Quê Hương Là Gì Hả Mẹ

“. Quê hương là gì hở mẹ Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mę Ai đi USD xa USD cũng nhớ nhiều Quê hương là chùm khể ngọt Cho con trèo hải mỗi ngày Quê hương là đường đi học Con về rợp bướm vàng bay ” .. ( Trích bài thơ “ Bài học đầu cho con ” – Đỗ Trung Quân ) Câu USD 1. USD USD left ( 1,0 USD điểm ) Xác định thể thơ và phương pháp diễn đạt chính trong đoạn thơ trên ? Câu USD 12 USD USD left ( 0, 5 USD điểm ) Xác định nội dung của đoạn thơ ? USD 2 USD Câu USD 3.left ( 1, 5 USD điểm ) Chỉ ra và nghiên cứu và phân tích công dụng của giải pháp tu từ có trong câu thơ : “ Quê hương là chùm khế ngọt Cho con trèo hải mỗi ngày ”. Câu USD 4.left ( 2,0 USD điểm ) Trình bày một vài tâm lý của em về tình yêu quê hương được gợi ra từ đoạn thơ trên ?
Bạn đang xem : Quê Hương Là Gì Hả Mẹ
*

1 Biểu cảm2 Nội dung: Vai trò và ý nghĩa của quê hương 3 Biện pháp so sánh quê hương là chùm khế ngọtTác dụng: Nhấn mạnh ý nghĩa của quê hương, quê hương ngọt ngào gần gũi và bình dị như chùm khế ngọt. Qua biện pháp ta có thể thấy quê hương thêm gần gũi, dễ dàng truyền tải thông điệp đến người đọc4 Tình yêu quê hương gợi ra từ đoạn thơ trên thật nhẹ nhàng. Nó như giai điệu du dương thấm thía vào trái tim người đọc. Quê hương là quá khứ, tuổi thơ tươi đẹp. Nó là thứ mãi mãi tồn tại trong ta. Tình yêu quê hương là thứ bất diệt và sẽ theo ta suốt cuộc đời này.

Bạn đang đọc: Quê Hương Là Gì Hả Mẹ

*Xem thêm : Cách Sắp Xếp Nhà Trong Thời Loạn, Cách Xếp Nhà Trong Thời Loạn

*Xem thêm : Bài 6 : Đơn Chất Là Gì ? Phân Loại Đơn Chất ? Ví Dụ Minh Họa Đơn Chất Là Gì, Hợp Chất Là Gì, Đặc Điểm Cấu Tạo
MÔN NGU VĂN $ – USD LỚP 7 TÊN : .. Na .. KHANH … N.GOC USD B USD LỚP : USD. – 3.17 USD I. PHẦN ĐỌC – HIỂU ( 5 điểm ) Đọc đoạn trích sau và vấn đáp thắc mắc : Quê hương là gì hở mẹ Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều Quê hương là chùm khể ngọt Cho con trèo hái mỗi ngày Quê hương là đường đi học Con về rợp bướm vàng bay … ( Trích Quê hương – Đỗ Trung Quân ) Câu 1 ( lđiểm ) : Những hình ảnh nào cho em thấy cảnh quê hương bình dị và thân thương. Câu 2 ( 1 điểm ) : Xác định những phương pháp miêu tả có trong đoạn thơ. Câu 3 ( 1 điểm ) : Tìm một từ đồng nghĩa tương quan, một từ trái nghĩa với từ cho trong câu thơ “ Cho con trèo hái mỗi ngày ”. Câu 4 ( 2 điểm ) : Em hãy viết đoạn văn ngăn USD left ( 3 USD – USD 5 USD câu ) nếu tâm lý, lý giải vì sao USD 0A i USD cũng nhớ nhiều ” về quê hương ?
Chuyên mục : Hack

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments