10 ứng dụng sao lưu Android tốt nhất mà bạn cần phải nghĩ đến đầu tiên

Bạn cần thường xuyên sao lưu các tập tin của bạn. Đó là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm với thiết bị di động. Bạn không bao giờ biết khi nào mọi thứ sẽ ra đi và bạn không muốn mất bất kỳ nội dung nào của mình bị mất. Rất may, có rất nhiều cách để sao lưu các tệp và ứng dụng của bạn trên Android. Đối với danh sách này, chúng tôi sẽ xem xét các ứng dụng sao lưu Android tốt nhất. Thật không may, những ứng dụng sao lưu gốc của máy quá là cơ bản và chẳng hỗ trợ gì nhiều cho bạn. Nói chung, trừ khi bạn là người dùng root, các tùy chọn tốt nhất của bạn thường là lưu trữ đám mây và sao lưu riêng của Google, nhưng chúng tôi sẽ nói sâu hơn về điều đó bên dưới!

Autosync by MetaCtrl

Price: Free / Up to $9.99

Autosync là một loạt những ứng dụng sao lưu của MetaCtrl. Chúng có sẵn cho Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box và MEGA dưới dạng những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Mỗi cái được cho phép bạn sao lưu tập tin tự động hóa. Tập tin cũng đồng nhất cả hai cách. Do đó, nếu bạn tải một cái gì đó lên Drive, Autosync cho Google Drive sẽ đặt nó trên thiết bị của bạn và ngược lại. Người dùng hoàn toàn có thể chọn khoảng chừng thời hạn đồng nhất hóa, những loại tệp đi vào đám mây và hơn thế nữa. Nó cũng gồm có tương hỗ Tasker. Các tính năng hạng sang gồm có tương hỗ cho những tệp lớn hơn 10MB, tương hỗ đồng nhất hóa nhiều thư mục, thiết lập mật mã, không có quảng cáo và những tùy chọn tương hỗ được cải tổ. Có nhiều tầng hạng sang. Một đô la 1,99 vô hiệu quảng cáo, 4,99 đô la tương hỗ thêm cho những tệp lớn hơn và nhiều thư mục và 9,99 đô la phân phối cho bạn mọi thứ .

Autosync

App Backup by Buggy_Apps

Price: Free

App Backup thực sự là một ứng dụng sao lưu tốt cho những ứng dụng. Nó hoàn toàn có thể sao chép những tệp APK vào bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ đám mây của bạn khi bạn cần. Đó là những APK trong thực tiễn và thiết lập trọn vẹn tốt. Ít nhất, họ đã thiết lập tốt trong quy trình thử nghiệm của chúng tôi. Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ APK, kiểm tra tên gói, phiên bản ứng dụng và ngày thiết lập. Một số tùy chọn bổ trợ gồm có tùy chọn gỡ thiết lập, Thiết kế Vật liệu và công dụng tự động hóa sao lưu trong trường hợp bạn muốn lười biếng với nó. Đây không phải là can đảm và mạnh mẽ như những ứng dụng sao lưu chỉ root như Titanium Backup. Tuy nhiên, điều này là tốt như nó hoàn toàn có thể có được cho người dùng không root. Tuy nhiên, hãy chắc như đinh làm theo hướng dẫn của ứng dụng, vì 1 số ít người đã không nhận và mất toàn bộ dữ liệu của họ .

App Backup

Backup Your Mobile

Price: Free (with ads)

Backup Your Mobile là một giải pháp cơ bản khác cho các ứng dụng sao lưu dành cho những người không cần nhiều tính năng. Nó có thể sao lưu rất nhiều thứ, bao gồm cả ứng dụng, cài đặt hệ thống, SMS, MMS, nhật ký cuộc gọi và nhiều loại bric-a-brac khác. Giao diện người dùng khá đơn giản và sử dụng nó để sao lưu các công cụ chỉ nên mất vài phút để chọc ngoáy. Nó trông có vẻ cổ kính, nhưng nó không giống như bạn sẽ sử dụng ứng dụng này nhiều hơn một vài lần. Một số đã báo cáo các lỗi thường xuyên. Do đó, số dặm của bạn có thể thay đổi. Rất may, nó VÒNG MIỄN PHÍ vì vậy nó đã giành được chi phí cho bạn để thử nó.

Backup-Your-Mobile

G Cloud Backup

Price: Free / $3.99 per month

G Cloud Backup là một tùy chọn lưu trữ đám mây, nhưng một tùy chọn dành riêng cho sao lưu thiết bị. Nó có thể tự động hoặc thủ công sao lưu tin nhắn SMS, danh bạ, ảnh, video, nhạc, tài liệu, nhật ký cuộc gọi và các tệp khác của bạn. Nó thậm chí có thể sao lưu các thiết lập của bạn trong một số trường hợp. Bạn có thể định cấu hình sao lưu tự động cho các trường hợp thuận lợi như khi thiết bị của bạn đang sạc và cũng được kết nối với WiFi. Dịch vụ này cung cấp cho bạn 1GB miễn phí và bạn có thể kiếm thêm dung lượng miễn phí với nhiều trò đùa nhỏ khác nhau trong ứng dụng. Nó cũng tự hào có tùy chọn $ 3,99 để lưu trữ không giới hạn. Đây không phải là Google như Google Drive hay OneDrive hay bất cứ thứ gì tương tự. Nó có một dịch vụ lưu trữ đám mây dành riêng cho vật liệu sao lưu điện thoại và loại gọn gàng đó. G Cloud không có liên kết với Google.

G Cloud

Google Photos

Price: Free / Optional subscription prices vary

Google Photos được coi là lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng nó là một trường hợp đặc biệt. Ứng dụng này sao lưu ảnh và video của bạn miễn phí. Điều duy nhất Google yêu cầu là bạn cho phép họ giảm chất lượng một chút. Đây là một tùy chọn ngân sách tuyệt vời cho màn trập điện thoại thông minh. Tất cả các hình ảnh có thể truy cập thông qua trang web hoặc ứng dụng. Điều đó làm cho chúng có thể xem được về cơ bản ở mọi nơi với kết nối Internet. Bạn cũng có thể tải xuống lại bất cứ khi nào bạn muốn hoặc chia sẻ chúng đến nhiều nơi khác nhau như Instagram hoặc Facebook. Có một tùy chọn để sao lưu ảnh và video với chất lượng ban đầu. Tuy nhiên, điều đó sử dụng dung lượng Google Drive và bạn phải trả tiền cho điều đó. Bạn chỉ nhận được dung lượng miễn phí nếu bạn không muốn Google giảm chất lượng xuống một chút. Để sao lưu độ phân giải đầy đủ, bạn sử dụng bộ nhớ Google Drive và điều đó sẽ tốn tiền.

Google-Photos

Migrate (root only)

Price: Free

Migrate là một công cụ tiện lợi cho người dùng root, người đã flash rất nhiều ROM. Về cơ bản nó sao lưu mọi thứ. Điều đó gồm có những ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, setup quyền ứng dụng, tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, thiết lập DPI màn hình hiển thị và thậm chí còn tùy chọn bàn phím mặc định của bạn. Bạn sao lưu mọi thứ lên và ứng dụng tạo một tệp ZIP hoàn toàn có thể flash. Bạn flash ROM mới của bạn và sau đó flash ZIP được tạo bởi Migrate. ROM khởi động xong, bạn để quy trình Phục hồi kết thúc và điều đó. Đây vẫn là một ứng dụng rất mới với nhiều lỗi nhỏ. Rốt cuộc, nó vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm. Rất may, những người duy nhất thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng nó là người dùng root, thế cho nên toàn bộ những bạn đều biết bạn đã làm gì ở đây. Điều này cạnh tranh đối đầu thuận tiện với Titanium Backup nếu chúng tôi nói về việc sao lưu khắt khe những ứng dụng và những thứ tương tự như .

Migrate

Resilio Sync

Price: Free / $30-$50 / $29 per month (business use)

Resilio Sync là một trong những ứng dụng tàng trữ đám mây thương mến của chúng tôi và thuận tiện là một trong những ứng dụng sao lưu tốt nhất. Nó hoạt động giải trí gần như đúng mực như bất kể dịch vụ tàng trữ đám mây khác. Tuy nhiên, thay vì sao lưu vào một số ít sever huyền bí ở đâu đó, bạn sao lưu những tệp của mình vào máy tính của riêng bạn. Sẽ mất một chút ít thời hạn để thiết lập vì bạn cần liên kết điện thoại cảm ứng và máy tính của mình với nhau để chúng hoàn toàn có thể đồng điệu hóa. Nếu không, nó hoạt động giải trí như bất kể ứng dụng tàng trữ đám mây khác. Bạn sao lưu những tệp của mình và chúng Open trên máy tính của bạn, nơi bạn hoàn toàn có thể làm những gì bạn muốn với chúng. Các tập tin được mã hóa cũng như cho một lớp bảo mật thông tin được thêm vào. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích ý tưởng tàng trữ đám mây, nhưng don không muốn những công ty lớn nắm giữ dữ liệu riêng tư của họ. Phiên bản không tính tiền hoạt động giải trí tốt cho sử dụng cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể cần phiên bản pro nếu bạn muốn trấn áp nhiều hơn .

Resilio Sync

Solid Explorer

Price: Free trial / $2.99

Solid Explorer là một ứng dụng trình duyệt tệp có nhiều công dụng để sao lưu. Nó tương hỗ thẻ micro SD cùng với những dịch vụ tàng trữ đám mây khác nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sao lưu tổng thể những tập tin của bạn trong một giao diện. Nó không phải là trình duyệt tệp duy nhất có quyền truy vấn này và chúng tôi cũng khuyên dùng MiXplorer Silver và tương hỗ tàng trữ đám mây trên trung bình. Trong mọi trường hợp, quy trình này là tương đối thuận tiện. Bạn đi vào, chọn những tệp bạn muốn sao lưu và sau đó sao lưu chúng vào thẻ micro SD hoặc thông tin tài khoản tàng trữ đám mây của bạn. Nó hoàn toàn có thể nhanh gọn, thuận tiện và giết chết hai con chim bằng một viên đá vì nó hoạt động giải trí như một trình quản trị tệp xuất sắc khi nó không được sử dụng như một ứng dụng sao lưu .

Super Backup Pro

Price: Free / $1.99

Super Backup là một trong những ứng dụng sao lưu đơn thuần hơn Giao diện có tính năng và dễ sử dụng. Nó gồm có những nút sao lưu từng thứ riêng không liên quan gì đến nhau, gồm có ứng dụng, danh bạ, SMS, lịch và một vài thứ khác. Người dùng hoàn toàn có thể xác lập vị trí sao lưu để thuận tiện xác định sau này và bạn cũng hoàn toàn có thể lên lịch sao lưu tự động hóa cùng với sao lưu vào bộ nhớ đám mây. Đã có một vài lỗi được báo cáo giải trình ở đây và đó, nhưng đó là một giải pháp đơn thuần .

Super-Backup-Pro

Titanium Backup (root only)

Price: Free / $5.99

Titanium Backup là một công cụ thiết yếu cho người dùng root. Nó đã ổn định lâu đời, nhận được cập nhật thường xuyên và có rất nhiều tính năng. Không giống như nhiều ứng dụng sao lưu khác, Titanium Backup dành riêng cho người dùng root mà không có nhiều tính năng cho các thiết bị chưa root. Bạn có thể đóng băng và gỡ cài đặt bloatware, ứng dụng sao lưu (cùng với dữ liệu ứng dụng), sao lưu vào bộ nhớ đám mây và nhiều hơn nữa. Phiên bản Pro đi kèm với nhiều tính năng hơn, bao gồm khôi phục hàng loạt chỉ bằng một cú nhấp chuột, đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây và nhiều tính năng khác. Đây là vua ứng dụng sao lưu trong quá khứ và hiện tại cho người dùng root và mọi người đều biết.

Những cách khác để sao lưu nội dung của bạn

Có nhiều cách khác để sao lưu những phần khác nhau của thiết bị. Bạn đã giành thắng lợi thường thấy loại độ sâu mà bạn thấy với một trong những ứng dụng được liệt kê ở trên, nhưng với một chút ít vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể có một thiết bị phục sinh khá nhiều thứ trong vòng một giờ mà không cần sự trợ giúp của những ứng dụng dự trữ. Chúng tôi sẽ trình diễn những điều này một cách ngắn gọn nhưng Jonathan Feist của chúng tôi sẽ trình diễn chúng sâu hơn trong loạt tùy chỉnh Android của anh ấy .

Google Backup and OEM backup apps

Price: Free (usually)

Android có năng lực sao lưu toàn bộ nội dung của bạn cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn những tùy chọn trong menu Cài đặt của thiết bị. Nó hoàn toàn có thể sao lưu một loạt thông tin, như những ứng dụng bạn đã thiết lập, một số ít setup mạng lưới hệ thống và hơn thế nữa. Các OEM như HTC, Samsung và LG thường có những ứng dụng sao lưu được setup sẵn trên thiết bị của họ. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sao lưu danh bạ, tin nhắn SMS, mật khẩu, lịch sử dân tộc cuộc gọi và những thứ khác. Bạn hoàn toàn có thể sao lưu bao nhiêu tùy thuộc vào việc bạn sử dụng thông tin tài khoản Google hay thông tin tài khoản OEM. Tất cả chúng thường không tính tiền, đã được setup và thường hoạt động giải trí khá tốt .

Backup

Manual Backups

Price: Free / Some apps cost money

Bạn hoàn toàn có thể truy vấn hầu hết những tập tin trên thiết bị của bạn. Sử dụng trình quản trị tệp ( hoặc bằng cách liên kết điện thoại thông minh của bạn với máy tính ở chính sách MTP ), bạn có quyền truy vấn ngay vào toàn bộ nhạc của mình ( trong thư mục Nhạc ), video ( trong thư mục Video ) và thậm chí còn cả ảnh của bạn ( trong Thư mục DCIM ). Nó rất thuận tiện để chuyển dời toàn bộ những tệp này vào PC để tàng trữ bảo đảm an toàn trong khi bạn quy đổi điện thoại cảm ứng. Bạn cũng hoàn toàn có thể quay lại đám mây ( san sẻ với ứng dụng tàng trữ đám mây mà bạn chọn ) và thậm chí còn sử dụng thẻ Micro SD nếu điện thoại cảm ứng của bạn có bộ nhớ lan rộng ra. Nó Tẻ nhạt và nó vẫn sẽ mất một thời hạn để chuyển mọi thứ qua. Tuy nhiên, nó là một giải pháp đáng đáng tin cậy và nó không nhu yếu dữ liệu cá thể của bạn trên đám mây .

Asus File Manager

Cloud Saving

Price: Free / Varies

Hàng tá ứng dụng có các tính năng đồng bộ hóa trên đám mây. Nhiều trình duyệt, bao gồm Google Chrome và Firefox cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản nơi bạn có thể đồng bộ hóa lịch sử Internet, dấu trang, thông tin đăng nhập và dữ liệu trình duyệt khác. Các ứng dụng như Pocket Casts cho phép bạn đồng bộ danh sách đăng ký podcast của mình. Một số ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Photos và Microsoft OneDrive có thể tự động sao lưu ảnh của bạn. Nhiều, nhiều trò chơi có tiết kiệm điện toán đám mây thông qua Facebook hoặc Google Play Games. Bạn thậm chí có thể lưu danh bạ vào tài khoản Gmail của mình và họ sẽ tự động đồng bộ hóa với bất kỳ điện thoại nào đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Các ứng dụng quản lý Passowrd như LastPass rất tốt để sao lưu dữ liệu đăng nhập của bạn. Trước khi xuống lỗ thỏ để sao lưu mọi thứ, hãy kiểm tra những gì có thể đã tự sao lưu trên thiết bị của bạn!

Google-Drive

Nếu bạn có phương pháp sao lưu nào khác hay ho nữa thì hãy chia sẽ với mình qua phản hồi phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu thêm !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments