Những phần mềm hữu ích bạn nên cài lên thiết bị Android mới mua

Một tính năng thú vị khác của Chrome đó là nó hỗ trợ việc xem các thẻ đang trên máy tính TỪ ĐIỆN THOẠI. Ví dụ, trên PC, bạn đang mở trang tinhte.vn thì bỗng nhiên có việc phải ra ngoài. Kệ, không sao, bạn cứ mang điện thoại, khi đã ra ngoài và kiếm chỗ nào đó để ngồi, rút điện thoại ra, chạy Chrome lên. Ở dấu ba chấm phía góc trên bên phải màn hình, chọn “Thiết bị khác”. Tại đây bạn sẽ thấy những web mình đang mở trên máy tính ở nhà. Thật tiện lợi đúng không nào?

6. Ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng chat

Điện thoại thông minh hiện nay có tính kết nối rất cao, và thật là một thiếu sót lớn nếu bạn không cài app để dùng với mạng xã hội mình yêu thích ngay trên Android. Twitter, LinkedIn, Skype,

facebook.jpg

Cũng liên quan đến việc trao đổi thông tin với bạn bè, bạn hãy thử qua một số trình nhắn tin miễn phí thông qua Internet/3G. Nếu như bạn gửi SMS thì phải thông qua nhà mạng và bị tính phí thì với các ứng dụng nhắn tin free, bạn chỉ cần trả cước 3G, không cần chi tiền vài trăm đồng cho mỗi SMS. Như vậy thì sẽ tiết kiệm được hơn một chút. Việc đăng kí cũng đơn giản. Ngoài khả năng nhắn tin, các app chat còn cho phép bạn gửi hình, tập tin, các biểu tượng vui, ngộ nghĩnh, gửi âm thanh, ảnh động khá vui.

Nhược điểm của những phần mềm dạng này đó là bạn cần phải luôn kết nối vào Internet nếu muốn nhận được tin nhắn ngay khi bạn bè gửi. Người thân, bạn bè cũng phải dùng cùng một dịch vụ chat để có thể liên lạc với bạn. Hãy hỏi xem bạn bè dùng app gì thì bạn có thể tải app đó về. Một số ứng dụng tiêu biểu có thể kể đến (link down nhúng trong các chữ) WhatsApp, ChatOn, WeChat, LINE.

7. Lightflow

Cũng tương quan đến việc trao đổi thông tin với bạn hữu, bạn hãy thử qua một số ít trình gửi tin nhắn không tính tiền trải qua Internet / 3G. Nếu như bạn gửi SMS thì phải trải qua nhà mạng và bị tính phí thì với những ứng dụng gửi tin nhắn không lấy phí, bạn chỉ cần trả cước 3G, không cần chi tiền vài trăm đồng cho mỗi SMS. Như vậy thì sẽ tiết kiệm chi phí được hơn một chút ít. Việc đăng kí cũng đơn thuần. Ngoài năng lực gửi tin nhắn, những app chat còn được cho phép bạn gửi hình, tập tin, những hình tượng vui, ngộ nghĩnh, gửi âm thanh, ảnh động khá vui. Nhược điểm của những ứng dụng dạng này đó là bạn cần phải luôn liên kết vào Internet nếu muốn nhận được tin nhắn ngay khi bạn hữu gửi. Người thân, bạn hữu cũng phải dùng cùng một dịch vụ chat để hoàn toàn có thể liên lạc với bạn. Hãy hỏi xem bạn hữu dùng app gì thì bạn hoàn toàn có thể tải app đó về. Một số ứng dụng tiêu biểu vượt trội hoàn toàn có thể kể đến ( link down nhúng trong những chữ ) Viberlighflow.jpg

Đây là app cho phép bạn thay đổi màu đèn LED thông qua một cách rất dễ dàng. Bạn có thể cài đặt tin nhắn của người yêu sẽ hiện màu vàng, tin nhắn của bạn bè màu xanh dương, cuộc gọi nhỡ thì hiện LED đỏ, email thì xanh dương,… Nói chung bạn tùy biến được rất rất nhiều thứ, nhờ đó dễ dàng phân biệt giữa các thông báo mà phần mềm gửi ra máy Android. Lightflow có giao diện dễ dùng, dễ thiết lập màu đèn cho từng hành động cụ thể trên thiết bị của chúng ta.

Lưu ý:
Đây là app được cho phép bạn biến hóa màu đèn LED trải qua một cách rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập tin nhắn của tình nhân sẽ hiện màu vàng, tin nhắn của bè bạn màu xanh dương, cuộc gọi nhỡ thì hiện LED đỏ, email thì xanh dương, … Nói chung bạn tùy biến được rất rất nhiều thứ, nhờ đó thuận tiện phân biệt giữa những thông tin mà ứng dụng gửi ra máy Android. Lightflow có giao diện dễ dùng, dễ thiết lập màu đèn cho từng hành vi đơn cử trên thiết bị của tất cả chúng ta. Bản không lấy phí của Lightflow chỉ được cho phép điều khiển và tinh chỉnh màu đèn của những app cơ bản như lịch, Gmail, tin nhắn, gọi điện, … Trong khi đó, phiên bản có phí ( 2,49 USD ) thì tương hỗ hàng chục ứng dụng nổi tiếng khác và đây là rất đáng để mua. Lưu ý :

  • Bạn nên thử cài đặt và sử dụng bản miễn phí trước xem máy của mình có gặp vấn đề gì không rồi hãy mua nhé. Theo trang Google Play của Lightflow, hầu hết các điện thoại LG, trừ Nexus 4, sẽ không tương thích với Lighflow vì không có đèn LED. Các máy HTC thì thường cần có quyền root để gửi tín hiệu đèn LED cho một số app nhất định.
  • HTC Nexus One hỗ trợ tất cả các màu đèn LED, Motorola hỗ trợ hầu hết các màu. Các máy còn lại của HTC thường hỗ trợ ba màu. Những hãng khác có thể không hỗ trợ đầy đủ mọi màu sắc và chỉ một số mà thôi.

8. Any.DO

anydo.jpg

Ở bên trên mình đã giới thiệu với các bạn về app ghi chú Evernote, còn bây giờ là

Any.DO hỗ trợ đồng bộ trực tuyến và cho phép bạn lấy dữ liệu từ Google Task. Điều đó có nghĩa là những gì bạn ghi lại sẽ được đồng bộ xuyên suốt mọi thiết bị. Bạn có thể đặt mức độ ưu tiên cho mục nhắc nhở, thiết lập thời điểm máy sẽ hiện thông báo, thêm ghi chú (có hỗ trợ định kèm tập tin âm thanh). Khi đã hoàn thành xong một tác vụ nào đó, chúng ta có thể đơn giản xóa nó ra khỏi danh sách những thứ cần làm bằng cách trượt ngón tay từ trái sang phải. Ngoài ra, bạn cũng được phép kéo thả các tác vụ để sắp xếp lại nó theo ý muốn, chia sẻ dữ liệu qua email/Android Beam, đồng bộ với plugin Any.DO trên Chrome.

9. Bluetooth File Transfer

Ở bên trên mình đã trình làng với những bạn về app ghi chú Evernote, còn giờ đây là ứng dụng tương hỗ nhắc nhở việc làm Any. DO. Đây là một trong những ứng dụng nhắc nhở có giao diện đẹp nhất lúc bấy giờ, được phong cách thiết kế theo đúng phong thái của Android 4. x nhưng vẫn mềm mịn và mượt mà với những điểm nhấn riêng. Việc thêm một nhắc nhở mới cũng nhanh gọn và đơn thuần, tất cả chúng ta chỉ việc nhập nội dung mong ước vào hộp thoại ở cạnh trên màn hình hiển thị, nhấn nút màu xanh kế bên là xong. Any. DO tương hỗ đồng nhất trực tuyến và được cho phép bạn lấy tài liệu từ Google Task. Điều đó có nghĩa là những gì bạn ghi lại sẽ được đồng nhất xuyên suốt mọi thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể đặt mức độ ưu tiên cho mục nhắc nhở, thiết lập thời gian máy sẽ hiện thông tin, thêm ghi chú ( có tương hỗ định kèm tập tin âm thanh ). Khi đã hoàn thành xong xong một tác vụ nào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đơn thuần xóa nó ra khỏi list những thứ cần làm bằng cách trượt ngón tay từ trái sang phải. Ngoài ra, bạn cũng được phép kéo thả những tác vụ để sắp xếp lại nó theo ý muốn, san sẻ tài liệu qua email / Android Beam, đồng điệu với plugin Any. DO trên Chrome .bluetooth copy.jpg

Mặc định, Android chỉ cho phép chúng ta gửi và nhận một số loại tập tin giới hạn, chẳng hạn như không thể gửi tập tin nhạc. Lí do giới hạn là vì Google hạn chế việc vi phạm bản quyền nội dung số, cũng như những gì Apple đã làm với iOS. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt

10. Snapseed

snapseed.jpg

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí nhưng không kém phần mạnh mẽ so với một số phần mềm khác có cùng tính năng. Chúng ta có thể áp dụng nhiều hiệu ứng đẹp mắt và chuyên nghiệp, chỉnh sửa các yếu tố phơi sáng cho một bức ảnh, chọn và chỉnh sửa chỉ một vùng nhất định trên ảnh, thêm khung viền cho ảnh,… Tất cả đều có thể thực hiện chỉ việc một hai thao tác đơn giản. Việc tinh chỉnh mức độ áp dụng hiệu ứng và chỉnh sửa cũng có thể làm chỉ với việc trượt ngón tay trên màn hình mà thôi. Sau khi đã có một tấm hình vừa ý, Snapseed cho phép bản chia sẻ hình ảnh này qua Google+, Facebook, Email và nhiều dịch vụ khác nữa.

Snapseed trước đây từng được tặng giải thưởng Ứng dụng ảnh tốt nhất cho di động của năm 2012 (do TIPA bầu) và Ứng dụng iPad của năm 2011. Hiện Snapseed đã trở thành một bộ phận của Google.

Xin cảm ơn bạn Mặc định, Android chỉ được cho phép tất cả chúng ta gửi và nhận 1 số ít loại tập tin số lượng giới hạn, ví dụ điển hình như không hề gửi tập tin nhạc. Lí do số lượng giới hạn là vì Google hạn chế việc vi phạm bản quyền nội dung số, cũng như những gì Apple đã làm với iOS. Để xử lý yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng Bluetooth File Transfer. Phầm mề này được cho phép bạn gửi và nhận bất kì tập tin nào, cũng như duyệt những tập tin hiện có trên thiết bị bluetooth khác, truy vấn vào bộ nhớ điện thoại cảm ứng trải qua Bluetooth … Ngoài ra, Bluetooth File Transfer còn có năng lực quản lí tập tin. Những ứng dụng tương tự bạn hoàn toàn có thể lựa chọn là Bluetooth module cho ASTRO File Manager Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh không tính tiền nhưng không kém phần can đảm và mạnh mẽ so với một số ít ứng dụng khác có cùng tính năng. Chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng nhiều hiệu ứng thích mắt và chuyên nghiệp, chỉnh sửa những yếu tố phơi sáng cho một bức ảnh, chọn và chỉnh sửa chỉ một vùng nhất định trên ảnh, thêm khung viền cho ảnh, … Tất cả đều hoàn toàn có thể triển khai chỉ việc một hai thao tác đơn thuần. Việc tinh chỉnh và điều khiển mức độ vận dụng hiệu ứng và chỉnh sửa cũng hoàn toàn có thể làm chỉ với việc trượt ngón tay trên màn hình hiển thị mà thôi. Sau khi đã có một tấm hình vừa lòng, Snapseed được cho phép bản san sẻ hình ảnh này qua Google +, Facebook, E-Mail và nhiều dịch vụ khác nữa. Tải về Snapseed cho Android ( không lấy phí ). Snapseed trước đây từng được Tặng Ngay phần thưởng Ứng dụng ảnh tốt nhất cho di động của năm 2012 ( do TIPA bầu ) và Ứng dụng iPad của năm 2011. Hiện Snapseed đã trở thành một bộ phận của Google. Xin cảm ơn bạn wall_iscol đã góp ý về Snapseed .Một tính năng mê hoặc khác của Chrome đó là nó tương hỗ việc xem những thẻ đang trên máy tính TỪ ĐIỆN THOẠI. Ví dụ, trên PC, bạn đang mở trang tinhte.vn thì tự nhiên có việc phải ra ngoài. Kệ, không sao, bạn cứ mang điện thoại thông minh, khi đã ra ngoài và kiếm chỗ nào đó để ngồi, rút điện thoại cảm ứng ra, chạy Chrome lên. Ở dấu ba chấm phía góc trên bên phải màn hình hiển thị, chọn ” Thiết bị khác “. Tại đây bạn sẽ thấy những web mình đang mở trên máy tính ở nhà. Thật tiện nghi đúng không nào ? Điện thoại mưu trí lúc bấy giờ có tính liên kết rất cao, và thật là một thiếu sót lớn nếu bạn không cài app để dùng với mạng xã hội mình thương mến ngay trên Android. Facebook Google + đều có app dành cho Android. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể cài thêm những ứng dụng chat như Facebook Messenger Yahoo Messenger nếu thích ( với Yahoo, bạn cần cài thêm plug-in này để gọi được video và sử dụng camera trước ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments