Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

Người dùng iPhone thường có một hoặc nhiều ứng dụng nhạy cảm, chứa thông tin cá thể không hề bật mý. Những ứng dụng riêng tư này cần một lớp bảo mật thông tin bổ trợ ngoài mật khẩu chung của thiết bị .Mặc dù không hề trực tiếp khóa ứng dụng, trang Howtogeek gợi ý cho bạn cách sử dụng chính sách ” Screen Time ” của iPhone / iPad để hạn chế quyền truy vấn không mong ước .

“Screen Time” không khóa ứng dụng nhưng áp đặt giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày cho chúng. Khi bạn truy cập ứng dụng quá thời gian quy định, điện thoại sẽ yêu cầu mật mã nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Nếu sử dụng Screen Time hiệu suất cao, ứng dụng này sẽ như một lớp bảo mật thông tin thứ hai cho ứng dụng, sau mật khẩu của thiết bị. Ảnh : The Verge .Điểm hạn chế duy nhất của chiêu thức này là ứng dụng sẽ chỉ được khoá khi vượt quá thời hạn pháp luật .Tuy nhiên, đây có vẻ như vẫn là cách tối ưu nhất để bảo vệ những ứng dụng bị truy vấn không mong ước. Sau đây là cách để bật chính sách ” Screen Time ” .Đầu tiên, bạn hãy vào “ Setting ” và chọn ứng dụng “ Screen Time ” trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, chọn ” Turn on ” để kích hoạt ứng dụng quản trị thời hạn này .

Một dòng thông báo tự động sẽ hiển thị trên màn hình, hãy chọn “Continue” và xác nhận “This is my iPhone”. Sau đó, bạn mở menu của ứng dụng, chọn vào “Apps Limit”, đồng thời cấp quyền hoạt động cho tuỳ chọn này.

Cài đặt đồng hồ đeo tay về thời lượng 1 phút, sử dụng quá thời hạn này, ứng dụng sẽ nhu yếu nhập mật khẩu để liên tục sử dụng. Ảnh : Howtogeek .Sau đó, bạn cần nhấn vào “ Add Limit ” để chọn ứng dụng mà bạn muốn đặt thời hạn sử dụng, sau đó nhấn “ Next ” ở góc trên cùng bên phải .Sau bước này, ứng dụng sẽ hiển thị một đồng hồ đeo tay để bạn thiết lập thời hạn sử dụng tối đa, bạn hãy đưa thời hạn về mức thấp nhất là 1 phút, sau đó nhấn ” Add ” ở góc bên phải màn hình hiển thị để liên tục .

Cuối cùng, hãy trở về trang chính của Screen Time, cuộn xuống bên dưới và thiết lập mật khẩu yêu cầu trong trường hợp sử dụng quá thời gian quy định.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc setup thời hạn sử dụng tối đa cho những ứng dụng cần được bảo mật thông tin. Trong trường hợp muốn sử dụng chúng hơn 1 phút, hãy chọn ” Ask For More ” -> ” One More Minute ” và nhập mật khẩu khi được nhu yếu .( Theo Zing )Cập nhật iPhone ngay nếu không muốn mất quyền kiểm soát điện thoại

Cập nhật iPhone ngay nếu không muốn mất quyền kiểm soát điện thoại

Phiên bản iOS 14.5.1 gồm có những update bảo mật thông tin quan trọng mà người dùng nên kích hoạt ngay .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments