5 ứng dụng văn phòng hoàn hảo để thay thế Microsoft Office


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 13/03/2015
7434 Bình luận

Hiện nay, Microsoft Office vẫn đang là ứng dụng văn phòng chuẩn mực và phổ biến nhất, khi nó thừa hưởng những tính năng từ những phiên bản trước, cùng với khả năng cập nhật tính năng hỗ trợ người dùng ưu việt từ hàng mẹ Microsoft. Và quan trọng hơn cả, nó đã có chỗ đứng trên thị trường khi ra mắt kèm hệ điều hành Windows, cùng niềm tin từ người dùng khi mà cứ mỗi lần nhắc đến ứng dụng dành riêng cho văn phòng thì ai cũng nhắc đến Microsoft Office. Tuy nhiên, nó không hẳn là không thể thay thế, khi ngày nay các ứng dụng từ các hãng khác nhau cũng đang cho thấy được sự hiệu quả. Sau đây là 5 ứng dụng văn phòng, được chúng tôi tổng hợp và đánh giá cao.

Advertisement

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

 

1. Google Docs

Khi nói đến sự thay thế cho Microsoft Office, thì người ta thường nghĩ ngay đến bộ ứng dụng văn phòng Google Docs, nó khá gần gũi và được biết đến nhiều bởi khả năng dùng kèm với trình tìm kiếm Google và Gmail. Google Docs vẫn hỗ trợ bao gồm Documents, Sheets và Slides, những lựa chọn thay thế cho Word, Excel và PowerPoint. Và nó không hề thua kém bộ 3 ứng dụng của Microsoft.

Advertisement

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

Bộ ứng dụng này được sử dụng hoàn toàn miễn phí, khi bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản Google miễn phí và khi làm việc, các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong Google Drive. Giao diện của Google Docs cũng được đánh giá cao, khi nó sở hữu giao diện có nét tương đồng với Microsoft Office và rất dễ để sử dụng.

2. LibreOffice

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

LibreOffice có vẻ là ứng dụng văn phòng ít có tên tuổi hơn so với Google Docs, khi nó không được quảng bá và sử dụng kèm các tính năng như của Docs, nhưng nếu muốn thay thế cho Microsoft Office có mức giá đắt, thì LibreOffice là một trong bộ ứng dụng được đánh giá cao. LibreOffice vẫn sở hữu những tính năng văn phòng như của Microsoft Office, bao gồm tính năng tương đương Word, Excel, và PowerPoint. Ngoài ra, nó còn được bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ khá hấp dẫn mà người dùng nên thử qua.

Advertisement

3. OpenOffice

 

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

OpenOffice là bộ ứng dụng văn phòng gọn nhẹ, nhưng vẫn sở hữu bộ các công cụ hỗ trợ đầy đủ, khi sở hữu các tính năng tương đương với Microsoft Office. Khi mới đầu sử dụng, bạn sẽ thấy OpenOffice có giao diện và cách sử dụng tương đồng khá nhiều so với LibreOffice, điều này không hề gây ngạc nhiên khi mà cả 2 bộ ứng dụng đều được phát triển chung từ 1 hãng mẹ. Cùng với đó, bộ ứng dụng này có khả năng hỗ trợ khá tốt, cùng nhiều định dạng hỗ trợ phong phú.

4. Atlantis Word Processor

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

Atlantis Word Processor là ứng dụng văn phòng khá đơn giản, khi bạn có thể tải về và sử dụng nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nó gần như là một bản sao chép từ Microsoft Word, nhưng khi trải nghiệm nó, bạn sẽ thấy nó khá khác biệt, cùng cơ chế sử dụng và hỗ trợ người dùng khá hay và đặc biệt. Nó sở hữu các tính năng khá hấp dẫn, và một trong số này phải kể đến khả năng tiên đoán thông minh và độc đáo.

Advertisement

 

5. WPS Office 2014

ung-dung-van-phong-thay-the-Microsoft-Office

WPS Office 2014 là bộ ứng dụng văn phòng cuối cùng của danh sách này, nhưng nó không phải bộ ứng dụng yếu nhất. Khi nó sở hữu khả năng hỗ trợ người dùng mạnh mẽ, nhờ các bộ công cụ đi kèm không thua kém bất cứ bộ công cụ nào khác trong danh sách này. Cùng với đó, nó tích hợp khả năng lưu trữ trực tuyến đám mây, cùng với đó là các gói công cụ cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng phong phú.

Có thể bạn chăm sóc : Sạc dự trữ Lenovo, Mobiistar Prime 508 Lite, Mobiistar Lai 504K, Gionee Elife S5. 5, Gionee L800, Nexus 6, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 535

TânBP

Nguồn : techradar

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments