ứng dụng

Xóa dữ liệu ứng dụng đã được thiết lập hoặc buộc dừng 1 số ít ứng dụng khác bằng cách : Mở Cài đặt → Chọn Ứng dụng → Chọn Google Play → Chọn Xóa dữ liệu .

Xóa dữ liệu ứng dụng

 • Kiểm tra và xóa bộ nhớ cache

Kiểm tra và xóa bộ nhớ cache khi quá đầy bằng cách : Mở Cài đặt → Chọn Ứng dụng → Chọn Google Play → Chọn Xóa bộ nhớ cache. Sau đó, bạn hãy thử tải lại ứng dụng xem đã được khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên Android hay chưa nhé .

Advertisement

Kiểm tra và xóa bộ nhớ cache

 • Xóa bớt một số ứng dụng không cần thiết

Xóa bớt một số ít ứng dụng không thiết yếu, không còn sử dụng nữa để giải phóng bộ nhớ bằng cách : Mở Cài đặt → Chọn Ứng dụng → Chọn Ứng dụng muốn xóa → Chọn Xóa ứng dụng. Sau đó, bạn hãy thực thi khởi động lại điện thoại cảm ứng .

 • Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên điện thoại đã chính xác hay chưa bằng cách: Mở Cài đặt → Chọn Thời gian→ Chọn Ngày và giờ. Hãy thử Tắt tự động và thiết lập lại thời gian bằng tay.

 • Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục setup gốc để đưa máy về trạng thái thiết lập khởi đầu nhằm mục đích khắc phục lỗi ứng dụng bằng cách : Mở Cài đặt → Chọn Cài đặt chung / Cá nhân → Chọn Sao lưu và đặt lại → Chọn Đặt lại về tài liệu gốc .

 • Gỡ update của Google Play Store

Gỡ update của Google Play Store và thiết lập lại giúp đưa ứng dụng về trạng thái bắt đầu, so với cách này, bạn triển khai bằng cách :
Bước 1 : Mở Cài Đặt → Chọn Ứng dụng → Chọn Tất cả → Chọn Cửa hàng Google Play .
Bước 2 : Tiếp theo, bạn tìm mục gỡ thiết lập update và nhấn vào đó .
Bước 3 : Sau khi gỡ update xong thì bạn chạy Google Play Store lên, ứng dụng sẽ tự update phiên bản mới nhất của nó .

Advertisement

Cách khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên Android

 • Thiết lập lại tài khoản Google

Thiết lập lại thông tin tài khoản Google để khắc phục lỗi nếu phát sinh từ thông tin tài khoản này, bạn triển khai bằng cách :
Bước 1 : Mở Cài đặt → Chọn Tài khoản → Chọn thông tin tài khoản Google mà bạn muốn xóa → Chọn Xóa thông tin tài khoản .
Bước 2 : Sau khi đã xóa xong thông tin tài khoản, bạn liên tục mở Cài đặt → Chọn Tài khoản → Chọn Thêm thông tin tài khoản .
Bước 3 : Chọn Google và làm theo những bước hướng dẫn hiển thị trên màn hình hiển thị để đăng nhập .

Cách khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Xem thêm: Viber

Trên đây là 1 số ít thông tin rất đầy đủ nhất về những nguyên do thông dụng gây ra lỗi không cài được ứng dụng trên Android và cách khắc phục nhanh gọn, hiệu suất cao. Chúc bạn tìm ra nguyên do chủ chốt và vận dụng cách xử lý tương thích để khắc phục lỗi này nhé .
Nếu thấy bài viết hay, hãy san sẻ đến người thân trong gia đình, bè bạn để họ cũng hoàn toàn có thể khắc phục lỗi không hề tải ứng dụng trên Android bằng những cách vô cùng thuận tiện bên trên nhé !

Bạn đang đọc bài viết Lỗi không cài được ứng dụng trên android, cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments