Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore

Kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Hãy bảo vệ rằng thiết bị của bạn có liên kết với mạng internet. Kiểm tra xem liên kết Wi-Fi đã được bật hay chưa ? Nếu bạn sử dụng mạng LTE hay 3G để tải thì nên quan tâm mặc định iPhone chỉ được cho phép tự động hóa tải ứng dụng khi có dung tích dưới 200 MB và cần phải cấp quyền cho App Store sử dụng mạng LTE, 3G theo cách dưới đây :Nội dung chính

Advertisement
 • Kiểm tra kết nối internet của thiết bị
 • Chắc chắn thiết bị còn đủ dung lượng trống
 • Cập nhật đủ thông tin thanh toán cho Apple ID
 • Thay đổi ngày giờ
 • Tắt tính năng Content and Privacy Restrictions
 • Thử dừng và tiếp tục quá trình tải ứng dụng
 • Thoát và đăng nhập lại App Store
 • Thoát toàn bộ ứng dụng và khởi động lại thiết bị
 • Xóa ứng dụng và tải lại
 • Kiểm tra ứng dụng có hỗ trợ thiết bị của bạn hay không?
 • Video liên quan

Vào Settings ( Cài đặt ) > Cellular ( Di động ) .

Duyệt tìm trong danh sách và bật tùy chọn ở dòng App Store.

Chắc chắn thiết bị còn đủ dung lượng trống

Khi nhận được thông tin Not Enough Storage khi thiết lập ứng dụng, hãy kiểm tra dung tích tàng trữ .Bộ nhớ tàng trữ của những dòng thiết bị iOS không hề lan rộng ra thêm được. Bạn cần kiểm tra xem bộ nhớ của thiết bị có đang tàng trữ quá nhiều hình ảnh, video, nhạc hay không ? Và xóa đi những video, hình ảnh đang nằm trong album Đã xóa mà bạn chưa xóa hẳn khỏi thiết bị .Bên cạnh đó hãy vào Settings ( Cài đặt ) > General ( Cài đặt chung ) > iPhone Storage ( Dung lượng iPhone ) để kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm hữu dung tích nhiều nhất ? Và có thiết yếu để xóa chúng đi hay không .

Cập nhật đủ thông tin thanh toán cho Apple ID

Ngay cả khi bạn chỉ tải xuống những ứng dụng không lấy phí từ App Store, bạn cũng cần có thông tin thanh toán giao dịch hợp lệ và thông tin liên hệ được link với thông tin tài khoản Apple ID. Có thể những chi tiết cụ thể thanh toán giao dịch trên thông tin tài khoản của bạn đã hết hạn, thế cho nên bạn nên kiểm tra xem có cần phải update lại thông tin đó không .Kiểm tra lại bằng cách vào Setting ( Cài đặt ) > iTunes và App Store > bấm vào tên email ở đầu giao diện > chọn tiếp Manage Payments ( Quản lý những thanh toán giao dịch ). Tiếp theo bạn hãy kiểm tra lại thông tin thẻ của mình cho hợp lệ .

Advertisement

Thay đổi ngày giờ

Nghe có vẻ như lạ nhưng việc đặt sai ngày hoặc giờ hoàn toàn có thể là nguyên do khiến iPhone của bạn không hề được tải xuống hoặc setup ứng dụng từ App Store. Lý do là gây ra sự cố tiếp xúc giữa thiết bị với sever Apple .Truy cập vào Settings ( Cài đặt ) > General ( Cài đặt chung ) > Date và Time ( Ngày giờ ) .Bật tùy chọn Set Automatically hoặc thiết lập thủ công bằng tay múi giờ đúng với vùng bạn đang sinh sống .

Tắt tính năng Content and Privacy Restrictions

Rất có thể bạn vô tình kích hoạt tính năng giới hạn sử dụng các tính năng của iPhone để tránh trẻ nhỏ tải về các ứng dụng ngoài ý muốn nên không thể tải về được ứng dụng.

Truy cập vào Settings ( Cài đặt ) > Screen Time ( Screen Time ) > Content và Privacy Restrictions ( Bật số lượng giới hạn ). Tiếp theo bấm vào iTunes và App Store Purchases ( Mua hàng iTunes và App Store ) và nhập passcode số lượng giới hạn .Chọn Allow ở dòng Installing Apps ( Cài đặt ứng dụng ) .

Advertisement

Thử dừng và tiếp tục quá trình tải ứng dụng

Khi việc setup ứng dụng khiến bạn chờ quá lâu mà vẫn chưa triển khai xong, hãy giữ đè lên hình tượng ứng dụng đang cài ( có màu tối và hình tròn xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay ở giữa ) chọn Pause Download ( Tạm dừng tải ), đợi một lát bạn hãy lặp lại thao tác vào chọn Resume Download ( Tiếp tục tải ) để thử lại .Chọn Pause Download để tạm dừng quy trình tải ứng dụngẢnh chụp màn hình hiển thị

Thoát và đăng nhập lại App Store

Giống như thao tác tạm dừng và liên tục tải xuống ứng dụng ở trên, bạn hoàn toàn có thể sửa nhiều lỗi ứng dụng bằng cách đăng nhập lại vào App Store. Khi bạn đăng xuất khỏi App Store, thiết bị sẽ tự hủy mọi quy trình tải xuống ứng dụng. Sau khi đăng nhập lại, bạn cần tải xuống ứng dụng từ App Store một lần nữa .Để đăng xuất bạn truy vấn vào Settings ( Cài đặt ) > iTunes và App Store. Bấm vào tên Apple ID và bấm Sign Out để đăng xuất .

Thoát toàn bộ ứng dụng và khởi động lại thiết bị

Sau khi tải xuống một ứng dụng nhưng nó Open dưới dạng một hình tượng màu trắng với những đường màu xám bên trong, điều này xảy ra khi quy trình tải xuống hoặc setup bị lỗi. Bạn hãy xóa bỏ hàng loạt ứng dụng chạy ngầm và tắt thiết bị, sau đó khởi động lại để sửa lỗi .

Xóa ứng dụng và tải lại

Đôi khi, quy trình tải xuống ( hoặc update ứng dụng ) bị hư hỏng đến mức cách duy nhất để khắc phục là xóa ứng dụng và tải lại từ đầu. Với những ứng dụng mới cài lần đầu chưa sử dụng thì bạn cứ thao tác thông thường. Nhưng với những ứng dụng bạn đã sử dụng từ trước và tự nhiên bị lỗi trong quy trình update, thì nếu ứng dụng đó có chứa tài liệu của bạn bên trong thì nên sao lưu lại iPhone trước khi xóa chúng đi .

Kiểm tra ứng dụng có hỗ trợ thiết bị của bạn hay không?

Đôi khi, bạn không thể tải xuống hoặc cài đặt một ứng dụng vì ứng dụng này không tương thích với thiết bị của bạn. Điều này có thể xảy ra khi ứng dụng được thiết kế phụ thuộc vào một linh kiện bên trong phần cứng mà iPhone của bạn không có chẳng hạn như bộ điều khiển Face ID hoặc camera kép, hoặc khi nhà phát triển ứng dụng ngừng hỗ trợ cho các phiên bản iOS cũ hơn.

Xem thêm: Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone thành công 100%

Advertisement

tin tức thích hợp của ứng dụng với thiết bịẢnh chụp màn hình hiển thịVì vậy hãy kiểm tra lại thông tin của ứng dụng. Mở App Store và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống. Xem cụ thể ứng dụng và tìm xuống phần Information ( tin tức ). Chú ý dòng Compatibility ( Khả năng thích hợp ), bạn sẽ biết ứng dụng này có hoạt động giải trí trên iPhone của bạn hay không .

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments