Khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop win 7 – https://mindovermetal.org

Bỗng một ngày bạn khởi động máy tính lên và phát hiện các biểu tượng (icon) đã bị biến mất hết khỏi Desktop. Điều đó khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này của hệ thống sửa laptop Đà Nẵng Techcare. Chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop win 7 nhanh chóng.

Nguyên nhân lỗi mất hết icon trên Desktop win 7

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này hoàn toàn có thể được bắt nguồn từ :– Trong quy trình sử dụng máy tính, những bạn đã vô tình chọn vào công dụng ẩn hàng loạt Icon .

– Do lỗi của file cache quản lý icon.

– Do virus làm hỏng mất file Explore .

Cách khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop win 7

Để khắc phục lỗi, những bạn hãy bật lại tính năng hiển thị icon trên màn hình hiển thị. Các bước được thực thi đơn cử như dưới đây :

Cách 1 : Khi thanh Taskbar vẫn còn phía dưới màn hình hiển thị .

+ Đối với lỗi mất hết icon trên desktop win 7, win 10, 8, 8.1: Bạn tiến hành kích chuột phải lên màn hình Desktop, rồi chọn Views. Sau đó, nhấn chọn vào phần Show desktop icons.

+ Đối với Windows XP: Bạn cũng kích chuột phải lên màn hình Desktop rồi chọn vào Arrange Icon By. Cuối cùng, bạn chọn vào phần Show Desktop Icons.

Cách 2 : Khi cách 1 vô hiệu hay màn hình hiển thị desktop bị mất thanh Taskbar .

Khi triển khai cách thứ nhất không có hiệu suất cao hay thanh Taskbar phía dưới màn hình hiển thị không hiển thị. Bạn hãy vận dụng cách thứ 2 này nhé .

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình điều khiển Task manger đối với Win 7, win 8 và win 10. (Đối với Win XP là tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete).

– Bước 2: Ở cửa sổ Task manger, bạn hãy chọn vào File, rồi chọn mục Run new task.

– Bước 3: Khi có hộp thoại xuất hiện, bạn gõ lệnh Explorer.exe vào. Sau đó, nhấn nút Ok để hoàn thành quá trình.

Lưu ý: Khi thực hiện cách này, bạn có thể khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop win 7 trong lần làm việc hiện tại. Nhưng bạn không thể khắc phục lỗi một cách triệt để được.

Cách 3 : Khắc phục lỗi mất hết icon trong Regedit .

Nếu lỗi xảy ra do virus làm hỏng mất file Explorer. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách khắc phục với Regedit .

– Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window + R. Tiếp theo, nhập vào Regedit rồi nhấn nút Ok để mở cửa sổ Regedit lên.

– Bước 2: Bạn hãy truy cập theo đường dẫn như sau: HKEY LOCAL – MACHINE \ SOFTWEAR \ Microsft \ Windows NT \ Curenvevision \ Windows logon.

– Bước 3: Lúc này, bạn tìm khóa Shell, sau đó tiến hành thay đổi giá trị đó lại thành Explorer.exe.

– Bước 4: Thực hiện khởi động lại máy tính để kết thúc quá trình sửa lỗi.

Cách 4 : Khắc phục lỗi mất hết icon Safe mode with command Prompt .

Trường hợp bạn không thể thao tác được trên màn hình hiển thị desktop sau khi login vào windows. Hoặc bạn không thể nào chạy được Task manger trong màn hình hiển thị máy tính, bạn hoàn toàn có thể vận dụng theo cách như sau :

– Bước 1: Hãy tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính của mình.

– Bước 2: Nhấn phím F8 trên bàn phím, rồi chọn vào mục Safe mode with command Prompt.

– Bước 3: Đánh vào dấu Explorer, sau đó chọn nút OK là được.

Vậy là mạng lưới hệ thống sửa máy tính Techcare đã san sẻ đến những bạn một số ít cách khắc phục lỗi mất hết icon trên Desktop win 7 thành công xuất sắc. Chúc những bạn vận dụng đúng mực và mang lại hiệu suất cao cao nhé !

4.8

/

5 ( 33 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments