Những ứng dụng trên Android khiến người dùng iOS ghen tỵ

Tính ” mở ” của Android giúp những lập trình viên tự do phát minh sáng tạo và viết ra những ứng dụng độc lạ .Một trong những điểm tuyệt vời của Android so với iOS đó là ứng dụng trên hệ quản lý của Google luôn có độ ” mở ” cao. Thay vì bị Apple tìm cách không cho, những nhà tăng trưởng ứng dụng hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo khi viết ứng dụng cho Android .
Chính nhờ điều này, Android luôn có những ứng dụng ” độc “, như ứng dụng được cho phép tùy biến đèn LED để thông tin notification, phát Wi-Fi từ điện thoại thông minh mà không cần sự đồng ý chấp thuận từ nhà mạng … Dưới đây là 21 ứng dụng chỉ có cho Android mà người dùng iOS sẽ phải cảm thấy ghen tị .

Muzei: Biến màn hình home điện thoại thành “bảo tàng nghệ thuật”

Muzei là một ứng dụng hình nền động được cho phép bạn đổi màn hình hiển thị home của điện thoại thông minh sang những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật nổi tiếng mỗi ngày. Ứng dụng được phát hành không tính tiền trên Play Store .

AppLock Face/Voice Recognition: Mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt

AppLock Face / Voice Recognition là một ứng dụng mê hoặc được cho phép bạn dùng khuôn mặt, giọng nói để mở khóa điện thoại cảm ứng, truy vấn những app mình cài trên máy. Tính năng ” liveness ” của ứng dụng giúp tăng cường bảo mật thông tin bằng cách nhu yếu bạn chuyển dời khuôn mặt khi mở khóa, tránh việc kẻ xấu dùng những bức hình tĩnh ( chụp khuôn mặt của bạn ) để qua mặt mạng lưới hệ thống. AppLock Face / Voice Recognition cũng được phát hành không lấy phí trên Play Store của Google .

Avast Mobile Security: Bảo vệ thiết bị Android khỏi virus

Kho ứng dụng Play Store của Google đôi lúc bị xâm hại bởi những ứng dụng ô nhiễm, và Avast Mobile Security sinh ra để giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro tiềm ẩn bị tiến công bởi những ứng dụng này .
Avast Mobile Security sẽ quét vào hàng loạt mạng lưới hệ thống để xóa virus, bảo vệ tài liệu bạn khỏi bị mất cắp, được cho phép bạn khóa một số ít ứng dụng bằng mã PIN, và thậm chí còn giúp bạn chụp ảnh / ghi âm từ xa trong trường hợp điện thoại cảm ứng bị mất cắp. Bạn hoàn toàn có thể tải về Avast Mobile Security không lấy phí từ Play Store tại đây .

Light Flow: Tùy biến đèn LED để hiển thị notification

Nếu điện thoại cảm ứng của bạn có đèn LED dùng để thông tin những tin nhắn mới ( notification ), Light Flow sẽ giúp bạn gán một màu đèn nào đó cho từng loại notification như tin nhắn, email, cuộc gọi, lịch nhắc việc .
Thậm chí bạn hoàn toàn có thể gắn một màu riêng để thông tin khi nào điện thoại thông minh sắp hết pin để đem đi sạc. Light Flow được phát hành không tính tiền và bạn hoàn toàn có thể tải về tại đây .

FoxFi: Biến điện thoại thành bộ phát Wi-Fi 

FoxFi là một ứng dụng Android không tính tiền giúp bạn dùng điện thoại thông minh làm bộ phát Wi-Fi ( hotspot ) mà không cần biết nhà mạng viễn thông có được cho phép bạn làm điều này hay không. Hiện chưa rõ phương pháp mà FoxFi sử dụng để làm được điều này, tuy nhiên, theo phỏng đoán của trang Droid Life, rất hoàn toàn có thể nhà tăng trưởng FoxFi đã dùng đến VPN hay còn gọi là mạng riêng ảo ( Virtual Private Network ) để qua mặt những nhà mạng. Bạn hoàn toàn có thể tải về FoxFi tại đây .

Wikileaks: Truy cập các tài liệu, file nội bộ bị rò rỉ

Các tài liệu nội bộ của những công ty, tập đoàn lớn … khi bị rò rỉ thường được upload lên Wikileaks. Đó là nguyên do Apple gỡ ứng dụng này khỏi App Store. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tải về Wikileaks nếu sử dụng một thiết bị chạy Android ( dẫu vậy, Wikileaks đã bị ” bỏ phí “, không được update gì trong một thời hạn khá dài ) .

Lux: Giảm độ sáng màn hình theo ý thích

Lux là ứng dụng được cho phép bạn tinh chỉnh độ sáng màn hình hiển thị smartphone. Theo mặc định, điện thoại cảm ứng chỉ cho phép bạn giảm độ sáng về 0, tuy nhiên, Lux giúp bạn giảm độ sáng xuống dưới cả mức này .
Thiết lập này trở nên có ích khi bạn dùng điện thoại cảm ứng vào đêm hôm và không muốn màn hình hiển thị quá sáng làm ảnh hưởng tác động những người xung quanh, cũng như để giúp bạn dễ rơi vào giấc ngủ. Ứng dụng có giá bán 3,8 USD trên Play Store .

tTorrent: Tìm và tải file torrent trên smartphone

tTorrent là một ứng dụng mạng ngang hàng ( peer-to-peer ) giúp bạn tìm và tải file torrent trên smartphone một cách thuận tiện. tTorrent được phát hành trọn vẹn không tính tiền trên Google Play Store .

Mighty Text: Nhắn tin SMS trên máy tính

Mighty Text được cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn SMS trên máy tính hoặc tablet. Đây là ứng dụng tuyệt hay để bạn gửi và nhận tin nhắn khi đang thao tác và không muốn mất quá nhiều thời hạn kiểm tra tin nhắn trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này cũng được phát hành trọn vẹn không tính tiền .

Cerberus: Chống mất trộm smartphone

Không chỉ có chức năng giúp bạn theo dõi smartphone khi bị đánh cắp, Cerberus còn cho phép bạn điều khiển điện thoại từ xa qua website hoặc tin nhắn, bật chuông điện thoại ngay cả khi máy đang đặt ở chế độ im lặng, xóa dữ liệu, khóa máy bằng mật khẩu, ghi âm, xem danh sách các cuộc gọi đến/đi, và thậm chí ẩn được cả chính nó để kẻ cắp không chú ý đến. Ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí trước khi bắt nâng cấp với giá khoảng 5 USD.

AirDroid: Chia sẻ file giữa Android và máy tính dễ dàng

AirDroid được cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển máy Andoid bằng PC. Chi tiết về ứng dụng này bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

HoverChat: Vừa nhắn tin vừa xem video trên smartphone

Đã khi nào bạn muốn vừa hoàn toàn có thể chat chít với bạn hữu vừa làm việc làm khác trên smartphone – như xem phim. HoverChat sẽ giúp bạn làm điều đó một cách thuận tiện. Ứng dụng được cho phép bạn thu nhỏ kích cỡ hành lang cửa số chat cũng như làm mờ hành lang cửa số từ đó dành khoảng trống cho app thứ hai. HoverChat được phát hành không lấy phí trên Play Store .

Cover: Đưa ứng dụng ưa thích ra màn hình khóa

Cover giúp bạn không còn phải ” lọ mọ ” mất công tìm kiếm ứng dụng mình cần trong list những ứng dụng trông rất lộn xộn trên smartphone – bằng cách được cho phép bạn chuyển ứng dụng ưa thích ra ngoài màn hình hiển thị khóa .
Cover cũng nhận diện được vị trí địa lý của bạn từ đó nó biết được bạn đang ở đâu và cần tới ứng dụng gì. Ví dụ khi bạn đang ở văn phòng thao tác, Cover sẽ hiển thị ngoài màn hình hiển thị khóa tương quan tới việc làm như Gmail, Microsoft Word … hay khi bạn đang lái xe, nó biết mở những ứng dụng giúp bạn vui chơi như nghe nhạc, radio … Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này trọn vẹn không lấy phí từ Play Store .

Locale: Cho phép bạn tùy biến điện thoại

Locale là một ứng dụng giúp bạn tự động hóa thực thi một tác vụ nào đó, được cho phép bạn tùy biến điện thoại cảm ứng tùy thuộc vào việc bạn ở đâu, điện thoại cảm ứng bạn đặt như thế nào … Ví dụ như khi bạn đến văn phòng thao tác vào buổi sáng, Locale giúp bạn tự động hóa tắt chuông để tập trung chuyên sâu vào việc làm, hay khi pin chỉ còn 20 %, Locale giúp bạn giảm độ sáng màn hình hiển thị để tiết kiệm chi phí pin … Ứng dụng có giá bán 9,99 USD trên Play Store .

Google Sky Map: “Thơ mộng hóa” thú ngắm sao

Sky Map được Google tạo ra để giúp mọi người tìm hiểu và khám phá thêm về những ngôi sao 5 cánh mà hàng đêm tất cả chúng ta vẫn thấy Open trên khung trời. Bằng cách chĩa smartphone của mình lên trời, bạn hoàn toàn có thể biết chòm sao mình đang ngắm là chòm sao nào. Ứng dụng được Google phát hành không lấy phí .

Link Bubble Browser: Trải nghiệm duyệt web kiểu mới

Link Bubble Browser được phong cách thiết kế để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Khi bạn click vào một đường link trên Internet, ứng dụng sẽ ngầm load ( tải ) đường link đó, và bạn sẽ không phải chờ đón mà hoàn toàn có thể dành thời hạn để liên tục lướt web, tìm những đường link khác. Sau khi link được load xong, bạn click vào ứng dụng để xem trang ở dạng đã được tải về trọn vẹn. Link Bubble Browser được phát hành không tính tiền .

Tasker: Thêm một ứng dụng tự động hóa mọi việc

Giống như Locale, Tasker cũng là một ứng dụng giúp bạn tự động hóa việc làm, để mỗi lần việc X xảy ra, việc Y sẽ tự động hóa được triển khai mà không cần bạn động tay vào. Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể thiết lập để Tasker tự động hóa bật GPS khi mở Google Maps, tự động hóa đưa điện thoại cảm ứng về chính sách máy bay vào đêm hôm nhưng tắt chính sách này 30 phút / lần để nhận thông tin mới, giảm volume xuống 50 % khi cắm tai nghe … Ứng dụng có giá 2,99 USD nhưng cho dùng thử không tính tiền để bạn thưởng thức xem nó có có ích với mình hay không .

UCCW: Cho phép bạn tạo widget tùy biến

UCCW được cho phép bạn tự tay phong cách thiết kế để tùy biến màn hình hiển thị home điện thoại cảm ứng. Ứng dụng cung ứng rất nhiều skin sẵn để bạn tạo widget, và bạn đơn thuần chỉ cần chọn một trong số đó. Bạn cũng được chọn để widget hiển thị gì, với những tùy chọn gồm tin nhắn, ảnh, thời tiết, đồng hồ đeo tay, lịch, thông tin về pin, cuộc gọi nhỡ, Gmail … UCCW được phát hành phiến phí trên Play Store .

Unclouded: Gom tất cả các dịch vụ lưu trữ mây vào một chỗ

Unclouded là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản trị tổng thể những dịch vụ tàng trữ mây vào một nơi. Ứng dụng tương hỗ những dịch vụ tàng trữ phổ biến gồm Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box, Mega … Unclouded được phát hành không tính tiền trên Play Store .

Drupe: Ứng dụng danh bạ tuyệt vời cho Android

Drupe là tiện ích giúp bạn gom danh bạ lẫn các ứng dụng nhắn tin khác vào cùng một nơi, từ đó khi cần liên lạc với ai bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức khác nhau mà không cần mất công chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Ví dụ như bạn có thể chọn nhắn tin SMS, gọi điện, nhắn tin Facebook, nhắn Whatsapp… với một người A ngay trong giao diện Drupe mà không cần phải mở từng ứng dụng như trước đây. Drupe được phát hành miễn phí trên Play Store.

Sliding Explorer: Trình quản lý file hay cho Android 

Sliding Explorer là một trong những trình quản trị file hay nhất trên Android lúc bấy giờ. Ứng dụng tương hỗ xem ảnh preview của file, tương hỗ san sẻ, nén / giải nén file … rất tiện nghi. Bạn hoàn toàn có thể tải về và thưởng thức Sliding Explorer trọn vẹn không tính tiền từ Play Store .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments