10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn

Trong số những ứng dụng Android này, một số khá nổi tiếng như ES File Explorer, Clean Master, Photo Collage đều chứa bloatware.

Advertisement

1. QuickPic

QuickPic là trình quản trị hình ảnh có giao diện tương đối đơn thuần và dễ sử dụng, liên tục được update đều đặn. Tuy nhiên, ứng dụng này đã được Cheetah Mobile mua lại vào hồi năm ngoái. Ngay lập tức, công ty đã bí mật tải tài liệu của người dùng về sever và thông tin này đã được một người dùng Google Plus phát hiện. Có một giải pháp thay thế sửa chữa QuickPic bằng ứng dụng Piktures .

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
2. ES File Explorer

Đây là ứng dụng quản lý tập tin phổ biến nhất hiện nay trên Android. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí đã được tích hợp ad-ware và bloatware, liên tục hiển thị quảng cáo và yêu cầu người dùng tải về các ứng dụng bổ sung không cần thiết.
Để thay thế ES File Explorer, bạn có thể sử dụng phần mềm OI File Manager, FX File Explorer hoặc Total Commander trên Google Play.

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn3. UC Browser

Theo Reuters, các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab (Canada) cho biết họ đã tìm thấy các vấn đề bảo mật ảnh hưởng tới trình duyệt của Baidu, cũng như hàng ngàn phần mềm khác được xây dựng dựa trên bộ Kit của Android. Năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo nguy cơ dữ liệu cá nhân bị rò rỉ khi sử dụng UC Browser của Alibaba, một trình duyệt di động được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Advertisement

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
Tuy nhiên, UC Browser thường xuyên theo dõi các truy vấn tìm kiếm của người dùng, đồng thời thu thập dữ liệu bao gồm số IMSI, số IMEI, Android ID và địa chỉ MAC của Wi-Fi và dữ liệu vị trí.Tuy nhiên, UC Browser liên tục theo dõi những truy vấn tìm kiếm của người dùng, đồng thời thu thập dữ liệu gồm có số IMSI, số IMEI, Android ID và địa chỉ MAC của Wi-Fi và tài liệu vị trí .Để tránh bị thu thập dữ liệu trái phép, người dùng hoàn toàn có thể setup Chrome, Firefox hoặc Opera Mini để sửa chữa thay thế .

4. CleanIt

Quảng cáo, cảm ơn bạn

Advertisement

Ứng dụng này đã có hơn 10 triệu lượt thiết lập và 85 % nhìn nhận bốn hoặc năm sao. Tuy nhiên, hầu hết những ứng dụng làm sạch, quét dọn, tăng cường smartphone đều hoạt động giải trí không thật sự hiệu suất cao, đơn cử như CleanIt, Clean Master … Do đó, nếu muốn tăng cường Android, bạn chỉ cần vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), lựa chọn những ứng dụng cần xóa dữ liệu và chọn Clear Cache. Việc thiết lập những ứng dụng quét dọn mạng lưới hệ thống chỉ gây tốn pin và tài liệu di động của bạn. Thay vì tăng cường mạng lưới hệ thống, bạn nên sử dụng Greenify hoặc SD Maid .

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
5. Music Player

Ứng dụng này được cho phép người dùng chơi những tập tin âm thanh được lưu trên thiết bị. Tuy nhiên, nó hiển thị khá nhiều quảng cáo, sử dụng nhiều tài liệu và “ ngốn ” pin trên smartphone. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng Google Play Music, MX Player hoặc những ứng dụng nghe nhạc phổ biến như MP3 Zing, NhacCuaTui …

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
6. DU Battery Saver & Fast Charge

DU Battery Saver và Fast Charge có hơn 7,6 triệu lượt nhìn nhận năm sao trên Google Play. Theo thông tin từ nhà phân phối, ứng dụng sẽ giúp smartphone hoàn toàn có thể sạc nhanh hơn, đồng thời lê dài thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, điều này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Nhiều nhà tăng trưởng thường tích hợp thêm những add-on ô nhiễm bên ngoài như DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge … lên ứng dụng để tăng thu nhập .10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
Theo trang công nghệ WonderHowTo, những add-on độc hại này sẽ hiển thị quảng cáo ngay trên màn hình khóa khi thiết bị đang được cắm sạc, khi người dùng lỡ tay nhấn vào, nó sẽ tải hoặc cài đặt thêm các ứng dụng không cần thiết.Theo trang công nghệ WonderHowTo, những add-on ô nhiễm này sẽ hiển thị quảng cáo ngay trên màn hình hiển thị khóa khi thiết bị đang được cắm sạc, khi người dùng lỡ tay nhấn vào, nó sẽ tải hoặc setup thêm những ứng dụng không cần thiết .Để gỡ bỏ những ứng dụng ô nhiễm từ DU, bạn hãy vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), tìm đến những ứng dụng trên và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Tất nhiên, người dùng cũng nên gỡ bỏ trọn vẹn những ứng dụng DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge … ra khỏi smartphone .

Nếu thực sự quan tâm đến chỉ số pin trên smartphone, bạn nên sử dụng phần mềm GSM Battery Monitor.

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn

Advertisement

7. Dolphin Browser

Ứng dụng này hiện đã có hơn 150 triệu lượt tải, tương hỗ những trang sử dụng Flash Player và HTML5. Tương tự UC Browser, Dolphin Browser là ứng dụng chuyên hiển thị quảng cáo và tích lũy thông tin của người dùng. Do đó, bạn nên sử dụng Chrome, Firefox hoặc Lightning để sửa chữa thay thế .

8. Photo Collage

Theo thông tin từ nhà sản xuất, ứng dụng này cung cấp đến hơn 120 khung hình, văn bản và hình nền vui nhộn, cho phép người dùng cắt/dán hình ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, Photo Collage hiển thị khá nhiều quảng cáo, gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là những mẩu quảng cáo về DU Battery Saver & Fast Charge ngay trên màn hình khóa.
Để chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop, SnapSeed… thay vì Photo Collage.

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn

9. Clean Master

Advertisement

Hiện tại, Clean Master đã có hơn 600 triệu người dùng và 26 triệu lượt nhìn nhận năm sao trên Google Play. Cheetah Mobile ( nhà tăng trưởng ) cho biết ứng dụng hoàn toàn có thể giúp tăng cường smartphone, tiết kiệm chi phí pin và phân phối nhiều tính năng độc lạ khác .Tuy nhiên, ít người biết rằng Cheetah Mobile chính là công ty nổi tiếng với việc chèn quảng cáo, bloatware lên màn hình hiển thị khóa. Thứ hai, Clean Master không làm bất kỳ điều gì có ích mà chỉ gây tốn RAM, “ ngốn ” pin và làm giảm hiệu suất thiết bị .

10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạn
10. Các ứng dụng Antivirus

Tương tự như máy tính, người dùng Android có rất nhiều ứng dụng chống virus để lựa chọn. Tuy nhiên, những điều tra và nghiên cứu mới gần đây cho thấy việc thiết lập ứng dụng chống virus lên smartphone lúc bấy giờ có vẻ như đã không còn cần thiết .10 ứng dụng Android không nên hiện diện trên smartphone của bạnMời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 4 ]. Điểm trung bình : [ 4/5 ]Chưa có nhìn nhận

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments