Lá đu đủ chữa bệnh ung thư

Các bệnh nhân ung thư thường cho rằng mình đang mắc phải căn bệnh chết người và mong ước mình hoàn toàn có thể điều trị không thay đổi bệnh. Vì vậy, dù chỉ là một tia kỳ vọng nhỏ đi chăng nữa họ vẫn cố gắng nỗ lực chớp lấy và vận dụng cho mình với mong ước khỏi bệnh .

Điều trị bệnh ung thư đòi hỏi chi phí rất cao nên với phương thuốc rẻ tiền như lá đủ đủ được thái nhỏ, phơi khô. Sau đó lấy 9 phần lá đu đủ, 1 phần lá sả nấu như nước trà để uống được rất nhiều người áp dụng theo mà không biết cơ địa của mình có phù hợp hay không. 

Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y Học Dân Tộc chỉ rõ về câu truyện Lá đu đủ chữa bệnh ung thư .
Bác sĩ Trần Văn Năm Viện phó viện Y Dược Học Dân Tộc, Tp.HCM
Bác sĩ Trần Văn Năm Viện phó viện Y Dược Học Dân Tộc, Tp. HCM

Một Thế Giới: Thưa bác sĩ, hiện nay có rất nhiều bài viết chia sẻ về việc dùng lá đu đủ kết hợp với xả để điều trị bệnh ung thư, xin bác sĩ cho biết ý kiến của mình về phương thuốc dân gian này.

Bác sĩ Trần Văn Năm:

Theo tôi được biết, lúc bấy giờ có rất nhiều phương thuốc điều trị bệnh ung thư được người dân truyền tay cho nhau chứ không riêng lá đu đủ và sả mà họ còn dùng xáo tam phân, nấm Liêm xanh, nấm linh chi xanh …

Trước tiên, khi bàn về tác dụng của bài thuốc này, tất cả chúng ta sẽ nói sơ qua về những căn bệnh ung thư nói chung. Khi nhắc đến bệnh ung thư phần lớn bạn điều hiểu đây là bệnh nan y, khó điều trị, nếu can thiệp muộn năng lực tử trận rất cao .

Để điều trị được bệnh ung thư những bác sĩ Tây y cần phải vận dụng rất nhiều những giải pháp khoa học tân tiến như : Phẫu trị, hóa trị, xạ trị. Với những trường hợp phát hiện sớm, điều trị kịp thời mới hoàn toàn có thể lê dài sự sống cho bệnh nhân. Cho nên việc dùng một loại lá hay một phương thuốc để điều trị bệnh ung thư là điều không hề .

Phương pháp điều trị ung thư bằng lá đu đủ vẫn chưa được khoa học xác minh

Một Thế Giới: Thưa bác sĩ, ngoài những bài viết của các cá nhân thì cũng có một số trang mạng chia sẻ các nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ đề điều trị ung thư, xin bác sĩ cho biết thêm thông tin về trường hợp này.

Bác sĩ Trần Văn Năm: Tôi đã từng xem qua một số tài liệu nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ để điều trị ung thư. Nhưng các thử nghiệm này thường được áp dụng trên động vật như chuột, thỏ… Hiện vẫn chưa có cuộc thử nghiệm chính thức nào trên cơ thể con người được công bố. Trong thành phần chính của lá đu đủ có một chất gọi là Papain, chất này có khả năng phá hủy các protein giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày. 

Ngoài ra, chất Papain này còn có năng lực trung hòa những độc tố, do côn trùng nhỏ cắn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại dị ứng thức ăn và sự tăng trưởng những khối u. Với đặc tính dược lý thì kỳ vọng lá đu đủ hoàn toàn có thể phối hợp với những giải pháp điều trị truyền thống lịch sử cũng như những loại thảo dược khác góp thêm phần tương hỗ điều trị bệnh ung thư .

Thành phần Papain của lá đu đủ có thể khiến bệnh nhân ung thư gánh chịu thêm bệnh đau dạ dày

Một Thế Giới: Bác sĩ có lời khuyên như nào đến với người nhà cũng như bệnh nhân ung thư đã và đang có ý định dùng lá đu đủ trị bệnh?

Bác sĩ Trần Văn Năm: Với khả năng phân cắt thành phần chất đạm của lá đu đủ có thể khiến bệnh nhân ung thư có kèm theo bệnh dạ dày dễ bị kích ứng hoặc có thể xuất huyết bao tử. Cộng với tinh dầu của lá sả có thể khiến bệnh nhân dễ bị viêm – loét dạ dày. 

Cho nên không chỉ riêng lá đu đủ, lá sả mà bất kể loại thảo dược nào nếu bạn có dự tính dùng chúng để điều trị bệnh hay tương hỗ sức khỏe thể chất cho bản thân thì nên tìm hiểu thêm ý khiến của những bác sĩ .

Vì ngoài cơ địa mỗi người mỗi khác thì những bệnh nhân ung thư còn hoàn toàn có thể có những bệnh mãn tính khác như : Đái tháo đường, viêm khớp, tim mạch, viêm dạ dày … Họ cần được điều trị bệnh ung thư song song với những bệnh mạn tính này .

Quan trọng hơn hết là khi phát hiện những bệnh mạn tính kèm theo này các bác sĩ có thể kê thuốc phù hợp với bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Không nên tự ý điều trị bệnh cho bản thân mà phải tham khảo ý kiến của bác sĩ có kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất.

( theo motthegioi.vn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments