Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Sau khi mua một chiếc điện thoại cảm ứng Android mới, tất cả chúng ta sẽ có được gì bên trong nó ? Một số ứng dụng phổ cập hữu dụng như Calculator, Contacts, Phone, Gallery, vv .. Nhưng cạnh bên đó vẫn có 1 số ít ứng dụng thứ ba khác được setup sẵn trong thiết bị. Những ứng dụng này bạn rất ít khi sử dụng đến, trong khi nó vẫn đều ngốn tài nguyên của điện thoại thông minh. Với những ứng dụng kiểu này, bạn không hề gỡ bỏ theo cách thường thì được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn những bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root .

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy

Chắc hẳn những bạn cũng đã search khá nhiều trên Google để tìm cách gỡ bỏ những ứng dụng này. Nhưng hầu hết những hướng dẫn đó đều nhu yếu điện thoại cảm ứng của bạn phải root. Mà điện thoại thông minh đã root thì sẽ gần như chắc như đinh không được bh tại hãng. Vậy liệu có cách nào xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root không ?

>>> Nếu dùng HĐH Android, có thể bạn cần đến hướng dẫn up Rom cho Android

Có một yếu tố là : Nếu điện thoại thông minh của bạn chưa được root, bạn sẽ không có quyền can thiệp vào sâu trong mạng lưới hệ thống. Bạn không hề sửa những file mạng lưới hệ thống của thiết bị .
Hiểu được yếu tố đó, hội đồng Android developer đã tăng trưởng một ứng dụng trên PC để tương hỗ gỡ thiết lập những ứng dụng mạng lưới hệ thống android mà không cần root .
Mình chứng minh và khẳng định với những bạn rằng : Nếu điện thoại cảm ứng chưa được root thì không có bất kể ứng dụng Android nào hoàn toàn có thể giúp bạn xóa những ứng dụng mặc định khởi điện thoại thông minh được .

Điện thoại chậm, cần tăng tốc, đọc ngay nhé https://mindovermetal.org/tang-toc-dien-thoai-android.html

Các nhu yếu thiết yếu cho việc xóa ứng dụng mặc định Android

Để hoàn toàn có thể thực thi theo bài hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng mạng lưới hệ thống Android không cần root, những bạn thực thi tải về ứng dụng và thông số kỹ thuật điện thoại cảm ứng như hướng dẫn. Các bước gồm có :

  1. Phần mềm Debloater  – Download
  2. Thiết bị Android đang chạy trên Android 4.4 hoặc cao hơn.
  3. USB Debugging đã được bật
  4. USB Drivers cho thiết bị của bạn phải được cài trên PC.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Step 3: Sau khi cho phép USB Debugging, cắm cable kết nối điện thoại với PC. Nếu PC không nhận ra điện thoại tức là máy tính của bạn chưa cài đặt USB Drivers. Mỗi một hãng điện thoại sẽ có driver tương ứng, vì vậy bạn hãy search trên Google để tìm USB driver tương ứng cho điện thoại của bạn

Step 4: Tiến hành mở phần mềm Debloater, Click vào nút Read Device Packages

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Đợi vài giây, chúng sẽ hiện ra cho bạn tổng thể những ứng dụng đã setup trên thiết bị của bạn .

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Double Click vào bất kể ứng dụng nào bạn muốn chọn để gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Apply .

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Như vậy là đã triển khai xong. Chỉ với 1 click chuột là bạn hoàn toàn có thể xóa ứng dụng mạng lưới hệ thống Android trọn vẹn ra khỏi điện thoại cảm ứng. Việc xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root chỉ đơn thuần vậy thôi ^ ^ .
Cảnh báo

Gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống quan trọng như Framework.apk có thể khiến điện thoại của bạn trở thành “cục gạch”. Do vậy, trước mỗi lần click chọn gỡ bất kì system app nào, cần uốn ngón tay 7 lần nhé. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị của bạn, nếu có thì hãy bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng giúp bạn.

>>>> Có thể bạn cần đến: Nghi ngờ điện thoại bị theo dõi, làm sao để điều trị?

Kết luận

Đây có lẽ rằng là cách xóa ứng dụng mặc định trên Android dễ nhất mà bạn không cần phải root máy. Nếu bạn có bất kể câu hỏi hoặc yêu cầu nào khác, sung sướng comment bên dưới nhé .
Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hãy liên tục theo dõi để biết thêm những nội dung mê hoặc khác nhé

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments