Tải game Cờ Tướng – Cờ Tướng & cờ thế

Chơi Cờ tướng là một hình ảnh khá phổ biến và quen thuộc trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam. Từ vườn hoa, Công viên hay những nơi công cộng, chỉ cần trên 1 khoảng đất rộng vừa đủ để đặt bàn cờ, như thế là quá đủ cho 1 cuộc tranh tài chỉ có 2 người đấu trí. Với Co Tuong – Cờ Tướng & cờ thế, bạn có thể so tài với các kỳ thủ mọi lúc mọi nơi bằng chiếc smartphone của mình mà không cần đi đâu xa.

Advertisement

I. Thông tin Game Co Tuong – Cờ Tướng & cờ thế

 • Thể loại: Board Game
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 4+
 • Nhà phát hành: Gnik Box
 • Nền tảng: Android 4.1+, iOS 7.0+
 • Ngày ra mắt: 09/09/2016
 • Giá game: Miễn Phí

II. Gameplay (lối chơi của Game) Co Tuong – Cờ Tướng & cờ thế

Khởi đầu với 32 quân chia đều cho 2 bên

Mỗi ván cờ tướng khởi đầu với 32 quân cờ chia đều cho mỗi bên gồm có 16 quân Trắng ( Đỏ ) và 16 quân Đen ( Xanh lục ), trong đó lại chia ra làm 7 loại quân gồm có : Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt .

Mỗi loại quân sẽ có cách di chuyển cụ thể như sau:

Bạn đang đọc: Tải game Cờ Tướng – Cờ Tướng & cờ thế

Advertisement
 • Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằn chéo hình chữ X.
 • Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con Tướng.
 • Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang nửa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chắn giữa đường đi.
 • Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.
 • Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.
 • Pháo: Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chỗ đi đến chỗ đến phải không có quân cản.
 • Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Nếu chuột chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chuột có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.

Quân pháo có thể ăn quân tốt được khoanh đỏ

Khi quân của phe mình chuyển dời đến vị trí mà quân cờ đối phương đang ở đó, quân đối phương sẽ bị ăn và lấy ra khỏi bàn cờ .Ván cờ sẽ kết thúc khi gặp những trường hợp sau :

 • Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu tướng thắng.
 • Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.
 • Sau 120 nước đi của cả 2 bên, mà ko có quân nào bị ăn thì hòa nhau.
 • Cấm chiếu tướng liên tục 10 lần
 • Tổng thời gian toàn trận đấu: nếu để hết giờ trước đối thủ người chơi sẽ bị xử thua.
 • Thời gian cho một lượt đánh: mỗi lượt đánh sẽ có tối đa là 1 phút. Nếu để hết giờ mà không đánh một quân cờ người chơi sẽ bị xử thua.

Game có chính sách chơi khác là cờ thế, đây là một biến thế của cờ tướng. Các quân được sắp xếp tạo ra một thế cờ nên gọi là cờ thế .

Khởi đầu của một thế cờ trong Cờ Thế

Advertisement

Cờ thế thường là một bên đi tiên ( cầm quân đỏ ) sẽ chỉ còn 1 hoặc 2 nước tiếp theo là bị đen chiếu tướng nên sẽ phải triển khai một loạt những nước cờ điều quân, thí quân đúng mực nhằm mục đích tạo ra những nước đi kín kẽ để giành thắng lợi trước bên đi hậu, thường thì chỉ có một cách giải duy nhất cho mỗi ván cờ nên chỉ cần người chơi đi sai một nước sẽ dẫn đến thua cuộc .Các quân trong cờ thế có quy luật vận động và di chuyển giống với cờ tướng. Điểm khác nhau cơ bản giữa cờ tướng và cờ thế chỉ là cờ tướng mở màn với 32 quân cờ được xếp vào những vị trí có sẵn, còn cờ thế sẽ được bày ra một thế cờ nhất định với số lượng quân ít hoặc nhiều .

Các chấm đỏ thể hiện các nước di chuyển của một quân cờ

Cách vận động và di chuyển những quân cờ trong game rất đơn thuần, bạn chỉ cần chạm vào quân mà bạn muốn vận động và di chuyển, bàn cờ sẽ hiện lên những chấm đỏ tượng trưng cho những vị trí mà quân cờ này hoàn toàn có thể đi được .Với thao tác chạm đơn thuần này, người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển bằng một tay .

Các cấp độ trong Co Tuong

Mỗi ván cờ tướng hoặc cờ thế đều có nhiều Lever khác nhau từ dễ đến khó. Nếu bạn là “ tay mơ ” hoặc mới tập chơi thì nên chọn từ Lever dễ và dần đi lên, còn nếu bạn đã là cao thủ trong làng cờ tướng, hãy thử sức với những Lever cao hơn .Bên cạnh đó game còn có chính sách chơi 2 người giúp bạn hoàn toàn có thể tranh tài cùng bè bạn mình trên cùng một chiếc điện thoại thông minh .

Advertisement

III. Đồ Hoạ – Âm Thanh Co Tuong – Cờ Tướng & cờ thế

Cờ Tướng và cờ thế có đồ họa đơn thuần, với những quân cờ được phong cách thiết kế rõ ràng kèm theo những chữ tượng hình đặc trưng của chúng .

Chiếu tướng

Game có những hiệu ứng đơn thuần đi kèm trong trận đấu, ví dụ điển hình như khi chiếu tướng sẽ hiện ra chữ check, những chấm đỏ bộc lộ những nước đi hoàn toàn có thể của quân cờ .Nhạc nền trong game khá dồn dập tạo được sự stress và tập trung chuyên sâu trong trận cờ .Bên cạnh đó game cũng miêu tả thêm những âm thanh chi tiết cụ thể như khi chuyển dời, ăn quân cờ, mất quân cờ, chiếu tướng .

IV. Cấu hình Co Tuong – Cờ Tướng & cờ thế

1. Android

Android 4.1 trở lên

2. iOS

iOS 7.0 trở lên

Vượt qua sự yêu thích của một trò chơi dân gian, Cờ tướng giờ đây đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau thuộc mọi giới. Nam hay nữ đều có thể chơi cờ thậm chí là chơi hay, chơi giỏi. Hãy tải ngay game đang được miễn phí trên CH Play và App Store để thử sức cũng như nâng cao trình độ chơi cờ nhé.

Advertisement

Một số mẫu điện thoại chơi game Cờ Tướng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1 4407 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments