Giải mã các lỗi gặp phải khi tải app trên Google Play và cách khắc phục

Cách khắc phục: truy cập vào google play store với đúng tài khoản google đang dùng, gỡ bỏ ứng dụng đó, sau đó “mua” lại.

• Lỗi 492
Nguyên nhân: không tải được vì dính cache dalvik.
Cách khắc phục: vào setting, chọn apps, kéo sang all, kéo xuống google services, chọn clear data rồi force stop. Làm tương tự với google play store app.
Nếu vẫn ko tải được thử bằng cách khác: {chỉ áp dụng nếu bạn đã root thiết bị} vào custom recovery mode, hoặc data wipe/ factory reset (nếu làm vậy bạn sẽ xóa sạch dự liệu đấy, nhớ backup).

• Lỗi 927
Nguyên nhân: không tải được vì app đang được cập nhật.
Cách khắc phục: đợi quá trình cập nhật của app / game hoàn tất, và tải lại sau đó.
• Lỗi 101
Nguyên nhân: không tải app được vì đã cài quá nhiều app.
Cách khắc phục: gỡ bớt 1 vài app, hoặc những app ít dùng (thừa).

• Lỗi 481
Nguyên nhân: tài khoản Google bị lỗi.
Cách khắc phục: gỡ tài khoản cũ, dùng tài khoản khác (hoặc đăng ký mới).

• Lỗi 911
Cách khắc phục: nhiều cách
1. Xóa google play store data.
2. Nếu bạn đang kết nối Wifi mà đăng nhập bằng web, có thể trang đã hết thời gian chờ, hãy đăng nhập lại, mở google play store lên và tiến hành cập nhật.
3. Chuyển sang mạng Wifi khác rồi cập nhật.
4. Nếu dùng mạng Wifi cập nhật bị lỗi, hãy thử dùng mạng 3G (nhớ tắt Wifi).

• Lỗi 919
Nguyên nhân: không cài được bất kì app nào.
Cách khắc phục: đổi các thiết lập trong apn.

• Lỗi 920
Cách khắc phục:
1. Tắt – mở Wifi rồi thử cài hoặc update app.
2. Xóa tài khoản Google, khỏi động lại phone, nhậo lại tài khoản google rồi thử cài hoặc update app, nếu ko được hãy thử bằng tài khoản google khác.
3. Xóa cache cũng như data của google play store, gỡ google play store updates, khởi động lại phone, rồi mở google play store và cài app.
• Lỗi 941
Nguyên nhân: lỗi xuất hiện khi cập nhật.
Cách khắc phục: xóa cache và data của google play store cũng như của trình download (download manager).

• Lỗi 504
Cách khắc phục:
1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.
2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.

• Lỗi 495
Cách khắc phục:
1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.
2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.

• Lỗi rh01
Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.
Cách khắc phục:
1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.
2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.

• Lỗi rpc:s-5:aec-0
Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.
Cách khắc phục: Xóa cache và data của google play store, của google service framework và trình download (download manager).

• Lỗi -24
Nguyên nhân: cài app không được không rõ lí do (hay bị trên kitkat).
Cách khắc phục:
1. Dùng trình quản lý file (đã root) để truy cập vào /data/data.
2. Tìm tên ứng dụng bạn đang muốn cài.
3. Xóa thư mục mang tên đó.
4. Thử cài lại app khi nãy.

• Lỗi rpc:aec:0]
Cách khắc phục: gỡ tài khoản google cũng như các tài khoản synce, xóa playstore data, khởi động lại.

• Lỗi RPC:S-3
Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.
Cách khắc phục: Gỡ tài khoản Google, khởi động lại rồi đăng nhập lại tài khoản Google đó, hoặc dùng tài khoản Google khác.

Nguồn AndroidBlog

Cách khắc phục: truy cập vào google play store với đúng tài khoản google đang dùng, gỡ bỏ ứng dụng đó, sau đó “mua” lại.Nguyên nhân: không tải được vì dính cache dalvik.Cách khắc phục: vào setting, chọn apps, kéo sang all, kéo xuống google services, chọn clear data rồi force stop. Làm tương tự với google play store app.Nếu vẫn ko tải được thử bằng cách khác: {chỉ áp dụng nếu bạn đã root thiết bị} vào custom recovery mode, hoặc data wipe/ factory reset (nếu làm vậy bạn sẽ xóa sạch dự liệu đấy, nhớ backup).Nguyên nhân: không tải được vì app đang được cập nhật.Cách khắc phục: đợi quá trình cập nhật của app / game hoàn tất, và tải lại sau đó.Nguyên nhân: không tải app được vì đã cài quá nhiều app.Cách khắc phục: gỡ bớt 1 vài app, hoặc những app ít dùng (thừa).Nguyên nhân: tài khoản Google bị lỗi.Cách khắc phục: gỡ tài khoản cũ, dùng tài khoản khác (hoặc đăng ký mới).Cách khắc phục: nhiều cách1. Xóa google play store data.2. Nếu bạn đang kết nối Wifi mà đăng nhập bằng web, có thể trang đã hết thời gian chờ, hãy đăng nhập lại, mở google play store lên và tiến hành cập nhật.3. Chuyển sang mạng Wifi khác rồi cập nhật.4. Nếu dùng mạng Wifi cập nhật bị lỗi, hãy thử dùng mạng 3G (nhớ tắt Wifi).Nguyên nhân: không cài được bất kì app nào.Cách khắc phục: đổi các thiết lập trong apn.Cách khắc phục:1. Tắt – mở Wifi rồi thử cài hoặc update app.2. Xóa tài khoản Google, khỏi động lại phone, nhậo lại tài khoản google rồi thử cài hoặc update app, nếu ko được hãy thử bằng tài khoản google khác.3. Xóa cache cũng như data của google play store, gỡ google play store updates, khởi động lại phone, rồi mở google play store và cài app.Nguyên nhân: lỗi xuất hiện khi cập nhật.Cách khắc phục: xóa cache và data của google play store cũng như của trình download (download manager).Cách khắc phục:1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.Cách khắc phục:1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.Cách khắc phục:1. Xóa cache và data của google play store cũng như của google service framework.2. Gỡ tài khoản Gmail, khởi động lại và thêm lại tài khoản Google.Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.Cách khắc phục: Xóa cache và data của google play store, của google service framework và trình download (download manager).Nguyên nhân: cài app không được không rõ lí do (hay bị trên kitkat).Cách khắc phục:1. Dùng trình quản lý file (đã root) để truy cập vào /data/data.2. Tìm tên ứng dụng bạn đang muốn cài.3. Xóa thư mục mang tên đó.4. Thử cài lại app khi nãy.Cách khắc phục: gỡ tài khoản google cũng như các tài khoản synce, xóa playstore data, khởi động lại.Nguyên nhân: lỗi khi lấy thông tin từ server.Cách khắc phục: Gỡ tài khoản Google, khởi động lại rồi đăng nhập lại tài khoản Google đó, hoặc dùng tài khoản Google khác.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments