ĐịNh Nghĩa phẫn nộ TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì phẫn nộ

Bước tiên phong phải được triển khai để hiểu ý nghĩa của thuật ngữ phẫn nộ hiện đang sở hữu tất cả chúng ta là làm rõ nguồn gốc từ nguyên của nó. Theo nghĩa này, chúng tôi sẽ phải lý giải rằng nó phát ra từ tiếng Latin và đúng chuẩn hơn là từ ” phẫn nộ “, hoàn toàn có thể được dịch là ” kích thích và tức giận so với một thực tiễn hoặc trường hợp được coi là không xứng danh ” .Phẫn nộ

Phẫn nộ là một sự tức giận hoặc giận dữ kịch liệt đối với một người hoặc chống lại hành động của họ. Cảm xúc này có thể được liên kết với sự tức giận, cáu kỉnh hoặc tức giận. Ví dụ: “Tội ác của cô gái gây phẫn nộ giữa những người hàng xóm”, “Người Tây Ban Nha đã bày tỏ sự phẫn nộ với các chính trị gia trong một cuộc tuần hành lớn”, “Những lời của bộ trưởng ngoại giao đã gây ra sự phẫn nộ lớn ở nước này” .

Phẫn nộ thường là một phản ứng tự phát chống lại một cái gì đó được coi là không thể chấp nhận. Cảm xúc này có thể dẫn đến các hành động ít nhiều có tổ chức, chẳng hạn như một cuộc tuần hành phản đối. Sự phẫn nộ cũng có thể được phản ánh trong một cảm xúc bạo lực ngay lập tức, chẳng hạn như đánh đập hoặc lăng mạ.

Hãy xem trường hợp của một người bị phát hiện ăn cắp tiền công nên được dành để xây dựng một bệnh viện. Cộng đồng cảnh báo rằng tiền riêng của họ, vốn sẽ được đầu tư để cải thiện dịch vụ y tế, đã bị một người đàn ông tham nhũng chiếm đoạt. Phản ứng của sự phẫn nộ không mất nhiều thời gian để xuất hiện và mọi người, tự phát, gặp nhau trước thành phố để yêu cầu từ chức của quan chức.

Sự phẫn nộ liên quan đến một loạt các thay đổi về thể chất, vì nó làm tăng huyết áp và nhịp tim. Ở cấp độ hành vi, phẫn nộ trở thành động cơ chiếm ưu thế của hành động và suy nghĩ. Một người không xứng đáng để phản ánh cảm xúc đó bằng thể chất hoặc bằng lời nói là gần như không thể.

Trong một trong những mạng xã hội quan trọng nhất trên toàn thế giới, chẳng hạn như Facebook, có một nhóm có tên là “Indignados de Argentina”. Trong đó có nhiều người Argentina hoàn toàn chống lại các biện pháp được các chính trị gia ở nước họ áp dụng, xem xét rằng họ đi ngược lại quyền công dân và phúc lợi của nó.

Nó được biết đến như là phong trào của sự phẫn nộ, cuối cùng, một nhóm người được đào tạo ở Tây Ban Nha từ một loạt các cuộc biểu tình đã thúc đẩy một nền dân chủ có sự tham gia nhiều hơn và một bộ phận quyền lực đích thực.

Cụ thể, những người Tây Ban Nha đã được nhóm theo Phong trào mệnh giá 15 – M, một cái tên được ám chỉ cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2011, trong đó tổng số bốn mươi người đã quyết định hành động cắm trại tại Puerta del Sol ở Madrid để để ghi lại sự phủ nhận tuyệt đối của họ không riêng gì về chính sách lưỡng đảng sống sót trong nước mà còn của những ngân hàng nhà nước, trong nhiều góc nhìn, trấn áp vương quốc .Về thực chất độc lập, trào lưu này là hiệu quả của sự phẫn nộ, mà ngày càng nhiều công dân tham gia, xem xét rằng mọi người cùng nhau có chìa khóa để chống tham nhũng chính trị, chống lại ” sự trấn áp ” của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính và kinh doanh thương mại hoặc chống lại những cắt giảm mà chính phủ nước nhà đang thực thi và điều đó đang khiến những người thông thường thấy quyền của họ bị suy giảm về mặt giáo dục hoặc sức khỏe thể chất, ví dụ điển hình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments