Cách quản lý quyền ứng dụng trên Windows 10 / làm thế nào để

Cách quản lý quyền ứng dụng trên Windows 10

Các ứng dụng Windows 10 văn minh có những quyền mà bạn hoàn toàn có thể trấn áp, giống như những ứng dụng iPhone, iPad và Android văn minh. Bạn hoàn toàn có thể trấn áp quyền truy vấn vào những tài nguyên như vị trí, máy ảnh, micrô và ảnh của bạn.

Điều này chỉ hoạt động cho các ứng dụng hiện đại từ Cửa hàng, còn được gọi là ứng dụng Universal Windows Platform (UWP). Các ứng dụng Windows truyền thống có quyền truy cập vào mọi thứ và không có cách nào để kiểm soát nó.

Cách quản lý quyền của ứng dụng cá nhân

Để quản lý những quyền của một ứng dụng, hãy mở trang cụ thể ứng dụng. có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Từ menu Bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào phím tắt hoặc ô của ứng dụng và chọn Khác > Cài đặt ứng dụng.

Từ màn hình hiển thị Cài đặt, bạn hoàn toàn có thể đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng và Tính năng, nhấp vào một ứng dụng và nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy những quyền mà ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng trong Quyền của Ứng dụng. Cho phép bật hoặc tắt những quyền của ứng dụng để cho phép hoặc không được cho phép truy vấn. Chỉ những quyền mà ứng dụng nhu yếu Open ở đây.

Nếu bạn không thấy phần Quyền ứng dụng, ứng dụng không có bất kỳ quyền nào bạn có thể kiểm soát. Đây là một ứng dụng hiện đại không yêu cầu quyền hoặc ứng dụng hiện đại cổ điển có quyền truy cập vào mọi thứ.

Cách quản lý danh mục quyền

Bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý quyền theo thể loại. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể thấy toàn bộ những ứng dụng trên mạng lưới hệ thống có quyền truy vấn vào webcam của bạn. Để triển khai việc này, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư. Cuộn xuống phần Quyền ứng dụng của ứng dụng trong phần bên trái và nhấp vào loại quyền mà bạn muốn xem và quản lý. Ví dụ : để xem những ứng dụng có quyền truy vấn vào vị trí của bạn, hãy nhấp vào Vị trí. Cuộn xuống trong khung bên phải và bạn sẽ thấy một ứng dụng Chọn ứng dụng nào hoàn toàn có thể truy vấn vào phần Phần mềm được cho phép bạn chọn ứng dụng nào có quyền truy vấn vào loại tài liệu này.

Các quyền hiện có gồm có Vị trí, Máy ảnh, Micrô, Thông báo, tin tức thông tin tài khoản, Danh bạ, Lịch, Lịch sử cuộc gọi, E-Mail, Nhiệm vụ, Nhắn tin, Radio, Thiết bị khác, Ứng dụng nền, Chẩn đoán ứng dụng, Tải xuống tệp tự động hóa, Tài liệu, Ảnh, Video và Hệ thống tập tin.

Mỗi khung chứa thông tin về chính xác quyền đó làm gì và tại sao bạn có thể muốn vô hiệu hóa quyền truy cập. Ví dụ: các ứng dụng có quyền thông báo có thể gửi cho bạn thông báo, trong khi các ứng dụng có quyền radio có thể bật radio như bật và tắt radio Bluetooth của bạn.

Khi một ứng dụng muốn sử dụng quyền lần tiên phong, nó sẽ bật lên một thông tin nhu yếu và bạn hoàn toàn có thể được cho phép hoặc phủ nhận quyền tại thời gian đó. Bạn chỉ cần quản lý quyền ứng dụng sau nếu bạn đổi ý .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments