MC Phan Anh công khai số tiền đã dùng ủng hộ đồng bào lũ lụt

Sáng 27/10, MC Phan Anh đã công bố trên trang cá thể Facebook của mình bản sơ kết hoạt động giải trí thiện nguyện tại TP Hà Tĩnh – Quảng Bình. Theo đó, tổng số tiền đã sử dụng trong đợt 1 là hơn 3 tỷ đồng, gồm tương hỗ tiền mặt, thực phẩm cho hơn 4.000 hộ dân tại 4 xã gồm Mai Hóa, Thạch Hóa ( thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình ), Phương Điền, Phương Mỹ và thôn Hương Giang, Lộc Yên ( thuộc huyện Hương Khê, tỉnh TP Hà Tĩnh ). Cụ thể : Tiền mặt là 2.666.000.000 đồng ; Thực phẩm là 418.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền tiêu tốn này đều có hóa đơn, chứng từ không thiếu của những nhà sản xuất .
Tổng số phần quà đã trao là 4.051 phần, trong đó : Xã Thạch Hóa : 1.350 phần ; Xã Mai Hóa : 1.309 phần ; Thôn Hương Giang, Lộc Yên : 111 phần ; Xã Phương Điền : 598 phần ; Xã Phương Mỹ : 683 phần. Mỗi phần quà cho mỗi hộ dân gồm : 500.000 đồng ( một triệu đồng so với xã Phương Điền, Phương Mỹ ), 1 hộp ruốc 300 gram và 1 hộp muối mè ( hoặc lạc rang ) 300 gram .

MC Phan Anh trong đợt từ thiện tại miền Trung vừa qua. Ảnh: FBNV.

Theo MC Phan Anh, số tiền đóng góp, tới thời điểm này đã vượt xa so với dự kiến ban đầu của anh nên các hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình – Hà Tĩnh sẽ không chỉ dừng lại ở hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như dự kiến. Qua tham khảo nguyện vọng của bà con, của các chuyên gia có kinh nghiệm, cũng như cân đối nguồn lực, MC Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục, ổn định cuộc sống.

Cụ thể, trong đợt 2 của hoạt động giải trí thiện nguyện sẽ tương hỗ khoảng chừng 1.000 con bò giống cho những hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ .
“ Phan Anh thấy quy mô này rất hay, rất hiệu suất cao. Bà con rất hào hứng triển khai. Nếu chương trình này được tổ chức triển khai thành công xuất sắc, Phan Anh chắc như đinh sẽ góp thêm phần giúp đời sống của người dân địa phương không thay đổi hơn, tăng trưởng hơn. Chương trình này dự kiến triển khai ngay, liên tục trong 2 năm ”, MC Phan Anh viết .

Đợt 3 sẽ xây dựng 2 trường học mới đạt chuẩn. MC Phan Anh cho biết: “Theo khảo sát, tại 4 xã kể trên đã có trường học tạm ổn, dù còn khó khăn. Do đó, Phan Anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh. Lý do chọn việc xây dựng trường học ngoài các ý nghĩa văn hóa, xã hội, thì có một đơn vị đã hứa sẽ cung cấp vốn đối ứng theo hình thức 1+1. Nếu chúng ta bỏ ra 1 đồng để xây trường học, họ sẽ bỏ thêm 1 đồng, chi phí họ có thể hỗ trợ tối đa là 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó đơn vị này đã có kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện xây dựng trường học”.

Đợt 4, phần còn lại của số tiền góp phần sẽ được chuyển hàng loạt cho một Quỹ có uy tín để tương hỗ trẻ nhỏ nghèo trên địa phận những tỉnh Quảng Bình – TP Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa mới qua được mổ tim không tính tiền .

Kế hoạch chi tiết của từng đợt, cùng với quy trình thực hiện và quy trình kiểm soát hoạt động sẽ được MC Phan Anh công khai trước mỗi đợt thực hiện thông qua trang cá nhân Facebook của mình. MC Phan Anh và bạn bè cũng sẽ tự chi trả toàn bộ các chi phí để thực hiện các hoạt động thiện nguyện tiếp theo này nhằm đảm bảo 100% số tiền chung tay đóng góp sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ bà con như tinh thần của đợt 1 đã làm.

Ngoài ra, với mục tiêu công khai và minh bạch kinh tế tài chính nhằm mục đích bảo vệ niềm tin của những tấm lòng vàng đã cùng chung tay trong hoạt động giải trí này, MC Phan Anh đã nhận được sự sát cánh, trợ giúp tư vấn của những chuyên gia tài chính đến từ một trong những hãng truy thuế kiểm toán uy tín nhất tại Nước Ta. Bên cạnh đó là sự tư vấn về pháp lý rất nghĩa vụ và trách nhiệm của những luật sư thuộc Đoàn Luật sư Thành Phố Hà Nội nhằm mục đích bảo vệ mọi hoạt động giải trí thu, chi đều bảo vệ đúng mục tiêu, đúng đối tượng người tiêu dùng. / .

MC Phan Anh có phạm luật khi tự vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt?

VOV.VN – Một số thông tin cho rằng, MC Phan Anh hoạt động tiền ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung là vi phạm pháp lý. Luật sư đưa ra quan điểm yếu tố này .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments