22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Android là các ứng dụng (app) cho hệ điều hành này có tính “mở” nhiều hơn so với các app dành cho hệ điều hành iOS của iPhone. Một số app dành riêng cho thiết bị Android được đánh giá là vô cùng độc đáo, khiến người dùng iPhone phát thèm và ghen tỵ vì chúng mang đến các tính năng mà Apple đơn giản vẫn “cấm đoán”, chẳng hạn như quay phim màn hình và thậm chí kiếm tiền miễn phí để mua thêm app.

ADV Screen Recorder: ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình điện thoại

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

ADV Screen Recorder là công cụ không tính tiền tuyệt vời, giúp bạn ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình hiển thị điện thoại Android cho mục tiêu sử dụng về sau, điều mà người dùng iPhone chỉ nằm mơ mới có. App nói trên cũng không yên cầu người dùng phải thực thi bất kể hành động root máy nào .

Google Opinion Rewards: kiếm tiền trên mạng (credit) nhờ tham gia khảo sát

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Sử dụng Google Opinion Rewards rất đơn thuần. Bạn chỉ cần vấn đáp 1 số ít khảo sát người mua từ Google và bạn sẽ nhận được credit trả công từ shop Google Play. Thông thường, bạn luôn nhận được thông tin khi cuộc khảo sát sẵn sàng chuẩn bị và hoàn toàn có thể nhận được tới 1 USD cho việc điền khá đầy đủ mẫu thăm dò ý kiến. Đây là app kiếm tiền trên mạng trọn vẹn không lấy phí .

Audify: tự động đọc to các thông báo cho người dùng

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Nếu bạn đang ở trong thực trạng mà việc tự đọc những thông tin trong điện thoại hoàn toàn có thể gây phiền phức hoặc nguy khốn, ví dụ điển hình như đang lái xe hơi, Audify sẽ đọc to chúng cho bạn. App không tính tiền này hoạt động giải trí nhờ đọc những thông tin trên điện thoại trải qua một loa gắn ngoài hoặc một bộ tai nghe không dây hay có dây .

Muzei: biến màn hình chính thành “bảo tàng sống động”

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Muzei là một ứng dụng hình nền động, biến màn hình hiển thị chính của điện thoại thành một tác phẩm hội họa nổi tiếng khác nhau mỗi ngày. App này trọn vẹn không lấy phí .

AppLock Face/Voice Recognition: mở khóa bằng mặt và giọng nói

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

AppLock Face / Voice Recognition là một app không lấy phí được nhìn nhận là khá hay ho, được cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt và giọng nói để mở khóa điện thoại hoặc tiếp cận những app bị khóa trong đó. Bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động những app nào khóa hoặc mở khóa bằng giải pháp này. Ứng dụng thậm chí còn còn cung ứng cả tính năng ” động “, yên cầu bạn phải cử động nét mặt để phòng ngừa có kẻ định ” qua mặt ” mạng lưới hệ thống bằng những bức ảnh .

Avast Mobile Security and Antivirus: chống virus cho điện thoại

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Đôi khi những app ô nhiễm hoàn toàn có thể tìm được cách xâm nhập vào shop Google Play và Avast Mobile Security and Antivirus sẽ bảo vệ dế cưng của bạn trước sự tiến công của virus. App không lấy phí này sẽ quét tìm và vô hiệu những virus, kể cả theo dõi chống trộm, được cho phép bạn khóa những app nhất định bằng một mã Pin và thậm chí còn chụp ảnh hoặc ghi âm từ xa nếu ai đó ăn trộm điện thoại của bạn .

Light Flow: tùy chỉnh đèn LED khi hiển thị thông báo

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Nếu điện thoại của bạn có đèn LED dành cho việc hiển thị những thông tin, Light Flow sẽ được cho phép bạn gán một sắc tố tùy chọn cho việc nhận tin nhắn văn bản, email, cuộc gọi, nhắc lịch hay thậm chí còn khi pin điện thoại yếu. Đây là app trọn vẹn không lấy phí .

Wikileaks: tìm kiếm các tài liệu và file rò rỉ

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Táo khuyết đã vô hiệu ứng dụng Wikileaks khỏi App Store, trong khi những người dùng thiết bị Android hoàn toàn có thể tải về tự do tải về app không tính tiền này trên Google Play. App này sẽ được cho phép bạn tìm kiếm và nghiên cứu và điều tra kho tài liệu bị rò rỉ quý giá của Wikileaks, dù nó vẫn chưa được update trong vài năm qua .

Lux: giảm độ sáng màn hình ngoài giới hạn mặc định

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Lux được cho phép người dùng tùy chỉnh setup độ sáng màn hình hiển thị điện thoại theo ý thích. Với app có giá bán 3,8 USD này, bạn hoàn toàn có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống dưới mức 0 mặc định khi đọc vào đêm hôm. Nó cũng có chính sách Night Mode ( đêm hôm ), hoàn toàn có thể kích hoạt tự động hóa lúc xế chiều .

tTorrent: tìm kiếm và download các file torrent bằng điện thoại

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

tTorrent là một app mạng ngang hàng, giúp việc tìm kiếm và tải về những file torrent trên điện thoại trở nên thuận tiện. App này được phát hành trọn vẹn không tính tiền trên Google Play .

Mighty Text: dùng số điện thoại nhắn tin trên máy tính

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Mighty Text được cho phép người dùng gửi và nhận những tin nhắn SMS qua số điện thoại của mình bằng máy tính hoặc máy tính bảng. Tính năng này cực kỳ hữu dụng khi bạn đang phải thao tác và không hề liếc nhìn điện thoại của mình. App không lấy phí này cũng phát huy công dụng bên trong Gmail .

Cerberus: chống trộm điện thoại tốt nhất

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Cerberus làm được nhiều thứ hơn việc chỉ để bạn theo dõi chiếc điện thoại bị mất trộm của mình. Bạn hoàn toàn có thể trấn áp nó từ xa nhờ xử dụng website hoặc trải qua tin nhắn văn bản, phát đi tiếng báo động ngay cả trong chế dộ lạng lẽ, xóa sạch mọi thứ, khóa thiết bị bằng mật mã, ghi âm qua mic, nhìn thấy list những cuộc gọi đến cũng như đi, và thậm chí còn che giấu ứng dụng Cerberus để tên trộm không phát hiện ra nó. App này được cho phép dùng thử không tính tiền trước khi bắt tăng cấp lên phiên bản khá đầy đủ với giá khoảng chừng 5 USD .

AirDroid: chia sẻ file dễ dàng giữa điện thoại và máy tính

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

App không lấy phí này được cho phép bạn trấn áp điện thoại từ máy tính của mình. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ những file, văn bản, thông tin và nhiều thứ khác nữa giữa hai thiết bị .

HoverChat: vừa nhắn tin vừa thực hiện tác vụ khác

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

HoverChat là một app gửi tin nhắn không tính tiền, được cho phép người dùng liên tục những cuộc trò chuyện của mình ngay cả khi đang sử dụng app khác hay đang xem phim. Bằng cách tái kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ hoặc quyết định hành động độ trong suốt của màn hình hiển thị gửi tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh việc gửi tin nhắn cho tương thích với những gì mình đang làm .

Cover: hiển thị app ưa thích lên màn hình khóa

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Cover giúp người dùng vô hiệu những phiền phức trong việc tìm kiếm thứ mình muốn trong list những app được sắp xếp ở nhiều trang trong điện thoại, bằng cách được cho phép họ đưa những app ưa thích hiển thị trên màn hình hiển thị khóa. App không lấy phí này cũng nhận diện được việc người dùng đang ở nhà, đang thao tác hay đang lái xe và cho những app họ hay sử dụng nhất trong những khoảng chừng thời hạn đó hiển thị ngay trên màn hình hiển thị khóa của điện thoại .

Locale: tùy chỉnh điện thoại theo mong muốn

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Locale là một app tự động hóa, đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh hoạt động giải trí của dế cưng tùy theo vị trí địa lý của bản thân, ai đang gọi điện cho bạn, tuổi thọ của pin, hướng đặt điện thoại hay thời hạn. Chẳng hạn như, bạn hoàn toàn có thể thiết lập để điện thoại lạng lẽ khi lật úp nó hoặc khiến nó tự động hóa giảm độ sáng khi pin còn 20 %. App này được phát hành trên Google Play với giá 9,99 USD .

Google’s Sky Map: chuyên dành để ngắm sao

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Sky Map là app không tính tiền do Google tạo ra để giúp mọi người hiểu biết hơn về những vì sao ở phía trên họ. Bằng cách trỏ điện thoại hướng lên khung trời, bạn hoàn toàn có thể biết mình đang ngắm nhìn chòm sao nào .

Tasker: tùy chỉnh tự động hóa điện thoại

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Với hơn 200 trường hợp được tích hợp, Tasker là một app tuyệt vời nữa để bạn thiết lập hoạt động giải trí tự động hóa cho điện thoại khi xảy ra trường hợp đơn cử nào đó. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập những hành vi tùy chọn cho điện thoại dựa vào ứng dụng, thời hạn, ngày, khu vực, sự kiện, widget hay shortcut. App có giá bán 2,99 USD này thậm chí còn còn tích hợp một nền tảng được cho phép bạn tạo ra và bán app của mình .

UCCW: tạo widget tùy biến

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

App không lấy phí này được cho phép người dùng phong cách thiết kế widget tùy ý cho màn hình hiển thị chính của điện thoại. Điều này đồng nghĩa tương quan, bạn đơn thuần chỉ cần chọn một trong số rất nhiều skin có sẵn cũng như cách hiển thị widget, với những lựa chọn về tin nhắn, hình ảnh, thời tiết, đồng hồ đeo tay, lịch, thông tin về pin, cuộc gọi nhỡ, Gmail, … theo ý thích .

Unclouded: gom tất cả các lưu trữ đám mây vào một chỗ

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Unclouded là một công cụ không lấy phí hữu dụng, được cho phép bạn trấn áp toàn bộ những dịch vụ tàng trữ đám mây của mình ở một nơi. App này cũng được cho phép bạn xem xét xóa những thông tin tài khoản của mình trên nhiều dịch vụ như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box và Mega .

Drupe: gom tất cả các liên lạc vào một danh bạ

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Drupe giúp người dùng gom tổng thể những liên lạc vào trong một danh bạ. Nó được cho phép họ quyết định hành động phương pháp liên lạc với một đối tượng người tiêu dùng đơn cử, ví dụ điển hình như bằng gửi tin nhắn, gửi tin nhắn qua Facebook hay gọi điện, … tại một nơi mà không cần mất công chuyển qua lại giữa những ứng dụng. App này được phát hành không lấy phí trên Google Play .

Solid Explorer: quản lý file trên điện thoại hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây

22 ứng dụng Android khiến fan iPhone ghen tỵ

Solid Explorer hiện là một trong những app quản trị file tốt nhất lúc bấy giờ. Nó được cho phép người dùng bạn truy nhập những file tàng trữ trên thẻ SD của điện thoại tương tự như như những gì vẫn làm trên một chiếc máy tính để bàn. App này thích hợp với mọi dịch vụ tàng trữ đám mây như Dropbox, Box, Google Drive, OneDrive, Mega và Owncloud. App này có giá 1,99 USD nhưng cho dùng thử không tính tiền 14 ngày để bạn thưởng thức xem nó có hữu dụng với mình hay không .

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments