Có thể bạn chưa biết: Lý do điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Có thể bạn chưa biết: Những nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin? Bí kíp giúp sử dụng pin lâu hơn

Nguyễn Thị Bích Ngọc

10/04

1 bình luận

Có thể bạn chưa biết: Lý do điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phụcNguồn : The Star

Advertisement

Nếu điện thoại của bạn bỗng hết pin nhanh hơn bình thường, việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thật sự rất cần thiết. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục chúng, cùng kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng nào nhé.

1. Màn hình

screenMàn hình là phần tiêu thụ pin lớn nhất kể từ khi smartphone sinh ra. Nó ngày càng lớn, sáng và nhiều sắc tố, cũng như nhiều tính năng hơn. Mặc dù những nâng cấp cải tiến này mang đến thưởng thức tốt cho người dùng, nhưng đây cũng là nguyên do khiến màn hình hiển thị tiêu thụ hầu hết dung tích pin điện thoại thông minh .

Cách tiết kiệm pin trong trường hợp này:

1. Giảm độ sáng màn hình hiển thị .2. Sử dụng tính năng tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị .3. Giảm vận tốc làm tươi màn hình hiển thị .4. Giảm thời hạn tự động hóa khóa màn hình hiển thị .5. Không sử dụng hình nền động .6. Nếu bạn dùng điện thoại cảm ứng có màn hình hiển thị AMOLED thì nên sử dụng hình nền màu đen .

2. Sóng yếu

dien thoaiNguồn : AndroidauthorityNhững khu vực có sóng điện thoại thông minh yếu là nguyên do khiến pin của bạn giảm nhanh hơn. Do điện thoại cảm ứng của bạn phải liên tục tìm kiếm và liên kết với những trạm sóng gần đó. Khi tín hiệu liên kết yếu, nó sẽ hoạt động giải trí mạnh hơn để tiếp cận mạng và duy trì liên kết cho bạn .

Advertisement

Cách để giảm hao pin trong trường hợp này:

1. Thay đổi nhà phân phối mạng hoạt động giải trí tốt nhất trong khu vực mà bạn đang sinh sống, thao tác2. Bật chính sách máy bay khi ở những khu vực sóng yếu .3. Sử dụng bộ kích sóng hoàn toàn có thể bảo vệ tín hiệu điện thoại thông minh của bạn luôn đủ mạnh .

3. Các ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm

appHãy kiểm tra những ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn nếu thấy pin giảm quá nhanh. Một số ứng dụng tiêu tốn nhiều pin như YouTube, Netflix và những dịch vụ phát trực tuyến. Bạn nên hạn chế chơi game nếu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, đặc biệt quan trọng là những game có đồ họa hạng sang .

Một số ứng dụng tiêu hao pin kể cả khi bạn không sử dụng, phổ biến là Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Các ứng dụng này hoạt động ở chế độ ngầm, sử dụng dữ liệu, định vị, thông báo,… Chưa kể đến việc thời gian bạn sử dụng các ứng dụng này cũng khá lớn như lướt Newsfeed hay nhắn tin với bạn bè và gia đình.

apps

Advertisement

Cách tiết kiệm pin trong trường hợp này:

1. Xóa những ứng dụng không thực sự thiết yếu .2. Hạn chế việc chạy nền của những ứng dụng .3. Buộc dừng những ứng dụng chạy nền không thiết yếu .4. Theo dõi những ứng dụng nào tiêu thụ nhiều pin để kiểm soát và điều chỉnh cách sử dụng cho tương thích .

4. Các vấn đề khác

jackNguồn : Androidauthority1. GPS, Wi-Fi và Bluetooth luôn bật : Hãy tắt chúng đi nếu bạn không sử dụng .2. Chụp ảnh và quay video cũng là nguyên do gây hao pin. Nếu hoàn toàn có thể hãy hạn chế điều này để điện thoại thông minh của bạn sử dụng lâu hơn .3. Nhiệt độ thấp cũng làm tác động ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của pin. Một giải pháp tốt là giữ điện thoại cảm ứng bên mình, thân nhiệt của bạn sẽ giữ nhiệt độ pin không thay đổi .4. Cập nhật ứng dụng điện thoại thông minh tiếp tục, do tại những bản update ứng dụng thường đi kèm với nâng cấp cải tiến thời lượng pin .5. Ngoài ra, việc mang theo sạc dự trữ cũng sẽ bảo vệ điện thoại thông minh bạn luôn đầy pin .Bạn còn biết những nguyên do nào làm điện thoại cảm ứng nhanh hết pin nữa không ?Nguồn : AndroidauthorityXem thêm :

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Xem thêm: Viber

Không hài lòng bài viết

Advertisement

29.622 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments