StarCraft: Brood War, Caesar III ngay trên Android bằng giả lập Winulator

Nói đến giả lập (Emulation ) thì tôi chắn chắn trong chúng ta ai cũng đã từng sử dụng 1 vài lần để làm một việc gì đó trong đó có cả chơi game. Từ “giả lập” bao hàm một ý nghĩa khá rộng nhưng ở đây tôi chỉ muốn nói đến việc chúng ta sử dụng PC để chạy các ứng dụng, các rom của các hệ máy chuyên dụng khác trên môi trường Windows. Chắc hẳn ai cũng đã từng sử dụng giả lập emulation để chơi trên pc những game của một vài hệ máy như Super Nintendo, Nintendo 64, Play Station, Mobile và đặc biệt là Game Boy Advance, Nintendo DS .Nói chung thì hệ máy nào tự cổ chí kim cũng có những game đỉnh cao dành riêng cho chúng mà nếu để lỡ có lẽ tôi cảm thấy chẳng gì đáng tiếc bằng.

Advertisement

Thôi hoài cổ và trở về chủ để chính của chúng ta. Việc giả lập các hệ máy trên PC là việc cực kì khả thi bởi môi trường Windows rất “mở” để cho các developer có thể dễ dàng viết mọi ứng dụng mà mình muốn. Vậy là Emulation của hàng loạt những hệ máy khác nhau ra đời …Và giờ, đến thời của những chiếc smartphone trong khi chúng càng lúc càng mạnh mẽ lên thì chính PC lại bị thêm vào danh sách những thứ có thể giả lập được trên nền hệ điều hành của những chiếc điện thoại di động này.

App Winulator trên Android đã chứng minh được điều đó khi giả lập chơi được một cách hoàn hảo 2 siêu phẩm đã từng làm mưa làm gió trên PC. Đó là : Startcarft: Brood War và Caesar III.

Hình ảnh trong Caesar III ​​​

Advertisement

Thực lòng khi nói Winulator là một app giả lập nền PC cho Android thì chưa chính xác bởi Winulator chưa thực hiện được đủ nghĩa vụ của một trình giả lập. Tuy nhiên để chơi được 2 game nói trên thì App này đã làm rất tốt nếu ko muốn nói là hoàn hảo.

​​

Starcraft Brood War của Blizzard Entertainment là một siêu phẩm, ko ai phủ nhận điều đó nhưng còn Caesar III thì sao? Với những bạn chưa biết thì tôi có thể lập tức khẳng định luôn đây là một trong những tượng đài “ vật vã” cho thể loại RTS ( game chiến thuật ) lai mô phỏng. Cái tên Caesar III làm hàng loạt những cái tên một thời làm tôi mất ăn mất ngủ như Pharaoh hay Zues: Lãnh địa của những vị thần lại một lần nữa trỗi dậy. Quả thực khi nghe đến việc những siêu phẩm trên sẽ lần lượt có cơ hội sống dậy trên chiếc smartphone của mình tôi đã cảm thấy cực kì phấn khích.

Advertisement

Starcraft trên Android

Tôi xin nói thêm hiện tại Winulator chỉ hỗ trợ 2 game là : Starcraft : Brood War và Caesar III nhưng chắc chắn trong tương lai nhiều game khác sẽ lần lượt được Convert sang Android Mobile qua App Winulator này. Công việc của chúng ta chỉ là chờ đợi và hưởng thụ thành quả của những Developer nhiệt tình này.

Download:

Advertisement

Giả lập:

Game:

Advertisement

​​

Hướng dẫn – Vui lòng đọc thật kỹ

Game Starcraft:Brood War:

Advertisement

-Đầu tiên các bạn download game cùng giả lập về, cài giả lập vào máy.

-Giải nén game ra sẽ thấy 1 thư mục, hãy đổi tên thành Starcraft.

-Sau đó bạn download thêm Starcraft.winulator-profile này về.

-Copy nó vào thư mục Starcaft mà bạn vừa đổi tên.

-Chép vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy, không cho vào thư mục riêng nào cả.

-Mở giả lập lên, chọn hình icon Setting để Winulator scan thẻ nhớ.

Advertisement

-Nếu thành công sẽ có biểu tượng icon game xuất hiên. Mở lên và launch và play.

Game Ceasar 3

-Vẫn tải giả lập cùng game về, giả nén game ra sẽ thấy 1 thư mục mang tên game.

-Chép thẳng vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy, không cho vào thư mục nào cả.

-Mở giả lập lên và làm tiếp như trên.

Để có control các bạn nhấn nút back trên đt chọn

control widget để cài phím ảo trong game .

Video test cùng hướng dẫn :


5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments