7 ứng dụng ‘ngốn’ pin nhất trên smartphone mà bạn nên cân nhắc

Dưới đây là 7 ứng dụng có năng lực gây tổn hao pin nhất trên smartphone mà bạn nên tránh xa .

1. Mail

Advertisement

Mail

Mặc dù đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trên smartphone nhưng ứng dụng Mail cũng hao tổn pin không kém .
Lúc này, bạn hãy đặt khoảng chừng thời hạn dài hơn hoặc thiết lập làm mới mail bằng tay để hoàn toàn có thể giảm mức tiêu thụ nguồn năng lượng .

2. Google Chrome

Google Chrome

Advertisement

Việc lựa chọn trình duyệt web tối ưu trên thiết bị luôn là ưu tiên số 1 của mọi người. Và trong số những trình duyệt có sẵn trên Google, Chrome là một trong sự lựa chọn tuyệt vời nhất .
Tuy vậy, Chrome chắc như đinh không phải ứng dụng lý tưởng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tuổi thọ pin smartphone .
Nếu bạn muốn chuyển sang trình duyệt sử dụng ít nguồn năng lượng pin hơn, trình duyệt Safari có sẵn trên iOS hay bạn phải tăng cấp tiếp tục Chome, việc tăng cấp Google Chrome lên phiên bản mới sẽ giúp ứng dụng được cải tổ hiệu suất, tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cũng như ít lỗi hơn .

3. Snapchat

Snapchat

Snapchat chắc như đinh là ứng dụng mạng xã hội rất được ưa thích của những người dùng trẻ tuổi .
Đây quả là một tin tức không mong ước cho những người sử dụng Snapchat. Nó là ứng dụng mạng xã hội gây tiêu tốn pin nhiều nhất theo toàn bộ những cuộc khảo sát .
Snapchat đứng thứ 4 trong list của Avast và thứ 2 trong list của AVG. Rất nhiều người dùng trên forum XDA Developers đã đề cập đến việc tăng được một lượng pin đáng kể sau khi gỡ setup Snapchat .
Để thiết lập chính sách tiết kiệm chi phí pin, hãy mở Snapchat. Nhấn vào hình tượng Bitmoji ở phía trên bên trái, sau đó chạm vào hình tượng bánh răng ở phía trên bên phải. Chọn Manage và sau đó bật chính sách Travel Mode .
Điều này sẽ làm giảm việc sử dụng tài liệu di động và tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Kế tiếp, chuyển đến Settings > Background App Refresh, cuộn xuống Snapchat và tắt tính năng tự động hóa làm mới ngay bên cạnh .

Advertisement

Bạn cũng nên tắt tính năng theo dõi vị trí, một tính năng ” ngốn pin ” lớn. Mọi mạng xã hội đều cung ứng những tính năng giống nhau như san sẻ hình ảnh, câu truyện của bạn … Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Instagram Stories, Telegram thay vì Snapchat .

4. Google Maps

Google Maps

Ngoài việc phải sử dụng xác định liên tục, những ứng dụng map như Google Maps, Apple Maps còn phải sử dụng một lượng lớn tài nguyên của smartphone để tái hiện hình ảnh những khu vực và khu vực người dùng cần tra cứu. Các ứng dụng này cũng mặc định nhu yếu quyền được truy vấn GPS và liên tục chạy ngầm, gây ngốn pin .
Để khắc phục, người dùng nên thiết lập lại thiết lập, ví dụ điển hình tắt tính năng tự động hóa update vị trí và chạy ngầm, chỉ sử dụng GPS khi người dùng mở ứng dụng .

5. Skype

Advertisement

Skype

Skype là một trong những ứng dụng có ích luôn được ưu tiên khi sử dụng trong việc làm. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ứng dụng ngốn pin nhất trên điện thoại cảm ứng. Nguyên nhân là ứng dụng liên tục kiểm tra những cuộc gọi VoIP khi bạn sử dụng mạng Wi-Fi ngay cả khi ứng dụng không chạy ngầm ở màn hình hiển thị chính. Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ Skype và sử dụng FaceTime cho cuộc gọi video trên iPhone .
Cách duy nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin khi sử dụng Skype chính là vô hiệu tính năng kiểm tra cuộc gọi VoIP liên tục khi dùng mạng Wifi trong setup Skype. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy đôi chút “ lạc lõng ” khi không được thông tin về những cuộc gọi đến .

6. Youtube, Netflix và các ứng dụng phát trực tuyến khác

Youtube, Netflix và các ứng dụng phát trực tuyến khác

Nếu bạn thích stream tổng thể phim và nhạc thì những ứng dụng phân phối tính năng đó sẽ sử dụng rất nhiều pin. Chúng sử dụng Wi-Fi hoặc tài liệu và trong trường hợp stream video, màn hình hiển thị thiết bị của bạn cũng luôn hoạt động giải trí .
Hãy gỡ setup YouTube trong thời điểm tạm thời chính do nền tảng video cho biết họ nhận thấy yếu tố sụt giảm pin đáng ngờ và đang nỗ lực sửa chữa thay thế. Nếu bạn vẫn muốn xem những video trên YouTube, bạn hoàn toàn có thể xem chúng trên những trình duyệt web iOS yêu dấu của bạn như Safari .
Bạn chỉ hoàn toàn có thể thực thi một số ít mẹo nhỏ như giảm độ sáng màn hình hiển thị, sử dụng tai nghe có dây thay vì tai nghe Bluetooth và sử dụng Youtube Go thay vì Youtube để giảm việc sử dụng pin và tài liệu .
Netflix là một trong số app vui chơi gây hao pin nhất. Không chỉ do phát video ở chất lượng cao, việc gửi thông tin cũng làm hao pin smartphone. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế thời hạn trên màn hình hiển thị bằng cách ít dùng Netflix trên điện thoại thông minh hơn, thay vào đó hãy dùng bản web .

7. Facebook và Messenger

Advertisement

Facebook và Messenger

Đây là hai ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên quốc tế và cũng là hai trong những ứng dụng gây hao pin nhất smartphone .
Ứng dụng Facebook và ứng dụng Messenger liên tục xếp ở thứ hạng cao trong những báo cáo giải trình. Điều đó cũng hài hòa và hợp lý khi bạn xem xét toàn bộ những pháp luật Android mà Facebook nhu yếu. Do ứng dụng luôn theo dõi vị trí và gửi thông tin đến liên tục .
Để cải tổ thực trạng “ báo động đỏ ” của pin, hãy gỡ thiết lập Facebook và sử dụng Safari làm giải pháp sửa chữa thay thế để truy vấn thông tin tài khoản của bạn, hay thiết lập Facebook Lite và Messenger Lite, những ứng dụng sửa chữa thay thế nhẹ hơn. Chúng sử dụng ít tài liệu, tài nguyên và pin hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một số ít công dụng như gọi video nhưng nhìn chung bạn vẫn có thưởng thức rất tuyệt vời .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments