Hướng dẫn xử lý lỗi IPhone không cập nhật được phần mềm IOS

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản IOS mới thông qua giao thức OTA. Mời các bạn cùng đón đọc qua thủ thuật iOS hay dưới đây!

Khởi động lại thiết bị

Trong một số ít trường hợp nhất định, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhanh những sự cố ứng dụng đơn thuần bằng cách khởi động lại iPhone / iPad, gồm có lỗi liên kết, lỗi cập nhật ứng dụng, lỗi tải về ứng dụng từ App Store, lỗi xem video v.v … Tuy nhiên, giải pháp này thường không xử lý triệt để yếu tố mà bạn đang gặp phải và năng lực hiệu suất cao cũng không cao .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất anh-4 Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA

Xóa và tải lại bản cập nhật

Việc không tìm kiếm được bản cập nhật mới thông qua OTA, có thể xuất hiện khi trên thiết bị của bạn đang tồn tại bộ cài đặt của phiên bản trước đó. Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt > Quản lý chung > Dung lượng iPhone/iPad.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất a-2 Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA

Tìm hiểu chi tiết cụ thể bài viết :Tại đây, nếu bạn thấy có bất kể gói setup bản cập nhật iOS nào đã được tải về trước đó mà không phải là phiên bản mới nhất, thì chỉ cần xóa nó đi và kiểm tra lại bản cập nhật mới trong Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật ứng dụng là xong .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất a-3 Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA

Kiểm tra lại cài đặt mạng

Để cập nhật phiên bản iOS mới trực tiếp trên thiết bị yêu cầu phải có kết nối mạng ổn định, nếu đã thử Xóa bản cập nhật trước đó mà vẫn gặp thông báo “Unable to check for Update (không thể kiểm tra cập nhật qua OTA)” thì hãy thử kiểm tra lại kết nội mạng mà bạn đang sử dụng. Các thao tác như sau:

  • Thử duyệt một trang web bất kỳ trên Safari để xác minh xem kết nối Internet có ổn định không.
  • Kiểm tra cài đặt DNS bằng cách vào Cài đặt > Wi-Fi và chọn mạng WiFi đang kết nối. Bạn có thể thay đổi các địa chỉ DNS Cloudflare 1.1.1.1 hoặc Google 8.8.8.8 để xem kết nối có ổn hơn không.
  • Thử tắt và bật lại router Wi-Fi của bạn.
  • Thử kết nối với mạng WiFi khác và xem lỗi có được khắc phục hay không.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-10 Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA

Kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple

Trong 1 số ít trường hợp nhất định, lỗi này hoàn toàn có thể Open trên một số ít thiết bị do sever của Apple bị quá tải khi phát hành bản cập nhật mới. Để kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của những server này, bạn truy vấn vào link Apple – Support – System Status tại đây. Lưu ý : Chấm màu Xanh lá là toàn bộ những server đều hoạt động giải trí thông thường, màu Cam là đang được bảo dưỡng, màu Đỏ là đang bị lỗi / tạm ngừng hoạt động giải trí .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-226 Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể cập nhật được phiên bản iOS mới qua OTA. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG việt nam / A GIÁ TỐT ! [commentS][ commentS ]

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments