JailbreakCon: hội nghị dành cho các nhà phát triển ứng dụng jailbreak cho iOS | Tinh tế

Người ta không biết nhiều tới cái tên Cyril mà là pod2g. Giải thích về nickname này, pod2g cho biết anh đã chọn tên đó khi Apple giới thiệu chiếc máy nghe nhạc iPod Touch 2G, khi đó nó chưa thể jailbreak. pod2g tham gia đội ngũ bẻ khóa và đã thành công. Sau đó pod2g gia nhập Chronic Dev Team cùng với p0sixninja, planetbeing, OPK… Cá nhân pod2g nổi tiếng với các công cụ như

Chưa có công cụ jailbreak hoàn toàn iOS 6

pod2g và Chronic Dev Team dù rằng rất nổi tiếng và xuất sắc nhưng họ vẫn cần sự trợ giúp trong việc tìm kiếm lỗ hổng. Trong phiên nói chuyện của mình tại JailbreakCon 2012, pod2g nói anh và đội ngũ cần thêm sự hỗ trợ của các thành viên khác cũng như cho biết rằng chưa có công cụ jailbreak cho iOS 6 và iPhone 5 thời điểm hiện tại. Trước khi JailbreakCon 2012 diễn ra, có một số tin đồn cho rằng công cụ jailbreak untethered iOS 6 sẽ được đề cập tới nhưng phát biểu của pod2g đã phủ nhận sạch trơn điều này. pod2g và đội ngũ của anh cần thêm thời gian khám phá lỗ hổng trên iOS 6 để từ đó khai thác và bẻ khóa hệ thống, nếu như có thêm nhiều người tìm lỗ hổng thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn. Vì thế, hãy đừng mong chờ công cụ jailbreak hoàn toàn iOS 6 thời điểm hiện tại.

Aaron Ash nói về App Store và Cydia

aaron-ash.jpg

Aaron Ash là một trong những nhà phát triển hiếm hoi tham gia viết ứng dụng và phát hành trên hai kho App Store lẫn Cydia. Ash miêu tả App Store như một khu vườn cấm khi Apple có toàn quyền điều khiển nội dung trên kho ứng dụng trực tuyến. Bạn có thể mất cả tháng trời để viết ứng dụng chỉ để nhận được lời từ chối từ Apple vì vi phạm điều khoản App Store. Theo Aaron Ash, App Store có ba ưu điểm so với Cydia đó là sự phổ biến của kho ứng dụng, cơ hội quảng bá tốt hơn và không phụ thuộc vào việc jailbreak hệ thống. Ngược lại, anh này cho rằng hơn 600 ngàn hạng mục lại là điểm yếu của App Store bên cạnh việc quản lý quá chặt chẽ từ Apple cũng như giới hạn độ tuổi viết ứng dụng (Cydia không giới hạn độ tuổi người tham gia viết ứng dụng). Tuy nhiên, việc vi phạm bản quyền thì lại không được nhắc tới trên Cydia khi một tweak nổi tiếng là

Aaron Ash nổi tiếng với các tweak cho máy jailbreak như Barrel, Multifl0w hay ứng dụng Twitter Flurry trên App Store.

Những số lượng, ứng dụng mới ra đời tại JailbreakCon 2012 :

Aaron Ash là một trong những nhà phát triển hiếm hoi tham gia viết ứng dụng và phát hành trên hai kho App Store lẫn Cydia. Ash miêu tả App Store như một khu vườn cấm khi Apple có toàn quyền điều khiển nội dung trên kho ứng dụng trực tuyến. Bạn có thể mất cả tháng trời để viết ứng dụng chỉ để nhận được lời từ chối từ Apple vì vi phạm điều khoản App Store. Theo Aaron Ash, App Store có ba ưu điểm so với Cydia đó là sự phổ biến của kho ứng dụng, cơ hội quảng bá tốt hơn và không phụ thuộc vào việc jailbreak hệ thống. Ngược lại, anh này cho rằng hơn 600 ngàn hạng mục lại là điểm yếu của App Store bên cạnh việc quản lý quá chặt chẽ từ Apple cũng như giới hạn độ tuổi viết ứng dụng (Cydia không giới hạn độ tuổi người tham gia viết ứng dụng). Tuy nhiên, việc vi phạm bản quyền thì lại không được nhắc tới trên Cydia khi một tweak nổi tiếng là Barrel có lượng vi phạm bản quyền là 97%.Aaron Ash nổi tiếng với các tweak cho máy jailbreak như Barrel, Multifl0w hay ứng dụng Twitter Flurry trên App Store.

Xem thêm: Viber

  • Emblem là ứng dụng mang phong cách Notification Center trên OS X Mountain Lion lên iPad đã jailbreak.
  • Scale là tweak mang nút chia sẻ (qua email, mạng xã hội…) vào ứng dụng nghe nhạc native (Music) lên iOS 5.
  • Merge là tweak gộp tin nhắn iMessage từ email và số điện thoại vào chung một hộp hội thoại.
  • iFile là một phần mềm nổi tiếng cho cộng động người dùng iOS đã jailbreak với hơn 20 triệu lượt tải.
  • SBSettings cùng iFile là một trong số ít những ứng dụng được yêu thích nhất mọi thời đại trên Cydia.
  • Năm ngoái, Cydia trả cho các nhà phát triển ứng dụng jailbreka 8 triệu USD.
  • Trung bình mỗi ngày có 1,5 triệu người dùng sử dụng Cydia.

Người ta không biết nhiều tới cái tên Cyril mà là pod2g. Giải thích về nickname này, pod2g cho biết anh đã chọn tên đó khi Apple giới thiệu chiếc máy nghe nhạc iPod Touch 2G, khi đó nó chưa thể jailbreak. pod2g tham gia đội ngũ bẻ khóa và đã thành công. Sau đó pod2g gia nhập Chronic Dev Team cùng với p0sixninja, planetbeing, OPK… Cá nhân pod2g nổi tiếng với các công cụ như Greenpois0n, lỗ hổng Corona trên iOS 5.0.1 hay công cụ jailbreak iOS 5.1.1 rất nổi tiếng Absinthe 2.0.pod2g và Chronic Dev Team dù rằng rất nổi tiếng và xuất sắc nhưng họ vẫn cần sự trợ giúp trong việc tìm kiếm lỗ hổng. Trong phiên nói chuyện của mình tại JailbreakCon 2012, pod2g nói anh và đội ngũ cần thêm sự hỗ trợ của các thành viên khác cũng như cho biết rằng chưa có công cụ jailbreak cho iOS 6 và iPhone 5 thời điểm hiện tại. Trước khi JailbreakCon 2012 diễn ra, có một số tin đồn cho rằng công cụ jailbreak untethered iOS 6 sẽ được đề cập tới nhưng phát biểu của pod2g đã phủ nhận sạch trơn điều này. pod2g và đội ngũ của anh cần thêm thời gian khám phá lỗ hổng trên iOS 6 để từ đó khai thác và bẻ khóa hệ thống, nếu như có thêm nhiều người tìm lỗ hổng thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn. Vì thế, hãy đừng mong chờ công cụ jailbreak hoàn toàn iOS 6 thời điểm hiện tại.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments