Hướng dẫn chạy ứng dụng Android trên máy tính dễ dàng


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 10/02/2015
0 Bình luận

Nhờ có các ứng dụng sau đây, bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên các máy tablet lai laptop có màn hình cảm ứng, hoặc thậm chí là chạy Android chỉ cần chuột và bàn phím. Đương nhiên, việc cài đặt Android lên PC sẽ là tương đối khó khăn so với khả năng chạy 2 hệ điều hành song song của các máy Dual OS.

huong-dan-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh

 

BlueStacks App Player

BlueStacks hiện là phần mềm giả lập ứng dụng Android hoàn thiện nhất trên Windows. Phần mềm này sẽ không bắt bạn phải cài một hệ điều hành mới lên máy của mình. Thay vào đó, BlueStacks chạy ứng dụng Android trên một cửa sổ Windows bình thường. Nhờ đó, bạn có thể chạy ứng dụng Android giống như chạy các ứng dụng Windows khác.

BlueStacks cũng hỗ trợ cài đặt dễ dàng các ứng dụng từ Google Play, do đó quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng Android trên BlueStacks là tuyệt vời, đơn giản và tiện dụng. Không chỉ có vậy, BlueStacks cũng có khả năng chạy ứng dụng và game Android rất tốt.

huong-dan-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh

Giải pháp này không ép bạn phải từ bỏ Windows để đến với Android và hoàn toàn có thể coi là cách phối hợp Android và Windows tối ưu thời nay, do những tuyển chọn cài song song Windows và Android thời nay đều chưa không thay đổi. Trải nghiệm BlueStacks được nhìn nhận cao bởi những ứng dụng chạy thướt tha và không thay đổi hơn nhiều so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu như YouWave và Windroy .Tải về BlueStacks App Player tại đây .

Ứng dụng giả lập Android của Google

Google cũng đã tung ra một ứng dụng giả lập Android trong bộ SDK dành cho Android (bộ phát triển ứng dụng trên Android). Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chạy Android trong một cửa sổ Windows bình thường. Ứng dụng giả lập của Google cho phép bạn chạy Android với nhiều tính năng, bởi ứng dụng này vốn được thiết kế để các nhà phát triển có thể kiểm tra ứng dụng do họ viết ra.

huong-dan-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh

Rất tiếc, ứng dụng giả lập này hoạt động khá chậm và khó có thể coi là một tuyển chọn tốt để chạy ứng dụng một cách đơn giản như BlueStacks. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra ứng dụng và tìm hiểu các phiên bản Android mới, song chắc chắn bạn sẽ không muốn chơi Angry Birds hoặc Temple Run hàng ngày trên ứng dụng giả lập của Android.

Nếu muốn thử ứng dụng giả lập Android, hãy tải bộ SDK Android của Google, mở Các lao lý SDK Manager, chọn Tools / Manage AVDs. Sau đó, click vào nút New và tạo ra một máy Android ảo ( Android Virtual Device – AVD ) mới, đặt những tùy chỉnh như mong ước, sau đó chọn AVD này và nhấn nút Start .

Android-x86

 

Android-x86 là một đề án cộng đồng với mục tiêu port (chuyển đổi) Android lên cấu trúc x86, cho phép hệ điều hành này có thể hoạt động trên vi xử lý truyền thống của Intel và AMD. Ứng dụng này giúp bạn có thể chạy Android trên các laptop Windows và Linux bình thường, và thậm chí còn có khả năng hỗ trợ cho cả netbook, giúp những chiếc laptop siêu nhỏ này kéo dài vòng đời thêm được ít lâu.

huong-dan-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh

Ngày nay, chỉ có các mẫu laptop sau đây được hỗ trợ chính thức bởi Android-x86: ASUS Eee PC, Viewsonic Viewpad 10, Del Inspiron Mini Duo, Samsung Q1U, Viliv S5, và Lenovo ThinkPad x61 (tablet). Bạn hoàn toàn có thể cài thử Android-x86 lên máy vi tính không có tên trong danh sách này, song hãy lưu tuy là Android-x86 Vẫn chưa ổn định và do đó có thể gặp nhiều lỗi khi chạy, hoặc thậm chí là không chạy được. Bù lại, bạn có thể thử cài đặt Android-x86 làm một hệ điều hành ảo trong các ứng dụng giả lập như VirtualBox của Oracle.

Tải về Android-x86 tại đây .

 

Android on Intel Architecture

Intel đã tự phát triển một phiên bản Android dành cho các PC có firmware UEFI. Sản phẩm này có tên Android on Intel Architecture, hay thường gọi là Android -IA. Intel thậm chí còn tung ra một ứng dụng cài cho phép bạn cài đặt Android lên Windows 8. Bộ cài của Intel cho phép bạn hạn chế Windows 8 nhằm tạo ra một chiếc laptop/tablet chạy cả Android và Windows.

huong-dan-chay-ung-dung-android-tren-may-tinh

Cũng giống như Android-x86, Android -IA vẫn chưa ổn định và chưa hoạt động tốt trên nhiều thiết bị. Các thiết bị độc nhất được Android -IA tương trợ chính thức là Samsung XE700T, Acer Iconia W700, và Lenovo X220T, X230T. Lựa chọn Android -IA không phải là tuyển chọn cho tất cả mọi người, song chắc chắn trong mai sau phần mềm này sẽ trở thành ổn định nhờ có sự đỡ đầu của Intel.

Như vậy, ngày nay, BlueStacks vẫn là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn có thể chạy ứng dụng Android trên Windows. Trong mai sau, nếu như Android on Intel ArchitectureAndroid-x86 sẽ trở nên ổn định, cho phép bạn thay thế Windows bằng Android hoặc chạy 2 hệ điều hành này song song. Ngày nay, hãy lưu ý là nếu thí nghiệm Android on Intel ArchitectureAndroid-x86, bạn có thể gặp phải một số lỗi phần mềm nghiêm trọng.

Tải về Android on Intel Architecture tại đây .

Video giới thiệu laptop Dell có thể bạn quan tâm

* HTC ra đời loại sản phẩm mới mang tên HTC Desire 816 q có mức giá tầm trung, phong cách thiết kế thích mắt rất tương thích với túi tiền của người dùng .

CTV Dinh

Nguồn : Tổng hợp từ internet

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments