Liên minh huyền thoại là gì? Tựa game MOBA nổi tiếng

Liên minh huyền thoại chắc hẳn là một cái tên không mấy xa lạ đối với những game thủ hiện nay. Nó gần như là tựa game mà bất kì game thủ nào cũng phải thử qua khi chơi game. Vậy Liên Minh Huyền Thoại là gì? Vì sao tựa game này lại nổi tiếng đến vậy? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết sau.

lien-minh-huyen-thoai-la-gi-tua-game-moba-noi-tieng-mindovermetal

Liên minh huyền thoại là gì?

Liên Minh Huyền Thoại (League Of Legends viết tắt là LOL) là một tựa game thuộc thể loại đấu trường thực chiến nhiều người chơi (MOBA). Đây là tựa game được Riot Games phát triển trên nền tảng Windows và MacOS. LMHT được xem là 1 trong tựa game PC nổi tiếng và có số lượng người chơi khủng từ trước đến nay.

Game LOL được ra mắt vào tháng 10 năm 2009. Sau khi phát hành, game đã được cộng đồng game thủ đón nhận và hưởng ứng rất tích cực. Tựa game này trở nên cực kì phổ biến trong những năm tiếp theo. Theo một báo cáo vào năm 2016, có hơn 100 triệu người chơi tựa game này mỗi tháng.

lien-minh-huyen-thoai-league-of-legends-mindovermetal

Nhờ sự phổ biến và có cộng đồng người chơi đông đảo. Riot Games đã quyết định tổ chức các giải thi đấu cho tựa game này. Điều này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các game thủ trên thế giới. Hiện tại, các giải đấu được tổ chức theo từng các nước và từng khu vực khác nhau. Chỉ có những đội xuất sắc nhất của từng khu vực mới được tham gia MSI và chung kết thế giới.

to-chuc-giai-dau-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Điều gì khiến game LOL thu hút nhiều người chơi?

Cũng tương tự như những game thuộc thể loại MOBA khác. Thế nhưng vì đâu mà Liên Minh Huyền Thoại lại trở nên nổi tiếng đến thế? Nguyên nhân đến từ hệ thống nhân vật, cách chơi và chế độ chơi của tựa game này.

Hệ thống nhân vật

Hệ thống nhân vật của LOL rất đa dạng. Tính tới thời điểm hiện tại game đã cho ra mắt 146 tướng. Điểm đặc biệt ở hệ thống tướng của LOL đó là được chia thành các 6 nhóm chính: Xạ thủ, Pháp sư, Sát thủ, Đấu sĩ, Đỡ đòn, Hỗ trợ.

he-thong-nhan-vat-game-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Chưa dừng lại ở đó, các tướng không hoàn toàn nằm trong bất kì nhóm nào. Mà các vị tướng được pha trộn giữa các nhóm với nhau. Một tướng có thể vừa là pháp sư vừa là hỗ trợ hoặc có thể vừa là sát thủ vừa là đấu sĩ. Nguyên nhân của việc này đó là do đặc điểm và bộ kỹ năng của từng tướng.

Chính sự đa dạng về phân chia tướng này mà người chơi có thể sáng tạo ra vô vàng cách chơi, khiến cho game này trở nên hấp dẫn.

cac-vi-tuong-trong-game-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Cách chơi liên minh huyền thoại

Tương tự như cách chơi của những tựa game MOBA khác. Nhiệm vụ chính của game thủ khi chơi LMHT là hủy diệt nhà chính của địch.

Để gia tăng sức mạnh cho tướng, người chơi có thể nâng cấp trang bị bằng cách sử dụng tiền kiếm được từ đánh lính, quái rừng hoặc tiêu diệt tướng đối phương. Mỗi tướng chỉ được phép mua tối đa 6 trang bị.

chien-thang-trong-game-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Chế độ chơi trong game

Chế độ chơi của LMHT được phân thành hai loại chế độ chính. Đó là chế độ chơi truyền thống và chế độ cướp cờ. Với chế độ chơi truyền thống yêu cầu người chơi phải phá hủy được nhà chính của đối phương.

Trong khi đó ở chế độ cướp cờ, người chơi phải giữ được số lượng lớn các cứ điểm trên bản đồ để tiêu diệt nhà chính của quân địch. Bản đồ cho chế độ chơi này là The Crystal Scar.

Chế độ chơi chính cũng phân ra thành nhiều bản đồ khác nhau từ Summoner’s Rift (5vs5) đến khu rừng quỷ dị (3vs3) hay vực gió hú (ARAM). Thêm vào đó vào các sự kiện lớn trong năm, Riot cũng mở thêm các chế độ chơi đặc biệt khác. Ví dụ như: one for all, URF, Snowdown Showdown (chế độ so tài),… để làm tăng thêm trải nghiệm cho người chơi.

cac-ban-do-trong-game-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Bản đồ đa dạng cùng với chế độ chơi luôn được thay đổi liên tục là một phần nguyên nhân chính tạo nên sức hút cho trò chơi này. Ngoài ra, game thủ đến với Liên Minh Huyền Thoại với nhiều lý do khác. Ví dụ như: đồ họa đẹp mắt, game luôn được làm mới hay sự chuyên nghiệp của nhà phát triển.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại là gì. Cũng như biết được vì sao tựa game này lại thu hút nhiều người chơi như vậy. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments