Mining pool là gì? Các Mining Pool đào Bitcoin tốt nhất

Có rất nhiều đồng tiền điện tử mới trên thị trường toàn cầu. Công nghệ kỹ thuật số đang phát triển từng ngày. Để có được các loại tiền điện tử như Bitcoin, người dùng thường tìm đến các mining pool. Vậy Mining pool là gì, sau đây là 3 mining pool đào Bitcoin tốt nhất hiện nay.

Mining pool là gì ?

Mining pool là nơi tập hợp những thợ mỏ, mỗi thợ mỏ góp phần Hashrate để cùng khai thác những khối Bitcoin và chia doanh thu theo tỷ suất góp phần. Đa số những mining pool đều có thu phí trên doanh thu của mỗi thợ mỏ .Việc đào Bitcoin, Altcoin cũng tương tự như như xổ số kiến thiết. Nếu như bạn có 1 máy tính vận tốc 1TH và Hashpower tổng số của Bitcoin Network là 1 Petahash thì có nghĩa là bạn có 1/1000 thời cơ khai thác khối mỗi 10 phút. Thậm chí bạn không có nhiều hơn 10 phút để khai thác mỗi khối .Nếu bạn tham gia cùng những thợ mỏ khác vào một mining pool, cùng tích hợp và thao tác để khai thác những khối thì xác xuất bạn nhận được phần thưởng sẽ cao hơn. Lợi nhuận của bạn sẽ được chia theo tỷ suất Hashrate mà bạn góp phần vào Pool. Nếu bạn có 1TH trong một pool có tổng số 100TH và pool này khai thác được 20 Bitcoin, thì bạn sẽ được 1 % doanh thu tương đượng với 0,2 Bitcoin .

Tiêu chí lựa chọn một mining pool tốt nhất

Có một số ít tiêu chuẩn bạn cần phải chăm sóc khi lựa chọn một mining pool. Đầu tiên, bạn không hề khai thác tổng thể những loại tiền điện tử với cùng một mining pool. Bạn nên biết rằng những mining pool lớn hơn cung ứng những khoản giao dịch thanh toán liên tục hơn những mining pool nhỏ. Tiếp theo, hãy bảo vệ rằng mining pool bạn muốn tải xuống không thay đổi hoặc không lấy phí .

Các pool đào coin tốt nhất

Dưới đây, tôi sẽ liệt kê 4 mining pool tốt nhất mà tôi đề xuất cho những thợ mỏ .

Slush Pool

Ra mắt vào năm 2010, Slush Pool là mining pool đào Bitcoin tiên phong và chắc như đinh là kẻ tiên phong trong việc đổi khác cách những thợ mỏ hoàn toàn có thể nhận được nhiều coin hơn. Dự án có trụ sở tại Cộng hòa Séc .Slush Pool được miêu tả như một mining pool cỡ trung bình. Một bất lợi của mining pool này là phí cố định và thắt chặt cho mỗi thanh toán giao dịch. Nền tảng giữ lại khoản phí 2 % từ mọi hành vi thanh toán giao dịch .Về mặt rút những loại tiền điện tử, một thợ mỏ hoàn toàn có thể tùy chỉnh số lượng giới hạn số tiền mà họ muốn rút. Giao diện thân thiện. Tất cả những cụ thể được phân loại và được cấu trúc. Ngay cả khi Slush Pool không phải là mining pool dịch vụ đào Bitcoin lớn nhất thì nó vẫn được coi là một trong những dịch vụ tốt nhất .Bạn có phải là người đam mê Zcash ? Tuyệt vời, do tại Slush Pool cũng phân phối thời cơ để đào Zcash. Đối với Zcash, bạn sẽ không bị tính phí cho mỗi thanh toán giao dịch .Từ khi Slush Pool ra đời, đã có hơn một triệu BTC được khai thác từ khắp nơi trên quốc tế. Nền tảng bảo vệ cho người dùng sẽ được bảo mật thông tin cao cho những sever cũng như những địa chỉ ví của bạn do xác nhận 2FA .Họ cũng phân phối tương hỗ chuyên nghiệp 24 giờ mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể tải Slush Mining Pool từ website chính thức của Slush Pool .

Antpool

Antpool là một mining pool cỡ lớn, có trụ sở tại Trung Quốc. Nó được ra mắt vào tháng 3 năm 2014 và đang được hỗ trợ bởi nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới- Bitmain Technologies LTD. Mining pool này chiếm xấp xỉ 20% hashrate của mạng lưới. Do đó, Antpool trở thành mining pool lớn nhất ở cấp độ toàn cầu.

Lợi thế của Antpool là bạn hoàn toàn có thể chọn cách rút coin của mình. Có hai năng lực : PPLNS ( Pay Per Last N Shares ) không có phí và PPS ( Pay Per Shares ) giữ lại một khoản phí 2.5 % cho mỗi thanh toán giao dịch .Antpool cũng có một giao diện thân thiện tương thích cho những người mới. Các cụ thể được sắp xếp rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể chọn để có tính năng cảnh báo nhắc nhở email và khóa ví .Một bất lợi là mức chi trả ngày càng trở nên nhỏ hơn vì kích cỡ nền tảng lớn của Antpool .

F2Pool

F2Pool là một mining pool khác có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đã được ra đời vào năm 2013 và hiện chiếm 9,5 % tổng lượng hashrate .Bể khai thác hoạt động giải trí với mạng lưới hệ thống phần thưởng Pay Per Shares và duy trì một khoản phí 4 % cho mỗi thanh toán giao dịch, đó là bất lợi chính của F2Pool .Tại sao chúng tôi ý kiến đề nghị F2Pool là một trong những mining pool tốt nhất lúc bấy giờ ? Vâng, lợi thế của F2Pool là việc tích hợp nhiều đồng coin hơn. Đó là : Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Zcash, Siacoin và Dashcoin. Với một ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể khai thác tổng thể những đồng coin này, tất yếu là phải tuân theo những quy tắc của F2Pool .Một lợi thế khác là F2Pool có giao diện tiếng Anh trong khi những mining pool khác sử dụng tiếng Trung Quốc .Bạn hoàn toàn có thể mở màn đào coin ngay giờ đây. Hãy kiểm tra website chính thức của F2Pool .

Binance Pool

Binance Pool là một pool đào tiền ảo của sàn Binance. Binance Pool liên kết hoạt động giải trí đào tiền với những dịch vụ kinh tế tài chính và tận dụng lợi thế có sẵn của 1 sàn thanh toán giao dịch số 1 quốc tế để cung ứng một dịch vụ đào Bitcoin với ngân sách thấp, mang lại nhiều thời cơ kiếm tiền hơn cho những thợ đào .Binance Pool tương hỗ cả chính sách PoW ( proof-of-work ) và PoS ( proof-of-stake ) bằng công nghệ tiên tiến và năng lượng đo lường và thống kê của Binance. Nền tảng này thứ nhất sẽ tiến hành dịch vụ đào Bitcoin, sau đó sẽ tương hỗ thêm nhiều đồng xu tiền mã hoá và những dịch vụ khác .Ưu điểm của Binance Pool là :

  • Phí giao dịch thấp nhất thị trường: Được hậu thuẫn bởi sàn Binance, các thợ đào sẽ được hỗ trợ phí. Trong tương lai, mức phí này còn giảm hơn nữa.
  • Chuyên môn, công nghệ hàng đầu: Binance Pool được phát triển và vận hành bởi 1 đội ngũ có chuyển môn sâu và kinh nghiệm. Họ sẽ luôn hướng tới các công nghệ tối ưu nhất.
  • Tính cạnh tranh: Sự xuất hiện của Binance Pool sẽ khiến ngành công nghiệp đào tiền ảo có thểm sự lựa chọn.
  • Tăng cường an ninh cho mạng blockchain: Việc có thêm một nút đào tiền ảo sẽ làm cho mạng lưới blockchain khó bị tấn công hơn.
  • Đồng bộ dịch vụ: Các tài khoản trên Binance sẽ được liên kết với nhau.
  • Lợi nhuận hứa hẹn: Binance từ lâu đã nổi tiếng với chi phí rẻ, dịch vụ tuyệt vời. Do vậy, hội thợ đào của Binance sẽ có mức lãi đầy hấp dẫn.
  • Thợ đào được bảo vệ: Với tiền lực tài chính cũng như ảnh hưởng toàn cầu của Binance, các thợ đào sẽ có chỗ dựa rất vững chắc kể cả khi có sự cố hay biến động xấu từ thị trường.
  • Đa dạng hóa các đồng tiền ảo: Bước đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin, sau đó sẽ là các đồng tiền ảo khác.

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments