[Android] Vì sao bạn không thể download một số app từ Play Store và cách khắc phục | Tinh tế

  • Dùng trang https://apps.evozi.com/apk-downloader/, dán link từ Play Store vào
  • Lên trang http://www.apkmirror.com kiếm app của bạn rồi tải về file APK bản mới nhất về
  • Google tên app rồi lục tìm file APK, cách này không bảo đảm an toàn lắm vì hoàn toàn có thể app đã bị chỉnh sửa, nhúng malware gì đó

Giới hạn vùng

Advertisement

Một số app sẽ chỉ cho một số vùng / quốc gia cài đặt còn những nước khác thì không, khi đó bạn sẽ thấy thông báo “This app is not available in your country” hoặc tương tự như thế. Ví dụ, app Hulu chỉ có cho Mỹ, trước đây Uber cũng từng chỉ cho Mỹ và Châu Âu mà thôi. Có một số nguyên nhân khiến nhà phát triển phải giới hạn vùng đó là:

Để vượt qua giới hạn vùng, bạn có thể thử tìm file APK rồi cài thủ công như mình đã nói ở trên. Cách đổi thiết lập vùng trong settings của Android không có hiệu quả, dường như Google định vị chúng ta bằng địa chỉ IP chứ không thông qua setting. Một cách khác để vượt qua rào cản này đó là sử dụng VPN tới quốc gia mà app có hỗ trợ rồi cài đặt. Anh em có thể xem thêm về VPN trong những topic này:

Tất nhiên, ngay cả khi đã cài được app thì cũng chưa chắc bạn sẽ dùng được dịch vụ của nó. Ví dụ đơn giản, cách đây 1 năm Netflix chưa có cho Việt Nam, nên ngay cả khi bạn cài app vào thì cũng không thể đăng kí và xem phim được. Cho nên hãy cân nhắc kĩ trước khi làm nhé.

Advertisement

Play_Store_khong_download_app_Android_tinhte_4.jpg

Thiếu tính năng trên thiết bị

Tính năng thiết bị có nghĩa là những thứ như con quay hồi chuyển, gia tốc kế, cảm biến tiệm cận, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, hay thậm chí là la ban từ trường. Một số app sẽ yêu cầu những tính năng này thì mới chạy được, ví dụ hầu hết app VR đều cần con quay hồi chuyển để xác định chuyển động của đầu trong khi nhiều điện thoại giá rẻ và tầm trung lại không có linh kiện đó nên không xài được. Một vài smartphone cũ cũng không có đầy đủ các thành phần nói trên nên app dù có download về cài thủ công cũng chẳng dùng được.

Advertisement

Cách duy nhất để khắc phục là nâng cấp lên một thiết bị mới hơn, xịn hơn. Đây cũng là lý do nhiều người đã đổi điện thoại chỉ để chơi Pokemon Go đấy (game này cần con quay hồi chuyển, RAM ít nhất 2GB).

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments