9 Ngôn ngữ lập trình ứng dụng Android tốt nhất hiện nay, cần biết

* * * * * * * * *Lập trình Android bằng ngôn ngữ gì tốt nhất ? Dưới đây là san sẻ 9 ngôn ngữ lập trình ứng dụng Andorid tốt nhất lúc bấy giờ để phong cách thiết kế App nhất định bạn cần biết .

Lập trình android là gì?

Lập trình app android là quy trình mà lập trình viên sử dụng ngôn ngữ coding để viết và tăng trưởng ứng dụng, tạo ra những tiện ích phong phú cho điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành quản lý Android .

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ coding là một tập con của ngôn ngữ máy tính, được thiết kế, chuẩn hóa truyền các chỉ thị cho bộ xử lí, nhằm tạo ra các phần mềm máy tính và các app ứng dụng mobile, giúp điều khiển máy tính và các thuật toán đọc hiểu.

ngôn ngữ lập trình androis

Lập trình Android bằng ngôn ngữ gì?

Lập tình Android có rất nhiều ngôn ngữ mới cho bạn lựa chọn phong cách thiết kế App Mobile. Tuy nhiên, dù bạn phong cách thiết kế ứng dụng bằng ngôn ngữ gì thì đừng bỏ lỡ 9 ngôn ngữ lập trình dưới đây .

1. Flutter – Ngôn ngữ lập trình Darf

Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra những giao diện native chất lượng cao trên iOS và Android trong khoảng chừng thời hạn ngắn. Flutter hoạt động giải trí với source code có sẵn, được sử dụng bởi những nhà tăng trưởng và những tổ chức triển khai trên khắp quốc tế, đồng thời nó open-source và không lấy phí .
Dart là một ngôn ngữ hướng đối tượng người dùng, được xác lập theo lớp, với chính sách garbage-collected, sử dụng cú pháp kiểu C để dịch mã tùy ý sang JavaScript. Ngôn ngữ Darf tương hỗ interface, mixin, abstract, generic, static typing và sound type. Dart là ngôn ngữ mã nguồn mở và không tính tiền .

>> Xem thêm: Nên Thiết kế ứng dụng bằng Flutter hay React Native?

2. Lập trình Android bằng Java

Java là ngôn ngữ đơn thuần, thuận tiện sử dụng, độ linh động cao, đặc biệt quan trọng là trong Android Studio IDE để tăng trưởng những ứng dụng dành cho Android. Nếu là người mới mở màn học lập trình Android bạn nên học Java cơ bản sau đó, tìm hiểu và khám phá android studio để tăng trưởng ứng dụng .
Java là lựa chọn tốt để tìm hiểu và khám phá về lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng. OOP hoặc lập trình hướng đối tượng người dùng là một kiến thức và kỹ năng có ích do tại nó xử lý sự phức tạp của một ứng dụng khá tốt .
Ngoài ra, lập trình Android bằng Java có một API phong phú và đa dạng và bạn hoàn toàn có thể làm nhiều thứ hơn với Java, gồm có đồ họa, âm thanh và nhiều năng lực viết những game show nhỏ như Tic Tac Toe, Tetris, v.v.

ngôn ngữ lập trình java

Nếu bạn lập trình game hoàn toàn có thể dùng Java nâng cao. Đặc biệt, Java là ngôn ngữ lập trình không tính tiền với mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin cao bởi những thuật toán mã hóa public key, one way hashing, …

3. Lập trình Android bằng C++

Lập trình C + + được xem là ngôn ngữ can đảm và mạnh mẽ nhất khi kiến thiết xây dựng ứng dụng di động Android và được sử dụng cho lập trình cấp thấp. C + + được thừa kế những ưu điểm của ngôn ngữ lập trình C, được cho phép ứng dụng hoạt động giải trí trên mọi mục tiêu, mọi nền tảng khác nhau .
Mặc dù không được nhìn nhận về tính trending, thời thượng nhưng nó vẫn được nhìn nhận cao trong cuộc cách mạng điện thoại cảm ứng mưu trí .

ngôn ngữ lập trình c++

>>Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình C++ là gì? Tương lai ngôn ngữ C++ sẽ ra sao?

4. Lập trình Android bằng C#

Lập trình C # là ngôn ngữ được tăng trưởng từ Java và đã được vô hiệu những điểm yếu kém của Java trước đó, đây là ngôn ngữ hướng đối tượng người dùng, đơn thuần và tân tiến, hướng nhiều mục tiêu sử dụng .
Ngôn ngữ C # phân phối những nguyên tắc của ngành kỹ thuật ứng dụng như kiểm tra ngặt nghèo kiểu tài liệu, kiểm tra số lượng giới hạn mảng, phát hiện những trường hợp sử dụng những biến chưa có tài liệu, và tự động hóa thu gom rác .
C # là ngôn ngữ lập trình phản ánh trực tiếp nhất đến. NET Framework mà toàn bộ những chương trình. NET chạy, và nó phụ thuộc vào can đảm và mạnh mẽ vào framework này .

ngôn ngữ lập trình c# android

5. Lập trình Android Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh chạy trên máy ảo Java, được tăng trưởng bởi JetBrains
Syntax của nó đơn thuần và gọn hơn, do đó ít dẫn tới xảy ra việc dòng code rườm rà, dài dòng, nố hướng người dùng triển khai xử lý yếu tố hơn là việc loay hoay xử lí những câu lệnh phức tạp .
Kể từ Android Studio 3.0 năm 2017, Google được cho phép sử dụng Kotlin trong lập trình ứng dụng cho hệ điều hành quản lý Android của họ, và được nhúng trực tiếp vào trong gói setup của IDE đó để sửa chữa thay thế cho trình biên dịch Java tiêu chuẩn .

ngôn ngữ lập trình kotlin

6. Bộ ba ngôn ngữ HTML5 + CSS + JavaScript

Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế phong phú nhiều loại Apps, cả điện thoại di động và máy tính để bàn, chỉ cần sử dụng HTML5, CSS và JavaScript. Về thực chất, bạn đang tạo một ứng dụng web ( web applications ) được hiển thị dưới dạng offline apps trải qua nền tảng ảo
Xây dựng ứng dụng Android bằng 3 ngôn ngữ này, bạn cần sử dụng Adobe Cordova, một khuôn khổ mã nguồn mở cũng tương hỗ iOS, Windows 10 Mobile, Blackberry, Firefox, … Tuy nhiên, Cordova yên cầu rất nhiều công sức của con người để tạo ra được một ứng dụng hoạt động giải trí tốt, nên nhiều người chọn Ionic Framework để thay thế sửa chữa, chỉ dùng Cordova để tiến hành những nền tảng khác nhau .

ngôn ngữ lập trình html

7. Lập trình Android bằng Python

Mặc dù Android không tương hỗ ngôn ngữ Python gốc, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo app bằng Python sau đó chuyển chúng thành APK hoàn toàn có thể chạy tốt trên hệ quản lý và điều hành Android. Đây là ưu điểm cho những người yêu thích sử dụng Python, và những người không muốn dùng trappings của Java .

ngôn ngữ lập trình python

8. Thiết kế App bằng ngôn ngữ Lua

Lua là ngôn ngữ lập trình cũ, nhằm mục đích bổ trợ cho những ngôn ngữ lập trình tiên tiến và phát triển khác như : C, VB.NET, … .
Ngoài ra Lua còn được sử dụng là ngôn ngữ lập trình chính trong Corona SDK, Corona được ứng dụng cho nhiều hệ điều hành quản lý khác nhau, thường được dùng cho việc phong cách thiết kế game và những tiện ích kinh doanh thương mại .

ngôn ngữ lập trình lua

9. Viết ứng dụng Android bằng ngôn ngữ AngularJS

AngularJS được tăng trưởng năm 2009 do Misko Hevery tại Google, nhờ AngularJS mà dòng code front-end được rút gọn từ 1700 xuống còn 1500 dòng .
Kết hợp AngularJS và Ionic Framework, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng ứng dụng không riêng gì chạy trên hệ quản lý Android mà con cả IOS hay bất kỳ hệ điều hành quản lý nào tương hỗ web app

ngôn ngữ lập trình angularsJS

Lưu ý khi học lập trình android cơ bản :

 • Chọn thiên nhiên và môi trường và công cụ tăng trưởng tương thích
 • Đối với công cụ tăng trưởng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Eclipse hoặc Android Studio IDE
 • Đối với kiến thiết xây dựng tự động hóa, khám phá Apache Ant, Maven Apache, và Gradle
 • Làm quen với trấn áp nguồn bạn khám phá Git, tạo ra một kho tàng trữ git nguồn bằng cách tạo ra một thông tin tài khoản trên GitHub hoặc Bitbucket
 • Hiểu về Fragmentation
 • Android hiện đang bị phân mảnh một cách trầm trọng với hàng trăm, thậm chí còn hàng nghìn phiên bản khác nhau .

Mặc dù Google đang nỗ lực thống nhất những phiên bản lại với nhau, thế nhưng đến thời gian hiện tại thì nó có vẻ như vẫn đang lâm vào bế tắc. Do đó, khi học học viết ứng dụng android, bạn cần phải hiểu rõ về sự “ phân mảnh ” này, để từ đó xác lập rõ những tài nguyên mà mình đang nghiên cứu và điều tra thuộc phiên bản nào .

học lập trình android

Hiểu về Threads, Tasks, and Loaders .

Bạn cần hiểu về những yếu tố Threads, Tasks, and Loaders để tạo ra những thưởng thức người dùng tuyệt vời. Trong quy trình hoạt động giải trí lâu bền hơn đều phải chạy không đồng nhất trên nền, thường là trên một chủ đề khác nhau được thực thi .

Hiểu những thành phần tạo nên ứng dụng Android

 • Activity : hiểu một cách đơn thuần là nền của ứng dụng. Khi khởi động một ứng dụng Android nào đó thì khi nào cũng có một main Activity được gọi, hiển thị màn hình hiển thị giao diện của ứng dụng được cho phép người dùng tương tác .
 • Service : thành phần chạy ẩn trong Android. Service sử dụng để update dữ liệu, đưa ra những cảnh báo nhắc nhở và không khi nào hiển thị cho người dùng thấy .
 • Content Provider : kho tài liệu san sẻ. Content Provider được sử dụng để quản trị và san sẻ tài liệu giữa những ứng dụng .
 • Intent : nền tảng để truyền tải những thông tin. Intent được sử dụng để gửi những thông tin đi nhằm mục đích khởi tạo một Activity hay Service để triển khai việc làm bạn mong ước .
 • Broadcast Receiver : thành phần thu nhận những Intent bên ngoài gửi tới .
 • Notification : đưa ra những cảnh báo nhắc nhở mà không làm cho những activity phải ngừng hoạt động giải trí .

Trên đây là những thông tin để vấn đáp cho câu hỏi trước khi lập trình android nên học ngôn ngữ nào ? Và những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc tự học lập trình android, chúc bạn có kỹ năng và kiến thức hữu dụng, học tập và công tác làm việc tốt .

Thông tin liên hệ:

Website : https://mindovermetal.org/
đường dây nóng : 0818456969
Fanpage : phong cách thiết kế ứng dụng di động uy tín hà nội – appwe

Có thể bạn quan tâm:

>> Nên chọn native hay hybrid app để tăng trưởng ứng dụng ?
>> Nên dùng iOS hay Android ? So sánh 2 hệ quản lý lớn nhất lúc bấy giờ

>> Tạo ứng dụng Android đơn giản cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments