6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

Thứ Bảy, ngày 03/10/2020 06 : 37 AM ( GMT + 7 )

Không mở được ứng dụng Facebook trên Android là lỗi rất thường gặp khi sử dụng điện thoại. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Có rất nhiều nguyên do gây ra thực trạng trên, tuy nhiên, hầu hết yếu tố đều xuất phát từ điện thoại chứ không tương quan đến ứng dụng Facebook. Dưới đây là một số ít cách đơn thuần để khắc phục yếu tố .

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 1

Advertisement

1. Cập nhật ứng dụng Facebook

Thông thường, việc update ứng dụng lên phiên bản mới nhất hoàn toàn có thể giúp khắc phục những lỗi không rõ nguyên do. Do đó, nếu đã lâu chưa update ứng dụng, bạn hãy mở Google Play, gõ từ khóa Facebook vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Update ( update ) .
Trong trường hợp giải pháp trên không giúp khắc phục yếu tố, bạn hãy chọn Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng, sau đó triển khai thiết lập lại và đăng nhập bằng thông tin tài khoản tương ứng .

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 2

Cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Ảnh : MINH HOÀNG

Advertisement

2. Giải phóng dung lượng trên điện thoại

Khi điện thoại bị đầy bộ nhớ, một số ít tính năng sẽ mở màn hoạt động giải trí không đúng mực và khiến ứng dụng gặp sự cố. Vấn đề này tiếp tục xảy ra so với những ai đang sử dụng những dòng điện thoại có dung tích tàng trữ thấp, đơn cử như 16 GB hoặc 32 GB .

Để giải phóng dung tích trên điện thoại, bạn hãy thiết lập ứng dụng Google Files tại địa chỉ http://bit.ly/gg-files. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị một số ít gợi ý trên màn hình hiển thị, người dùng chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn để lấy lại dung tích tàng trữ .

Advertisement

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 3

Giải phóng dung tích tàng trữ trên điện thoại theo hướng dẫn của Google Files. Ảnh : MINH HOÀNG

3. Xóa cache và xóa dữ liệu Facebook

Nếu đã cố gắng nỗ lực giải phóng dung tích trên điện thoại nhưng ứng dụng Facebook vẫn không hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể thử mẹo sau đây .

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Manage apps (quản lý ứng dụng) – Facebook, sau đó nhấn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook và đăng nhập lại. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Xem thêm: 9 ứng dụng thiết kế, tạo Logo đẹp trên điện thoại miễn phí, dễ sử dụng

Advertisement

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 4

Xóa cache và xóa data Facebook sau thời một thời hạn dài sử dụng. Ảnh : MINH HOÀNG

4. Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đơn thuần nhất mà bạn nên làm tiên phong khi điện thoại hoặc ứng dụng gặp sự cố. Việc triển khai tương đối đơn thuần, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi Open một số ít tùy chọn trên màn hình hiển thị, sau đó nhấn Reboot hoặc Restart để khởi động lại .

5. Cập nhật hệ điều hành

Theo thời hạn, những ứng dụng sẽ được nhà tăng trưởng tăng cấp lên phiên bản mới, điều này hoàn toàn có thể khiến ứng dụng không còn thích hợp với hệ quản lý trên điện thoại .
Do đó, việc bạn cần làm lúc này là truy vấn vào Settings ( thiết lập ) – About phone ( về điện thoại ) – System updates ( update mạng lưới hệ thống ). Lưu ý, tên và vị trí những tùy chọn hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .

Advertisement

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 5

Cập nhật hệ điều hành quản lý trên điện thoại lên phiên bản mới nhất. Ảnh : MINH HOÀNG

6. Kiểm tra kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động (4G)

Đôi khi yếu tố không nằm ở ứng dụng Facebook mà nằm ở điện thoại. Kết nối WiFi hoặc tài liệu di động chập chờn hoàn toàn có thể là nguyên do khiến Facebook không tải được nội dung những bài viết .
Để khắc phục, bạn hãy vào Settings ( setup ), sau đó tắt / bật lại liên kết WiFi hoặc tài liệu di động. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên vô hiệu dịch vụ VPN nếu đang sử dụng .

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 6

Tắt/bật lại kết nối WiFi hoặc 4G trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Advertisement

Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-khong-mo-duoc-facebook-tren-an…Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-khong-mo-duoc-facebook-tren-android-941413.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments