4 cách khắc phục lỗi “rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” trên Android cực kỳ vi diệu – BEM2.VN

Nguyên nhân gặp lỗi “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” trên Android

Lỗi “ Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại ” xảy ra khi bạn đang chơi game hay mở một ứng dụng nào đó, hoặc khi mới mở ứng dụng thì bị thoát ra vô cùng không dễ chịu. Lỗi này thường xảy ra với những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file. apk không rõ nguồn gốc. Đôi khi là do lỗi mạng lưới hệ thống .

Lỗi ứng dụng đã dừng trên Android

Tuy nhiên, nguyên do của lỗi này là không quá rõ ràng, hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng hay do thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. Khi đó, bạn sẽ cần tới một trong những cách khắc phục lỗi “ Ứng dụng đã dừng lại ” trên Android dưới .

4 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Android

Bạn có thể tham khảo và thử 1 trong 3 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Andorid dưới đây.

XEM THÊM:

1. Khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng kinh điển

Rất có thể, vấn đề trên thường xuất hiện ở những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file .apk không rõ nguồn gốc, và đôi khi cũng phổ biến trên ứng dụng hệ thống. Nguyên nhân trong những trường hợp này cũng không mấy rõ ràng, có thể là do xung đột phần mềm hoặc đến từ thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Bạn thực hiện khắc phục lỗi ứng dụng đã dừngtheo các 3 cách dưới đây.

2. Xóa bộ nhớ đệm/bộ nhớ dữ liệu

lỗi ứng dụng đã dừng trên Android

Nặng hơn, để khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng, bạn có thể thử đưa ứng dụng về trạng thái mới cài đặt bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng. Bạn vào Cài đặt, tìm đến quản lý ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ xem được danh sách các ứng dụng cài trên máy. Chọn hiển thị ứng dụng hệ thống (hoặc tất cả) để xem được nhiều ứng dụng hơn.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể tùy thích gỡ bỏ ứng dụng phát sinh lỗi trải qua hai cách : Trực tiếp trên CH Play hoặc từ trình gỡ ứng dụng mạng lưới hệ thống. Sau khi gỡ setup xong, để chắc ăn những bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quy trình sử dụng ( nếu trên máy có tiện ích tựa như thì không cần tải Clean Master cũng được ). Bây giờ, bạn hãy tải và thiết lập lại ứng dụng đó xem có còn bị lỗi như nêu trên hay không .

4. Khôi phục cài đặt gốc

lỗi ứng dụng đã dừng trên Android (1)

Khi các giải pháp trên đều thất bại, bạn có thể nghĩ đến giải pháp cuối cùng là Factory reset (khôi phục cài đặt gốc), để máy vận hành trơn tru và khắc phục một số lỗi phát sinh như trong bài chẳng hạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy, vì quá trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn cài đặt trên thiết bị – giống như lúc mới xuất xưởng.

Xem thêm: Viber

Với 4 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng này, mong rằng bạn sẽ sử dụng hệ điều hành Android một cách hiệu quả nhất…

Lỗi ứng dụng đã dừng là một triệu chứng tầm cỡ trên hệ quản lý Android khiến bất kể ai dùng hệ điều hành quản lý này đều cảm thấy không vui. Bài viết sẽ chỉ ra 3 cách khắc phục lỗi không dễ chịu này, bạn hãy thử lần lượt từng cách khác nhau nhé. Lỗi “ Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại ” xảy ra khi bạn đang chơi game hay mở một ứng dụng nào đó, hoặc khi mới mở ứng dụng thì bị thoát ra vô cùng không dễ chịu. Lỗi này thường xảy ra với những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file. apk không rõ nguồn gốc. Đôi khi là do lỗi mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên, nguyên do của lỗi này là không quá rõ ràng, hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng hay do thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. Khi đó, bạn sẽ cần tới một trong những cách khắc phục lỗi “ Ứng dụng đã dừng lại ” trên Android dưới. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thử 1 trong 3 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Andorid dưới đây. Rất hoàn toàn có thể, yếu tố trên thường Open ở những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file. apk không rõ nguồn gốc, và đôi lúc cũng thông dụng trên ứng dụng mạng lưới hệ thống. Nguyên nhân trong những trường hợp này cũng không mấy rõ ràng, hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng hoặc đến từ thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Bạn triển khai khắc phụctheo những 3 cách dưới đây. Nặng hơn, để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể thử đưa ứng dụng về trạng thái mới thiết lập bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng. Bạn vào Cài đặt, tìm đến quản trị ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ xem được list những ứng dụng cài trên máy. Chọn hiển thị ứng dụng mạng lưới hệ thống ( hoặc tổng thể ) để xem được nhiều ứng dụng hơn. Bạn hoàn toàn có thể tùy thích gỡ bỏ ứng dụng phát sinh lỗi trải qua hai cách : Trực tiếp trên CH Play hoặc từ trình gỡ ứng dụng mạng lưới hệ thống. Sau khi gỡ setup xong, để chắc ăn những bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quy trình sử dụng ( nếu trên máy có tiện ích tựa như thì không cần tải Clean Master cũng được ). Bây giờ, bạn hãy tải và thiết lập lại ứng dụng đó xem có còn bị lỗi như nêu trên hay không. Khi những giải pháp trên đều thất bại, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến giải pháp ở đầu cuối là Factory reset ( Phục hồi thiết lập gốc ), để máy quản lý và vận hành trơn tru và khắc phục 1 số ít lỗi phát sinh như trong bài ví dụ điển hình. Tuy nhiên, trước khi triển khai, bạn nên sao lưu lại tổng thể tài liệu trên máy, vì quy trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn setup trên thiết bị – giống như lúc mới xuất xưởng. Với 4 cách khắc phụcnày, mong rằng bạn sẽ sử dụng hệ quản lý và điều hành Android một cách hiệu suất cao nhất …

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments