7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng

Thứ Hai, ngày 31/08/2020 15 : 05 PM ( GMT + 7 )

Không thể cài đặt ứng dụng là một trong những vấn đề rất thường gặp khi sử dụng iPhone, iPad. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng bị lỗi là một trong những nguyên do chính khiến bạn không hề setup ứng dụng. Để khắc phục, người dùng chỉ cần truy vấn vào phần Settings ( thiết lập ) trên iPhone, vô hiệu hóa tùy chọn WiFi hoặc Cellular ( tài liệu di động ), chờ vài giây và bật lại .

Trong trường hợp iPhone vẫn hiển thị thông báo lỗi Cannot Connect to App Store (không thể kết nối với App Store), bạn hãy vào Settings (cài đặt) và bật Airplane mode (chế độ máy bay), đợi khoảng 30 giây và tắt.

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 1

Tắt WiFi hoặc tài liệu di động trên iPhone và bật lại. Ảnh : MINH HOÀNG
Lưu ý, khi chính sách máy bay được kích hoạt, hàng loạt liên kết trên iPhone, gồm có liên kết di động, Internet, Bluetooth … sẽ bị ngắt trọn vẹn .

2. Cập nhật ngày và giờ

Một số dịch vụ, ứng dụng trên iPhone hoàn toàn có thể sẽ hoạt động giải trí không đúng chuẩn nếu ngày giờ bị thiết lập sai. Để khắc phục, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ) – General ( setup chung ) – Date và Time ( ngày và giờ ), sau đó kích hoạt tùy chọn Set Automatically ( đặt tự động hóa ) .

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra xem Time zone ( múi giờ ) hiện tại có đúng mực hay chưa, nếu chưa, bạn chỉ cần thiết lập lại .

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 2

Thiết lập ngày giờ tự động hóa trên iPhone. Ảnh : MINH HOÀNG

3. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị là cách đơn thuần nhất để khắc phục những lỗi không rõ nguyên do, trong đó gồm có cả việc không hề truy vấn vào App Store để setup ứng dụng .
Để triển khai, bạn hãy vào Settings ( setup ) – General ( thiết lập chung ) – Shut down ( tắt máy ) – Slide to power off ( trượt để tắt máy ). Khi iPhone đã tắt trọn vẹn, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn khoảng chừng 3-5 giây cho đến khi Open logo Apple .

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 3

Cách khởi động lại mọi phiên bản iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra trạng thái hoạt động các dịch vụ của Apple 

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên thử kiểm tra trạng thái hoạt động giải trí những dịch vụ của Apple bằng cách truy vấn vào địa chỉ https://www.apple.com/support/systemstatus/ .
Nếu mục App Store hiển thị màu xanh lá nghĩa là mọi thứ hoạt động giải trí thông thường, ngược lại, màu đỏ là đang gặp sự cố. Lúc này, bạn sẽ không hề làm được gì ngoại trừ việc ngồi chờ Apple khắc phục sự cố .

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 4

Kiểm tra trạng thái hoạt động giải trí những dịch vụ của Apple. Ảnh : MINH HOÀNG

5. Đặt lại cài đặt mạng

Thao tác này sẽ đưa những thiết lập tương quan đến WiFi, tài liệu di động, VPN, Bluetooth về trạng thái mặc định bắt đầu, không ảnh hưởng tác động đến hàng loạt tài liệu trên iPhone .
Đầu tiên, bạn hãy vào Settings ( setup ) – General ( thiết lập chung ) – Reset ( đặt lại ) – Reset network settings ( đặt lại thiết lập mạng ), và xác nhận lại khi được nhu yếu .

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 5

Đặt lại setup mạng không tác động ảnh hưởng đến tài liệu trên iPhone. Ảnh : MINH HOÀNG

6. Đăng xuất Apple ID

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ), nhấn vào tên người dùng và chọn Sign out ( đăng xuất ) và làm theo những bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản tương ứng .

7 cách sửa lỗi iPhone không cài được ứng dụng - 6

Đăng xuất thông tin tài khoản Apple ID và đăng nhập lại. Ảnh : MINH HOÀNG

7. Cập nhật iOS

Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.  

Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/7-cach-sua-loi-iphone-khong-cai-duoc-ung-dung…Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/7-cach-sua-loi-iphone-khong-cai-duoc-ung-dung-935523.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments