Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Chúng ta hoàn toàn có thể setup một số ít ứng dụng mạo hiểm ngày thời điểm ngày hôm nay và quên chúng vào ngày mai, nhưng sẽ đến lúc bộ nhớ số lượng giới hạn của điện thoại thông minh không còn dung tích. Việc mang theo những ứng dụng không thiết yếu này sẽ không chỉ khiến điện thoại thông minh của bạn trở nên chậm trễ mà còn cản trở hiệu suất của nó. Xóa hoặc gỡ thiết lập những ứng dụng đó khỏi thiết bị Android của bạn là giải pháp duy nhất và chúng tôi đã liệt kê 1 số ít cách để vô hiệu những ứng dụng không mong ước đó.

Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Nội dung

Cách gỡ thiết lập hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn

Phương pháp 1: Xóa ứng dụng khỏi cài đặt

Làm theo những bước sau để gỡ setup ứng dụng qua setup :

1. Mở Cài đặt của thiết bị của bạn.

Đi tới biểu tượng Cài đặt

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Ứng dụng.

Trong cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Ứng dụng

3. Đi đến Quản lý ứng dụng Lựa chọn.

tìm kiếm tùy chọn Cửa hàng Google Play trong thanh tìm kiếm hoặc nhấp vào tùy chọn Ứng dụng sau đó nhấn vào tùy chọn Quản lý ứng dụng từ danh sách bên dưới.

4. Từ list cuộn xuống, chọn ứng dụng bạn muốn xóa.

5. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấn vào nó và nhấn vào Gỡ cài đặt Lựa chọn.

nhấn vào tùy chọn Gỡ cài đặt.

Lặp lại những bước trên cho những ứng dụng khác.

Phương pháp 2: Xóa ứng dụng khỏi Cửa hàng Google Play

Tùy chọn tốt nhất thứ hai để xóa ứng dụng trên thiết bị Android là từ Cửa hàng Google Play. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp xóa ứng dụng trải qua Cửa hàng Google Play. Làm theo những hướng dẫn sau để xóa ứng dụng qua Cửa hàng Play :

1. Mở Cửa hàng Google Play .

Mở Cửa hàng Google Play | Gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên Android

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Cài đặt thực đơn.

Nhấp vào biểu tượng ba dòng có sẵn ở góc trên cùng bên trái của Playstore

3. Nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi và ghé thăm Phần đã cài đặt .

Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi

4. Chọn ứng dụng bạn muốn xóa.

Chọn ứng dụng bạn muốn xóa.

5. Cuối cùng, hãy nhấn vào Gỡ cài đặt.

Cuối cùng, nhấn vào Gỡ cài đặt.

Sẽ mất vài giây để gỡ setup ứng dụng. Nếu bạn muốn xóa nhiều ứng dụng hơn, hãy quay lại và lặp lại những bước trên.

Cũng đọc: 4 cách đọc tin nhắn đã xóa trên WhatsApp

Phương pháp 3: Xóa khỏi ngăn ứng dụng

Phương pháp này dành cho những phiên bản mới hơn của thiết bị Android. Cho dù đó là điện thoại cảm ứng mưu trí hay máy tính bảng, nó hoạt động giải trí cho cả hai. Đây có lẽ rằng là cách dễ nhất và nhanh nhất để xóa những ứng dụng không thiết yếu khỏi thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ hơn của Android, hãy tuân theo những chiêu thức trước đó. Làm theo những bước sau để hiểu cách xóa ứng dụng qua ngăn kéo ứng dụng : 1. Nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn xóa trên màn hình hiển thị chính.

Nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn xóa trên màn hình chính.

2. Bây giờ, lôi kéo nó ở góc trên bên trái của màn hình đến Gỡ cài đặt tùy chọn xuất hiện trên màn hình.

kéo nó lên góc trên cùng bên trái của màn hình vào tùy chọn Gỡ cài đặt

3. Nhấn vào Gỡ cài đặt trên cửa sổ bật lên.

Nhấn vào Gỡ cài đặt trên cửa sổ bật lên | Gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên Android

Phương pháp 4: Xóa các ứng dụng đã mua

Rất nhiều người dùng Android hỏi về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa một ứng dụng đã mua ? Vâng, chúng tôi có câu vấn đáp. Đừng lo ngại, sau khi đã mua ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống ứng dụng đó trong tương lai gần, bao nhiêu lần tùy thích, cũng như không lấy phí. Cửa hàng Google Play được cho phép bạn setup lại những ứng dụng đã mua không tính tiền nếu bị xóa.

Giả sử, bạn đã xóa một ứng dụng bạn đã mua; bạn sẽ thấy thẻ ‘Đã mua’ trên đó khi bạn tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play. Nếu bạn muốn cài đặt lại nó, chỉ cần Tìm ứng dụng và nhấn vào Tải xuống Lựa chọn. Bạn không cần phải trả bất cứ điều gì.

Làm thế nào để đối phó với bloatware và các ứng dụng được cài đặt sẵn?

Android của bạn đi kèm với nhiều ứng dụng và bloatware được setup sẵn và bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể không sử dụng tổng thể chúng. Chúng tôi không ngại 1 số ít ứng dụng được setup sẵn như Gmail, YouTube, Google, v.v. nhưng hầu hết chúng hoàn toàn có thể bị coi là rác trên màn hình hiển thị chính hoặc ngăn ứng dụng của bạn. Xóa những ứng dụng như vậy hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất của thiết bị của bạn và hoàn toàn có thể giải phóng nhiều dung tích tàng trữ.

Những ứng dụng không cần thiết và không mong muốn như vậy, không thể gỡ cài đặt được, được gọi là bloatware .

Gỡ cài đặt bloatware

Khôi phục ứng dụng hệ thống (ROOT) có thể gỡ cài đặt các ứng dụng bloatware khỏi thiết bị của bạn nhưng có thể hơi không chắc chắn vì nó làm tăng nguy cơ làm mất hiệu lực đảm bảo của bạn. Bạn sẽ phải root thiết bị của mình để gỡ cài đặt hoàn toàn bất kỳ ứng dụng nào, nhưng nó cũng có thể làm tăng khả năng ứng dụng của bạn không hoạt động bình thường. Nó được đề nghị xóa các ứng dụng bloatware hoặc bloatware được cài đặt sẵn của bạn thay vì root thiết bị di động của bạn vì bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ Cập nhật qua mạng (OTA) nữa không.

Vô hiệu hóa bloatware

Nếu việc xóa những ứng dụng nghe có vẻ như đáng sợ thì bạn luôn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bloatware. Vô hiệu hóa bloatware là một lựa chọn tốt, vì nó không có rủi ro đáng tiếc. Bằng cách tắt những ứng dụng được thiết lập sẵn, chúng sẽ không chiếm bất kỳ bộ nhớ RAM nào khi chạy ở chính sách nền và cũng sẽ xuất hiện trên điện thoại cảm ứng của bạn cùng lúc. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bất kể thông tin nào từ những ứng dụng này sau khi bạn tắt chúng, nhưng đó là những gì bạn muốn, phải không ? Để vô hiệu hóa bloatware, hãy làm theo những hướng dẫn sau :

1. Đi tới Cài đặt và sau đó điều hướng đến Ứng dụng.

Trong cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Ứng dụng

2. Bây giờ, hãy chọn Quản lý ứng dụng.

tìm kiếm tùy chọn Cửa hàng Google Play trong thanh tìm kiếm hoặc nhấp vào tùy chọn Ứng dụng sau đó nhấn vào tùy chọn Quản lý ứng dụng từ danh sách bên dưới.

3. Chọn một trong những bạn muốn tắt và sau đó nhấn vào Vô hiệu .

Chọn một trong những bạn muốn tắt và sau đó nhấn vào Tắt | Gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên Android

Bằng cách làm theo những bước sau, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể bật những ứng dụng này bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Làm cách nào để Gỡ cài đặt hàng tấn Ứng dụng cùng một lúc?

Mặc dù xóa một vài ứng dụng khỏi những giải pháp trên rất thuận tiện, nhưng xóa nhiều ứng dụng thì sao ? Bạn sẽ không thích dành nửa ngày để thao tác này. Đối với điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, Tệp Cx. Đây là một trình gỡ thiết lập ứng dụng tuyệt vời dành cho Android.

CX File Explorer

Để sử dụng Tệp Cx, hãy làm theo những bước sau :

  • Mở ứng dụng. Nếu bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ phải cấp cho ứng dụng một số quyền như ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của mình.
  • Chọn các ứng dụng ở cuối menu.
  • Bây giờ bạn có thể đánh dấu vào các ứng dụng bạn muốn xóa ở phía bên tay phải.
  • Chọn ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn Gỡ cài đặt ở cuối màn hình.

Khuyến khích: 9 cách khắc phục Rất tiếc ứng dụng đã dừng Lỗi

Loại bỏ rác trên thiết bị di động của bạn là rất quan trọng vì nó giúp tăng hiệu suất Thiết bị Android của bạn và cũng làm cho thiết bị nhẹ hơn. Gỡ thiết lập hoặc xóa những ứng dụng không mong ước trên điện thoại thông minh Android của bạn là một quy trình rất đơn thuần và thuận tiện và kỳ vọng, chúng tôi đã giúp bạn bằng cách san sẻ những thủ pháp này .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments