Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Tiếp tục phần chia sẻ kinh nghiệm – thủ thuật sử dụng Windows Phone 8.1 cho người dùng & Sforum cũng đã có bài viết đề cập riêng tới tính năng cài file xap trên windows Phone 8.1 Preview không cần thẻ nhớ ngoài , ngày hôm nay mình sẽ đề cập tới một số các tính năng nâng cao khác mà nó mới xuất hiện trên bản windows phone 8.1. Sau một thời gian sử dụng, mình cảm nhận được nhiều điểm hay thú vị, đặc biệt là dưới góc độ người dụng trải nghiệm những cái mới trên hệ điều hành mới .

1. Cách kích hoạt tính năng Projection My Screen & xuất ra màn hình ngoài 

Projection My Screen ( dịch là chiếu màn hình hiển thị của tôi ), là ứng dụng giúp người dùng xuất màn hình hiển thị điện thoại thông minh qua máy tính, đây đúng là điểm cộng lớn trong bản update Windows Phone 8.1. Nó rất có ích cho người dùng tiếp tục phải trình chiếu, hội thảo chiến lược …

Cần những công cụ gì ? 

– Máy chạy windows phone 8.1– 1 sợi cáp usb 2.0 ( cáp thường theo máy của bạn đó : D )

– 1 chiếc máy tính + phần mềm Project My Screen App trên máy tính (tải ở link mình đề cập phía dưới)

Cách sử dụng tính năng này như sau: ​

 • Cài đặt Project My Screen App trên máy tính tải về tại đây.
 • Chạy ứng dụng Project My Screen App ( nhấn esc để thoát chế độ full màn hình)
 • Kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB
 • Vào cài đặt > Màn hình chiếu của tôi > mở lên (điện thoại sẽ hỏi “cho phép chiếu màn hình?”) > chọn có

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0200 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0202 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Các tinh chỉnh nâng cao sau khi kết nối thành công (xem hình dưới)

 • Hiển thị chấm chạm trên màn hình trình chiếu (khi mở sẽ có dấu chấm nhỏ hiện lên khi tay touch vào màn hình điện thoại)
 • Mầu chấm: Chọn mầu chấm nhỏ hiển thị
 • Hướng màn hình chiếu: tùy chọn hiển thị đứng, đứng (lật) ngang và ngang (lật)

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất wp_ss_20140422_0004 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview  

Các phím tắt trên PC hay dùng khi trình chiếu:

 • ESC : Thoát chế độ full màn hình chiếu
 • F : kích hoạt full màn hình chiếu
 • P : Mất hình máy ảo trên màn hình chiếu
 • E : Kích hoạt chế độ full màn hình khi chơi game, xem video, lướt web …

Sữa lỗi anh em nào không kết nối được 

 • Ngắt kết nối điện thoại với PC
 • Mở Device Manager bằng cách (Windows + X > Device Manager )
 • Chọn thẻ View> Show hidden devices
 • Tìm đến Portable Devices > Xóa tất cả những gì liên qua đến thiệt bị của bạn bằng cách nhấn chuột phải > Uninstall
 • Làm lại từ đầu như hướng dẫn đầu để kết nối và xuất trình chiếu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 12 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-22-2014-10-08-05-AM Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-22-2014-10-12-26-AM Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

2. Cách thiết lập âm báo tùy chọn trong windows phone 8.1

Trên Windows phone 8, tất cả chúng ta đã được thưởng thức năng lực tùy chọn âm báo và so với Windows phone 8.1 thì tính năng này được bổ trợ được cho phép tất cả chúng ta thiết lập âm báo cho mỗi ứng dụng .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows_Phone_81_Notifications_0 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Đối với nhiều bạn thì tùy chọn âm báo cho mỗi địa chỉ liên lạc đã trở nên quen thuộc, những bạn hoàn toàn có thể vào mục danh bạ và chọn edit, lúc này sẽ Open mục ringtone dành cho âm báo khi có cuộc gọi đến và text tone cho âm báo tin nhắn. Từ đây những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn nhạc chuông mà bạn thích .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Custom_Ringtone_Text Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Trên windows phone 8.1, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn âm báo cho ứng dụng bằng cách vào mục settings ( thiết lập ) và làm theo những bước sau :

 • Trong phần Settings các bạn chọn mục Ringtones+Sounds
 • Trong phần Ringtones+Sounds, cuộn xuống phía dưới cùng, chọn vào mục “Manage App Sounds”
 • Sau khi chọn, sẽ xuất hiện menu thông báo nhanh và phía dưới là danh sách các ứng dụng hiển thị trong action center khi có thông báo, bạn chỉ việc kích chọn vào từng ứng dụng và lựa chọn âm báo trong mục notification sounds.

Tuy nhiên, để đơn thuần hơn thì những bạn hoàn toàn có thể vào trực tiếp mục “ notifications + actions ” trong phần settings và chọn vào ứng dụng mà bạn muốn đổi khác âm báo. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bật hoặc tắt thanh thông tin, bật hoặc tắt rung tùy vào ứng dụng mà bạn cho là thiết yếu .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất WP81_Custom_Alert_Settings Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Tính năng tùy chọn âm báo tuy đơn thuần nhưng rất hữu dụng so với tất cả chúng ta trên windows phone 8.1. Nó không chỉ giúp bạn tùy chỉnh thêm cho chiếc điện thoại thông minh của bạn mà còn giúp bạn phân biệt được những thông tin nào quan trọng so với bạn .

3. kích hoạt Bing Vision


Khi mà sự ra mắt của bản Windows Phone 8.1 mang đến cho người dùng nhiều sự thay đổi đáng kể, thì vẫn có một vài chức năng làm cho người dùng khá thật vọng, ví dụ như việc Cortana sẽ không có chức năng Bing Vision, mặc dù đây chỉ là bản beta nhưng nhiều người vẫn rất hy vọng Microft sẽ mang tính năng này tích hợp lại vào Cortana ở phiên bản chính thức. Rất nhiều người dùng sử dụng tính năng quét Qr code trên các dịch vụ của Bing, khi không thể truy cập nhanh tính năng này, nhiều người đã tỏ ra rất không hài lòng khi phải vào camera để mở nó lên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất QR_for_%20Cortana Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Nhóm lập trình DreamTeam Mobile đã cho ra đời một công cụ không lấy phí mang tên ‘ QR for Cortana ’, được cho phép bạn dán công dụng Bing Vision ra ngoài màn hình hiển thị chủ để thuận tiện .Lưu ý : Thủ thuật nho nhỏ cho bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng lệnh : “ Cortana, open QR ” để mở tính năng này nếu không muốn cài ứng dụng trên .Tải về : Store

4. Cách sử dụng  Wifi Sense – Những điều bạn cần phải biết. 

Wi-Fi Sense là một tính năng thực sự có nhiều tiện ích mà Microsoft đã nói và thực hiện, với trình quản lí với nhiều tính năng hơn trước, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lí, kết nối mạng Wi-Fi khi việc sử dụng Internet hiện như là một thói quen của người dùng smart phone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gwDnGc6 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview Wi-Fi Sense đã được nâng cấp, với 2 tính năng khá quan trọng: 1 là giúp tự động kết nối với các mạng Wi-Fi không có mật khẩu, 2 là chia sẻ thông tin Wi-Fi của bạn với bạn bè qua địa chỉ liên lạc mà người được chia sẻ có quyền truy nhập Internet, không cần biết mật khẩu và cũng không thể biết mật khẩu. Sau đây bài viết sẽ điểm qua 2 tính năng độc đáo này:

 • Tự động kết nối với mạng Wi-Fi.
 • Trao đổi Wi-Fi với bạn bè qua Outlook.com, Skype và Facebook.

Làm thế nào để Windows Phone 8.1 có thể tự động kết nối Wifi với Wi-Fi Sense?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất VYoNmgM Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

 • Để bắt đầu việc thiết lập trình quản lí Wifi, bạn hãy dò tới ứng dụng Wi-Fi Sense. (Vào Settings (cài đặt) => Wi-Fi => Wi-Fi Sense). Nếu như trong máy bạn có nhiều mạng Wifi được phát hiện thì bạn sẽ phải cuộn xuốn dưới để thấy tùy chọn Wi-Fi Sense và bắt đầu sử dụng.
 • Khi bạn đang ở trong trang thiết lập Wifi của máy, bạn sẽ có tùy chọn kết nối mạng tự động – Connect to Wi-Fi hotspots, đây là tính năng kết nối mạng tự động nếu máy phát hiện Wifi quanh bạn không có bảo mật.
 • Bên trong trang thiết lập quản lí Wifi của Windows Phone 8.1 – Wi-Fi Sense, bạn sẽ thấy yêu cầu chấp nhận điều khoản sử dụng tính năng kết nối Wi-Fi hotspot tự động này và cho phép máy có thể khai thác các thông tin cần thiết để kết nối. Wi-Fi Sense sẽ quản lí, lưu trữ các thông tin của Wìfi người dùng để tiện cho việc kết nối và chia sẻ sau này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất WilgkQH Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview ​Wi-Fi Sense là một trong những tính năng đáng được khen ngợi của Windows Phone 8.1, đặc biệt quan trọng là việc được cho phép liên kết tự động hóa sẽ rút ngắn thời hạn cho người dùng khi liên kết, đặc biệt quan trọng là khi bạn đang ở một vị trí với nhiều cổng Wifi mở, nếu trước đây bạn sẽ mất vài thao tác dò tìm, liên kết thì nay bạn chỉ cần chờ một chút ít thời hạn và sẽ được liên kết ngay sau khi máy phát hiện .

Chia sẻ Wifi với bạn bè, người thân với Wi-Fi Sense:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hu9iw4l Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview ​Với việc đặt mật khẩu, bạn sẽ bảo vệ được thông tin, vận tốc mạng Wifi của bạn. Nhưng vẫn có trường hợp bạn phải san sẻ Wifi khi gặp trường hợp có người khác nhờ đỡ, nếu trước đây chính bạn sẽ phải nhập mật khẩu và sau đó lo ngại về việc mật khẩu lộ ra thì nay Wi-Fi Sense đã hoàn toàn có thể xử lý tự động hóa việc san sẻ mạng Wi-Fi mà những gì bạn lo ngại sẽ trọn vẹn được khắc phục. Bạn bè của bạn sẽ nhận được sự được cho phép truy vấn internet, nhưng sẽ không khi nào biết mật khẩu, tính năng san sẻ này là tự động hóa nếu bạn hữu của bạn cũng đang dùng một thiết bị Windows Phone 8.1 và sử dụng Wi-Fi Sense để thao tác .

Yêu cầu để bạn có thể chia sẻ mạng không dây là bạn phải thiết lập chế độ chia sẻ tại Settings (cài đặt) =>Wi-Fi => Wi-Fi Sense. Sẽ có 1 “công tắc” để bạn tùy chọn việc chia sẻ: Share Wi-Fi networks I select. Mạng không dây sẽ được tự động cho phép kết nối với bất cứ ai có tên trong danh sách Outlook.com, Skype hay Facebook của bạn. Đó là tốt đẹp mà bạn có thể chọn các mạng này có thể truy cập thông qua Wi-Fi Sense.

Ngoài ra, bạn sẽ phải kiểm tra việc chia sẻ bằng cách ấn giữ vào Wi-Fi đang sử dụng, chọn Edit và bật tính năng chia sẻ Wifi với những người trong danh bạ với Edit Network.

Hiện tại việc chia sẻ Wi-Fi vẫn đang bị giới hạn với các thiết bị chạy Windows Phone 8.1, hi vọng sắp tới sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là việc chia sẻ kết nối với các thiết bị sử dụng Windows 8.1.

5. Cách sử dung tính năng mới của IE11 trên Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đã chính thức được ra mắt dưới dạng Preview và một trong những tính năng được người dùng chăm sóc nhất là bản tăng cấp của trình duyệt IE từ 10 sang 11 .

Các tính năng chính:

 • Pin trang web như 1 live tiles.
 • Inline video.
 • chế độ InPrivate.
 • Các tab không giới hạn.
 • Lưu mật khẩu.
 • Tab đồng bộ hóa và yêu thích.
 • Chế độ đọc.
 • Sang trái và phải để quay lại hoặc chuyển tiếp.

Tính năng cụ thể

 • Pin trang web như 1 live tiles: Trên Windows 8.1 bây giờ bạn có thể Pin các trang web ra màn hình như một Live tiles. Đây thật sự là một tính năng này tuyệt vời. Ngoài ra, nó cũng sẽ tự động cập nhật để phản ánh nội dung mới từ trang web đó.
 • Inline video: Trên IE11 tính năng hoàn toàn mới là trên các trang web như YouTube đã có khả năng hỗ trợ video nội tuyến. Có nghĩa là bây giờ bạn có thể bấm vào một video nhúng trong một trang và xem nó. Bạn thậm chí có thể tiếp tục chơi video dưới màn hình Khóa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Inline_Video_IE11 Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

 •  Chế độ InPrivate: đây là một tính năng mới thú vị cho khi bạn muốn tới một trang web. Chế độ InPrivate là một phiên bản duyệt web trong Internet Explorer mà không để lại một dấu vết nào tronghoạt động của bạn vì nó sẽ không lưu lại trong lịch sử duyệt web. Nó rất tiện dụng khi những người khác thường xuyên truy cập điện thoại của bạn và có một số trang web nhất định mà bạn không muốn họ biết bạn đã đến thăm. Cho dù đó là một trang web dành cho người lớn theo chủ đề hoặc bạ muốn mua sắm một món quà tặng bí mật thì chế độ InPrivate là dành cho bạn. Cookies, các file Internet tạm thời, lịch sử và các dữ liệu khác sẽ không được tìm thấy sau khi sử dụng trình duyệt InPrivate .
 •  Tab không giới hạn: Trước đây IE chỉ giới hạn ở 6 tab trên Windows Phone 8 nhưng giờ đây với IE 11 thì thậm chí bạn không thể đếm số lần thoát khỏi các tab trong trình duyệt Internet Explorer trên Windows Phone 8. Internet Explorer 11 và Windows Phone 8.1 đã mở rộng số tab và không còn giới hạn các tab.
 •  Tab đồng bộ hóa, yêu thích và lịch sử: tài khoản Microsoft của bạn sẽ đồng bộ một số ít các tính năng hữu ích giữa Internet Explorer 11 trên Windows Phone 8.1 và IE trên Windows 8.1. Tab, yêu thích và lịch sử duyệt web sẽ theo bạn từ Windows Phone 8.1 và Windows 8.1. Đó là nhờ công nghệ điện toán đám mây
 •  Lưu mật khẩu: mật khẩu cho các trang web yêu thích của bạn bây giờ có thể được lưu trên thiết bị của mình. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong các thiết lập cho Internet Explorer 11. Một tính năng rất hữu ích cho những trang web mà bạn thường xuyên ghé thăm và không muốn nhập lại mật khẩu mỗi lần.
 •  Chế độ Reading: đây là một tính năng mà Internet Explorer trên Windows Phone 8.1 vay mượn từ các phiên bản máy tính bảng và máy tính để bàn. Chế độ Reading mới sẽ tối ưu hóa các trang web để đọc nếu các trang web đó có hỗ trợ. Bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng hình cuốn sách trong thanh địa chỉ của bạn trên các trang hỗ trợ. Nhấn vào biểu tượng cuốn sách và bạn sẽ được cung cấp chế độ đọc văn bản và hình ảnh sẽ được hiển thị trong một bố trí đơn giản không có quảng cáo hay biểu tượng nào khác

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IE11_Reader_Mode Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

 •  Kéo trái và phải để quay lại hoặc chuyển tiếp: một tính năng thực sự thú vị mà IE11 vay mượn từ Windows 8.1 là khả năng kéo sang trái và phải để điều hướng. Bạn không cần phải nhấn nút phần cứng để quay trở lại nếu bạn muốn điều hướng đến trang trước đó. Thay vào đó, bạn chỉ có thể kéo sang phải hoặc trái để đi về trang phía trước hoặc sau.

6.  Tìm kiếm được mọi thông tin với Windows Phone 8.1

Sau bao tháng ngày chờ đón mỏi mòn thì ngày hôm nay Microsoft cũng đã chính thức tung ra bản update Windows Phone 8.1. Đi kèm với rất nhiều tính năng mới và nâng cấp cải tiến đầy mê hoặc đến từ WP 8.1 thì 1 số ít biến hóa đến từ bản update này là nhằm mục đích mang Windows Phone đến gần hơn với Windows 8 .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows_Phone_8-1-Search_Photo Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

Một trong những biến hóa đi kèm với Windows Phone 8.1 là Microsoft đã cải tổ tính năng tìm kiếm. Nút Tìm kiếm truyền thống lịch sử trước đây phối hợp với cô trợ lý ảo Cortana ( trong thời điểm tạm thời chỉ tương hỗ vùng Mỹ ) giúp việc tìm kiếm không chỉ những website mà còn được cho phép người dùng thực thi những truy vấn trực tiếp từ điện thoại thông minh của người sử dụng ( giống như Windows 8 và RT ). Điều này giúp cho việc tìm kiếm thuận tiện hơn hơn khi nào hết trong việc tìm thông tin và những tập tin từ điện thoại cảm ứng của bạn. Thậm chí những tác dụng tìm kiếm web trên thực tiễn của tốt và mượt hơn .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows_Phone_8-1-Search%20-%20Copy Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview

 làm thế nào để tìm kiếm thấy bất cứ thông tin nào trên điện thoại của bạn với Windows Phone 8.1 ?

Để mở màn một tìm kiếm trên Windows Phone 8.1 bạn chỉ cần làm như trên Windows Phone 8 là nhấn nút Search ở dưới cùng của màn hình hiển thị và gõ một cái gì đó để tìm kiếm. Trên thực tiễn, người sử dụng WP 8.1 không có một tùy chọn mới nào để mở màn tìm kiếm để hỏi Cortana đơn thuần chỉ cần bấm vào nút microphone ở góc dưới cùng của màn hình hiển thị và đặt câu hỏiVí dụ : khi bạn nhu yếu Cortana tìm kiếm Machinarium ( một game show trên Windows Phone và Windows 8 ) và cô ấy hiểu được truy vấn ngay lập tức, không có sự tái diễn thiết yếu điều đó thật sự rất ấn tượng vì Machinarium đây chỉ là một từ nhu yếu ngẫu nhiên và không cókhông phải là một từ trong từ điển .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows_Phone_8-1-Search_2%20-%20Copy Thủ thuật sử dụng nâng cao cho Windows Phone 8.1 Preview ​Trước đây khi bạn gõ hoặc nói thuật ngữ tìm kiếm mong muố, bạn sẽ nhận được tác dụng trong 1 số ít phân mục quen thuộc : Web, địa phương, hình ảnh, và video .Nhưng Bing và Cortana giờ đây hoàn toàn có thể tìm kiếm những ứng dụng điện thoại thông minh của bạn từ thiết lập, âm nhạc, lịch, danh bạ, email, tin nhắn và những thiết lập khác. Điều này khá tựa như như tìm kiếm trên Windows 8 và RT .Việc triển khai tìm kiếm Store yên cầu bạn sẽ phải vào shop riêng và tìm kiếm từ đó – đúng chuẩn như Windows 8 và RT .

Về mặt tích cực việc tìm kiếm email cho điện thoại, tin nhắn, danh bạ, lịch là rất hữu ích. Giờ đây bạn không cần phải di chuyển để tìm kiếm một tin nhắn văn bản như trước đây mà chỉ cần nhấn tìm kiếm và đến ngay phần bạn đang tìm kiếm. Đánh dấu cuôc họp cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn một cách dễ dàng hơn và thậm chí tìm thấy ngày sinh của họ nếu họ đang đánh dấu trên lịch của bạn.

_____
Hi vọng với 1 ít chia sẻ trên sẽ giúp cho anh em sử dụng máy thuận lợi hơn.

[commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments