Vì sao nên sử dụng chế độ Khoá ứng dụng trên điện thoại?

Bạn có những thông tin cá thể cần được bảo mật thông tin nhưng thiết bị liên tục có người khác mượn để sửdụng. Bạn lo ngại những ứng dụng như Facebook, email, tin nhắn, kho ảnh, … sẽ bị người khác truy vấn vào .

Điều này gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như những dữ liệu cá nhân bạn muốn giấu. Đừng lo lắng, trên một số dòng điện thoại thế hệ mới, nhà sản xuất đã tích hợp thêm một chế độ phù hợp với nhu cầu của người dùng đó là Khoá ứng dụng.

Advertisement

1.

Chế độ khoá ứng dụng là gì?

Vì sao nên sử dụng chế độ Khoá ứng dụng trên điện thoại?

Advertisement

Có thể hiểu chế độ Khoá ứng dụng là một tính năng cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để khoá ứng ứng dụng mang tính riêng tư. Đồng thời việc này cũng nâng cao tính bảo mật cho điện thoại, ngăn chặn những đối tượng khác không chính chủ truy cập vào thiết bị của bạn.

Với một số dòng máy như Samsung sẽ được đề cập với tên gọi khác, Khoá ứng dụng thay bằng Thư mục bảo mật, tuy nhiên tính năng của chúng cũng tương tự nhau.

Advertisement

2.

Có bao nhiêu loại khoá ứng dụng trên điện thoại cảm ứng ?

Vì sao nên sử dụng chế độ Khoá ứng dụng trên điện thoại?

Hiện nay, các nhà sản xuất điện thoại đã cài đặt hai loại Khoá ứng dụng sau: 

Advertisement

–      Sử dụng mật khẩu: Việc này cho phép người dùng cài đặt mật khẩu đối với các ứng dụng muốn khoá. Để truy cập, phải phải nhập đúng mật khẩu hoặc dấu vân tay chính chủ.

–      Thư mục bảo mật: Đây là dạng thư mục giúp người dùng bảo mật toàn bộ thông tin dữ liệu chứa bên trong đó. Loại này cũng cần đến mật khẩu và dấu vân tay để mở khoá thì mới truy cập được. 

3.

Những lợi ích mà Khoá ứng dụng mang lại 

Vì sao nên sử dụng chế độ Khoá ứng dụng trên điện thoại?

Advertisement

Đúng như tên gọi của mình, Khoá ứng dụng sẽ giúp bạn xua tan những lo lắng về việc bảo mật thông tin riêng tư khi cho người khác mượn điện thoại.

Tính năng này cho phép bạn có thể khoá bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình như các tệp tin, hình ảnh cá nhân mà không muốn người khác biết. Bên cạnh đó còn có nhiều những sự tuỳ chọn để nhằm đảo bảo sự riêng tư của bạn.

Không chỉ đơn thuần là khoá các ứng dụng, chế độ này còn cho phép người dùng khoá cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, thậm chí là cả kết nối wifi, Bluetooth, dữ liệu di dộng,…Có rất nhiều thứ có thể được bảo mật chỉ thông qua việc Khoá ứng dụng.

Advertisement

4.

Các dòng sản phẩm có hỗ trợ chế độ khoá ứng dụng

Vì sao nên sử dụng chế độ Khoá ứng dụng trên điện thoại?

Chế độ Khoá ứng dụng khá phổ biến trên các thiết bị chạy Android thế hệ mới, trong đó có thể kể đến một số dòng điện thoại như Oppo, Xiaomi, Samsung,…

Advertisement

Với 1 số ít dòng máy khác hoặc được sản xuất thời hạn trước không tương hỗ tính này này kể cả trong Cài đặt lẫn Menu của ứng dụng. Trong trường hợp này thì người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng của bên thứ 3 về để sửa chữa thay thế .
Với tính năng trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc bảo mật thông tin những thông tin quan trọng, những hình ảnh, clip, tệp tin, … hay bất kể thứ gì không muốn cho người khác biết. Chúng rất bảo đảm an toàn, chỉ có mật khẩu và dấu vân tay cá thể của chính chủ mới hoàn toàn có thể mở khoá và truy vấn được .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments