Những Ứng Dụng Của Pin Mặt Trời Trong Đời Sống –

Không chỉ giúp cải tổ chất lượng nguồn điện, pin mặt trời còn giúp tạo ra nguồn nguồn năng lượng sạch. Hỗ trợ cắt giảm ngân sách cũng như giảm thiểu áp lực đè nén lên lưới điện vương quốc. Những ứng dụng của pin mặt trời là vô cùng đa dạng và phong phú, đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể kể đến :

1. Camera an ninh

camera-nang-luong-mat-troi-tts-energy

Tương tự mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh hoạt động giải trí bởi nguồn điện hòa lưới. Tuy nhiên mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh sử dụng nguồn năng lượng mặt trời được phong cách thiết kế thêm mạng lưới hệ thống tài liệu nhỏ hoặc vừa cung ứng cho tải ưu tiên khi mất điện. Các tải ưu tiên, đơn cử là mạng lưới hệ thống camera bảo mật an ninh thường có hiệu suất nhỏ nhưng luôn cần điện không thay đổi.

Hệ thống camera an ninh sử dụng điện mặt trời mang lại nhiều ưu điểm so với hệ thống thông thường. Đặc biệt là:

 • Nguồn năng lượng sinh thái thân thiện;
 • Được sử dụng trong các khu vực thiếu đường dây điện;
 • Nguồn điện tự duy trì;
 • Không bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện;
 • Thời gian sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời thường kéo dài trên 10 năm;

2. Hệ thống chiếu sáng công cộng

den-ung-dung-pin-mat-troi-tts-energy

Được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, bảo vệ môi trường tự nhiên, tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội vững chắc. Các dự án Bất Động Sản sử dụng điện mặt trời cho mạng lưới hệ thống chiếu sáng công cộng ngày càng trở nên phổ cập. Nhiều tỉnh thành nước ta đã nhanh gọn lắp ráp và sử dụng mạng lưới hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện mặt trời. Bởi tính ứng dụng cũng như những quyền lợi mà mạng lưới hệ thống này mang lại :

 • Hoạt động thông minh, tự động bật – tắt nhờ cảm nhận ánh sáng mặt trời;
 • Tự động giảm ½ công suất khi không đủ điện;
 • Tiết kiệm nguồn điện từ lưới điện quốc gia;
 • Giảm thiểu nguy hiểm do các sự cố điện;
 • Không cần sử dụng dây dẫn;
 • Tính thẩm mỹ cao;
 • Thân thiện với môi trường,..

3. Pin mặt trời và ứng dụng trong gia đình

mai-nha-pin-mat-troi-tts-energy

Xem thêm : Solar cho hộ mái ấm gia đình

Pin mặt trời giờ đây được sử dụng khá nhiều tại các hộ gia đình. Không chỉ tạo ra nguồn điện phục vụ sinh hoạt. Pin mặt trời còn là nguồn tích điện dự trữ sử dụng khi xảy ra sự cố mất điện. Ngoài ra, nguồn điện dư thừa còn có thể bán lại cho EVN.
Điện mặt trời sử dụng tại các hộ gia đình giúp giảm áp lực lên lưới điện quốc gia. Nguồn điện tạo ra thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho sử dụng.
Hệ thống pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà còn có tác dụng giảm hấp thu nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ, giúp giảm sức nóng trong nhà…

4. Ứng dụng của pin mặt trời trong sản xuất

Xem thêm: Solar cho doanh nghiệp

Pin mặt trời được sử dụng để tạo nguồn điện phân phối cho mạng lưới hệ thống tưới tiêu, thắp sáng. Không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách sử dụng điện. Hệ thống bơm nước, thắp sáng sử dụng điện mặt trời trong sản xuất còn góp thêm phần cải tổ đáng kể nhu yếu sử dụng sức lao động. Đảm bảo hoạt động giải trí bơm tưới không bị gián đoạn trong điều kiện kèm theo thiếu hoặc mất điện cho nông dân vùng sâu vùng xa.

tuoi-nuoc-bang-nang-luong-mat-troi-tts-energy

Trong khi lượng điện sử dụng hàng ngày của những doanh nghiệp là vô cùng lớn. Việc lắp ráp, sử dụng điện mặt trời góp thêm phần cải tổ đáng kể ngân sách. Giảm thiểu một lượng lớn áp lực đè nén cho ngành điện. Giúp doanh nghiệp dữ thế chủ động hơn trong hoạt động giải trí sản xuất – kinh doanh thương mại. Ngoài ra, cùng chủ trương thu mua điện từ chính phủ nước nhà, lượng điện dư thừa còn tạo ra nguồn thu tương hỗ một phần ngân sách doanh nghiệp. Lợi ích từ việc sử dụng điện mặt trời là không hề phủ nhận. Tuy vậy, còn những trở ngại khiến ngành nguồn năng lượng xanh – sạch vẫn chưa tăng trưởng tốt ở nước ta.

Cùng với sự quan tâm và khuyến khích đầu tư từ chính phủ. Các doanh nghiệp điện mặt trời ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đảm bảo mang đến những sản phẩm – dịch vụ chất lượng giúp người dân cũng như doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng đến nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Là một trong những công ty số 1 trong nghành nghề dịch vụ điện mặt trời lúc bấy giờ, Thanh Thanh Solar tự tin mang đến những loại sản phẩm cũng như giải pháp lắp ráp điện mặt trời chất lượng cao dành cho hộ mái ấm gia đình và doanh nghiệp.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments