10 ứng dụng siêu hữu ích trên Android có thể bạn chưa biết | ATP Software

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Điện thoại thông minh – Smartphone đã trở thành một món đồ có mặt phổ biến trong cuộc sống thường ngày bằng một tốc độ chóng mặt. Và không phải ai trong số chúng ta cũng có thời gian để khám phá hết những tính năng thực sự của nó. Hơn nữa, sự tiến bộ của công nghệ không chỉ đứng yên một chỗ mà liên tục cải tiến, mang những công cụ này ngày càng gần hơn và toàn năng hơn.

Trong bài viết này, ATPSoftware chia sẻ với bạn danh sách gồm 10 tính năng ẩn tuyệt vời trên smartphone Android mà có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng tham khảo!

XEM THÊM :
>> Top ứng dụng Android đang không lấy phí và giảm giá ( 11/11/2019 )

Nhân bản ứng dụng​

Nhân bản ứng dụng

Trên một số phiên bản Android mới sẽ có thêm tùy chọn được gọi là “App Cloner“, cho phép người dùng nhân bản ứng dụng gốc.

Điều này khá hữu dụng với những ai liên tục sử dụng hai hay nhiều thông tin tài khoản xã hội trực tuyến .

Đối với các thiết bị không tích hợp sẵn tính năng này, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn là App Cloner cho Android. 

Tải video hoặc audio trên YouTube

Tải video hoặc audio trên YouTube© pixabay ​

Theo mặc định, Google ẩn những ứng dụng được cho phép người dùng tải những video, nội dung, audio trên Youtube .
Người dùng chỉ được phép tàng trữ trong thời điểm tạm thời trong khoảng chừng thời hạn nhất định .
Tuy nhiên, giờ đây tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tải video về trải qua những ứng dụng của bên thứ ba không lấy phí như TubeMate hay Videoder …

Biến điện thoại thông minh thành chiếc cân bỏ túi

Biến điện thoại thông minh thành chiếc cân bỏ túi© techbang

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh mưu trí để cân những món đồ nhỏ gọn ( như hàng tạp hóa tại shop ) nhờ một ứng dụng đặc biệt quan trọng, biến thiết bị mưu trí của bạn trở thành một chiếc cân kỹ thuật số .
Đơn giản, bạn chỉ cần tải về ứng dụng Working Scale Free hoặc những công cụ tựa như khác trên Play Store .

Chia đôi màn hình sử dụng

Chia đôi màn hình sử dụng​© updato

Đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời danh cho những ai đang muốn vừa đọc sách, vừa xem video mà không cần quy đổi qua lại giữa những ứng dụng .

Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được đối với thiết bị Android, bạn chỉ cần giữ phím đa nhiệm trên thanh tác vụ để kích hoạt. Tuy nhiên, không phải bất kỳ thiết bị nào cũng được trang bị sẵn tính năng này!

Chế độ an toàn (safe mode)

Chế độ an toàn (safe mode)© marineford

Giống như các dòng máy tính Windows, khi gặp phải một vấn đề nào đó không thể giải quyết trực tiếp trên giao diện sử dụng thông thường như bị lỗi hay cần gỡ bỏ ứng dụng chẳng hạn, bạn có thể chuyển sang chế độ an toàn (safe mode) để thử lại.

Thao tác được thực thi như sau :

Nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng tắt nguồn (“Tắt” hoặc “Tắt nguồn” trên màn hình), sau đó tiếp tục nhấn và giữ biểu tượng này nếu muốn mở chế độ safe mode.

Xem thêm: Viber

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến© pixabay ​

Việc sử dụng dịch vụ Mobile Internet trên di động khi di chuyển có thể rất tốn kém. Nhưng nếu bạn bị lạc đường và cần sử dụng bản đồ điện tử thì làm thế nào?

Cách tốt nhất dành cho bạn là tải bản đồ của những địa điểm chuẩn bị đến để có thể sử dụng mà không cần kết nối Internet.

Tắt dịch vụ Internet trên điện thoại cảm ứng nhưng vẫn bật GPS. Vị trí của bạn vẫn được hiển thị trên map ngoại tuyến nhờ tài liệu vệ tinh mà không cần phải chi trả thêm bất kể khoản phí nào .
Cách dùng như sau :

Vào Google Maps và tìm kiếm bản đồ của một thành phố hoặc một nơi nào đó, vào menu bên dưới và chọn Download. Tính năng này có sẵn trên cả iOS Android.

Sử dụng như phương thức thanh toán thay thế thẻ tín dụng

Sử dụng như phương thức thanh toán thay thế thẻ tín dụng© flickr

Với sự trợ giúp của những mô-đun NFC, rất nhiều hãng điện thoại thông minh đã tích hợp phương pháp thanh toán giao dịch trải qua link từ thẻ tín dụng thanh toán với một thông tin tài khoản có tương quan như Android Pay hoặc Apple Pay .
Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc giao dịch thanh toán nhiều dịch vụ mà không cần triển khai những thao tác bằng tay thủ công như trước kia .

Sử dụng smartphone như một máy quét cầm tay

Sử dụng smartphone như một máy quét cầm tay© pixabay ​

Bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể quét bất kỳ tài liệu hoặc ảnh bằng camera của điện thoại thông minh smartphone không ?
Để tận dụng và khai thác tính năng này, bạn cần tải về 1 số ít ứng dụng đặc biệt quan trọng, nó không chỉ nhận dạng được tài liệu mà còn lưu vào đám mây và gửi bản sao cho người nhận .

Nếu thường xuyên lưu trữ văn bản theo dạng kỹ thuật số hoặc chia sẻ tài liệu thông qua mạng Internet, các ứng dụng hỗ trợ như Adobe ScanOffice Lens hay CamScanner sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành máy quét tài liệu cầm tay cực kỳ tiện lợi đó.

Tìm kiếm không giới hạn

Tìm kiếm không giới hạn© pixabay

Với ứng dụng Google Goggles bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn bằng chính camera của điện thoại thay vì phải gõ từng chữ trên thanh công cụ, cho dù là hình ảnh, dịch văn bản hay quét mã vạch.

Điều này thực sự tiện nghi nếu bạn liên tục triển khai việc làm tìm kiếm tương quan đến thực phẩm hay hàng gia dụng .

Kết nối hai chiếc smartphone với nhau

Kết nối hai chiếc smartphone với nhau
Với loại cáp đặc biệt One-Touch-Go (OTG) hay USB On-The-Go, bạn có thể kết nối bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào, bao gồm cả thiết bị ngoại vi.

Quá trình trao đổi này yêu cầu kết nối một chiếc điện thoại với dắc chuyển đổi USB female (cổng nối cái) và một chiếc điện thoại khác bằng dây cáp micro-USB.

Sau khi điện thoại thông minh nhận dạng dây cáp và bộ chuyển đổi, bạn hoàn toàn có thể liên kết chúng một cách bảo đảm an toàn với nhau .
Chúc những bạn vui tươi !

Tổng hợp và edit – Nguồn: Bright Side

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments