[Cách khắc phục] Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng

[Cách khắc phục] Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng

Bạn đang đọc: [Cách khắc phục] Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng

Advertisement

Trên những thiết bị Android, shop Google Play là một ứng dụng mạng lưới hệ thống thường bị trục trặc. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn 10 giải pháp khả thi giúp Google Play không gặp sự cố bất kể khi nào bạn mở ứng dụng. Lưu ý rằng những bước cho những giải pháp sữa lỗi này hoàn toàn có thể khác nhau dựa trên phiên bản Android được thiết lập trên thiết bị .

Advertisement

1. Đóng các ứng dụng đã sử dụng

Bạn càng mở nhiều ứng dụng trên smartphone của mình, thì bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên ( RAM ) càng ít khả dụng để những ứng dụng khác chạy hiệu quả mà không gặp sự cố. Nếu shop Google Play liên tục gặp sự cố trên thiết bị Android, hãy đóng những ứng dụng bạn không sử dụng để giải phóng bộ nhớ cho Google Play hoạt động giải trí trơn tru .

2. Giải phóng không gian lưu trữ

Cửa hàng Play hoàn toàn có thể không setup được ứng dụng hoặc tải xuống những bản update ứng dụng nếu thiết bị sắp hết dung tích bộ nhớ. Tệ hơn nữa, Play Store và những ứng dụng khác hoàn toàn có thể đôi lúc bị lỗi trong quy trình sử dụng. Kiểm tra ứng dụng File ( hoặc bất kể ứng dụng quản trị file nào ) và bảo vệ bạn có đủ dung tích tàng trữ, tối thiểu 1GB .
Nếu thiết bị chạy hệ điều hành quản lý Android gốc, có một công cụ quản trị bộ nhớ trong ứng dụng thiết lập giúp giải phóng dung tích bằng cách xóa những file rác, ảnh mờ, ứng dụng không sử dụng, bản sao và những file lớn .

Đi tới Settings, chọn Storage, chạm vào Free Up Space và làm theo các đề xuất trên trang tiếp theo.


Ngoài ra, hãy mở ứng dụng Google Files, chuyển đến tab “ Clean ” và làm theo những yêu cầu trên trang .

Advertisement

3. Buộc thoát khỏi Google Play

Công cụ Force Stop chấm hết một ứng dụng và những tiến trình tương quan khác đang chạy ở chính sách nền. Đây là một trong những cách dễ nhất để sửa một ứng dụng bị trục trặc trên thiết bị Android .

 • Nhấn và giữ biểu tượng cửa hàng Play trên màn hình chính hoặc trình khởi chạy ứng dụng và nhấn vào biểu tượng thông tin .

 • Chọn Force Stop và nhấn OK trên lời nhắc xác nhận.

 • Nhấn Open để khởi chạy lại cửa hàng Play.


Nếu shop Play liên tục gặp sự cố sau khi buộc thoát ứng dụng, việc xóa bộ nhớ cache sẽ không thay đổi hiệu suất của nó .

4. Xóa bộ nhớ cache của cửa hàng Google Play

Cửa hàng Google Play tạo file bộ nhớ cache ( còn được gọi là tệp trong thời điểm tạm thời ) khi bạn thiết lập ứng dụng hoặc bản update ứng dụng và thực thi những tác vụ khác trên ứng dụng .
Việc tích góp quá nhiều những file trong thời điểm tạm thời này nhiều lúc hoàn toàn có thể làm gián đoạn hiệu suất của ứng dụng. Bên cạnh việc ngốn dung tích tàng trữ của thiết bị, những file trong thời điểm tạm thời này hoàn toàn có thể khiến shop Play gặp sự cố và gây ra những yếu tố khác tương quan đến hiệu suất .

Để xóa dữ liệu bộ nhớ cache của cửa hàng Google Play, đi tới  Settings > Apps & notifications > All Apps hoặc App info > Google Play Store > Storage & cache và chọn Clear Cache.

Advertisement


Khởi chạy lại shop Play và kiểm tra xem nó có còn bị treo hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp nối, hãy xóa dữ liệu của Google Play và thử lại .

5. Xóa dữ liệu cửa hàng Google Play

Xóa dữ liệu của shop Google Play sẽ đặt lại những tùy chọn của ứng dụng ( thông số kỹ thuật tự động hóa tải xuống, setup bảo mật thông tin và xác nhận, … ) về mặc định. Ngoài ra, hoạt động giải trí này hoàn toàn có thể vô hiệu thực trạng hỏng tài liệu và những yếu tố khác trên shop Google Play .

Mở menu ứng dụng cửa hàng Google Play (Settings > Apps & notifications > All Apps hay App info > Google Play Store), chọn Storage & cache, chạm vào Clear Storage và chọn OK trên lời nhắc xác nhận.

6. Xóa bộ nhớ đệm các dịch vụ của Google Play

Dịch Vụ Thương Mại của Google Play là một ứng dụng nền giúp những ứng dụng khác của Google được update và chạy trên thiết bị. Nếu shop Play liên tục gặp sự cố mặc dầu đã xóa bộ nhớ cache và tài liệu ứng dụng, thì việc xóa bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play hoàn toàn có thể sữa lỗi .

Advertisement
 • Đi tới Settings > Apps & notifications và nhấn App info (hay See All Apps).

 • Chọn Google Play services.

 • Chọn Storage & cache.

 • Nhấn vào Clear Cache.

7. Cấp quyền truy cập dữ liệu nền của cửa hàng Play

Cửa hàng Google Play nhiều lúc sẽ hoạt động giải trí sai nếu nó không có quyền truy vấn nền vào internet của thiết bị. Kiểm tra setup của ứng dụng và bảo vệ tài liệu nền đã được bật .

 • Như thường lệ, hãy nhấn và giữ biểu tượng cửa hàng Google Play và nhấn vào biểu tượng thông tin để khởi chạy menu cài đặt của ứng dụng.
 • Chọn Mobile data & Wi-Fi.

Advertisement
 • Chuyển đổi trên Background data.

8. Xóa dữ liệu khung dịch vụ của Google

Thương Mại Dịch Vụ khung của Google là một ứng dụng mạng lưới hệ thống quan trọng khác duy trì shop Play và những ứng dụng khác của Google trên thiết bị Android. Nếu có sự cố với tiến trình mạng lưới hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi sử dụng một số ít ứng dụng của Google. Xóa bộ nhớ cache của Google Services Framework và tài liệu ứng dụng sẽ Phục hồi nó về mặc định và xử lý mọi trục trặc ẩn .

 • Đi tới Settings > Apps & notification > See All Apps và nhấn vào three-dot menu icon ở góc trên bên phải.

 • Chọn Show system.

 • Tìm và chọn Google Services Framework trên danh sách ứng dụng.

 • Chọn Storage & cache.

 • Nhấn vào Clear Cache để xóa các file tạm thời của ứng dụng khỏi thiết bị.


Khởi chạy shop Play và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố không. Nếu shop Play liên tục gặp sự cố, hãy xóa dữ liệu khung dịch vụ của Google và thử lại .

Advertisement
 • Nhấn vào Clear Storage và chọn OK trên lời nhắc.

9. Gỡ cài đặt và cài đặt lại các bản cập nhật của cửa hàng Google Play

Cập nhật Cửa hàng Play nâng cao hiệu suất của những ứng dụng và dịch vụ của Google trên thiết bị. trái lại, những bản update có lỗi hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố về hiệu suất. Nếu phiên bản shop Play trên thiết bị đã lỗi thời, hãy hoàn nguyên phiên bản đó về mặc định của mạng lưới hệ thống và kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động giải trí mà không bị lỗi hay không .

Đi tới Settings > Apps & notifications > See All Apps (hay App info) > Google Play Services. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải, chọn Uninstall updates và nhấn OK .


Mở shop Google Play và kiểm tra xem bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng từ shop mà không gặp sự cố hay không. Nếu không, hãy update shop Play lên phiên bản mới nhất và thử lại .

Khởi chạy cửa hàng Google Play, nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger và chọn Settings. Cuộn đến phần giới thiệu và nhấn vào Play Store version.

Bạn sẽ nhận được thông báo rằng “A new version of Google Play Store will be downloaded and installed ”. Nhấn OK và đợi thiết bị cài đặt bản cập nhật mới.


Bản update shop Google Play sẽ liên tục trong nền và quy trình này hoàn toàn có thể mất vài giây hoặc vài phút, tùy thuộc vào vận tốc liên kết. Bạn sẽ nhận được lời nhắc “ Complete setup by installing apps ” trong TT thông tin khi quy trình update shop Play hoàn tất .

Nhấn vào thông tin hoặc mở shop Play từ trình khởi chạy ứng dụng và kiểm tra xem bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng mà không gặp sự cố hay không .

9. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại mạng lưới hệ thống là một cách khắc phục thuận tiện khác cho những yếu tố về hiệu suất và trục trặc ứng dụng. Nếu những giải pháp trên không hoạt động giải trí, hãy khởi động lại thiết bị và xem điều đó có Phục hồi được shop Google Play về trạng thái thông thường hay không .
Nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị và chọn Restart trên menu nguồn. Khi thiết bị bật lại, hãy liên kết thiết bị với Internet và khởi chạy shop Google Play .

10. Cập nhật hệ điều hành của thiết bị

Lỗi phần mềm trong hệ điều hành của thiết bị có thể là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này. Nếu cửa hàng Play tiếp tục gặp sự cố ngay sau khi cài đặt bản cập nhật hệ điều hành, hãy kiểm tra xem có phiên bản mới sữa lỗi hay không.

Đi tới Settings > System > Advanced > System update và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn trên trang.


Nếu thiết bị được update hoặc bản update mới setup không khắc phục được sự cố, hãy xem xét hạ cấp phiên bản hệ điều hành quản lý Android xuống phiên bản không có yếu tố .

Liên hệ với trung tâm trợ giúp của Google Play

Nếu Cửa hàng Play liên tục gặp sự cố trên tổng thể những thiết bị Android hoặc không có giải pháp sữa lỗi nào ở trên mang lại hiệu quả mong ước, hãy gửi báo cáo giải trình Google Play Help Center. Tương tự, hãy truy vấn Google Play Community để kiểm tra xem những người dùng Android khác có đang gặp sự cố tương tự như hay không .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments