Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia với vài bước đơn giản

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 6 năm trước

37.086

Sau một thời hạn sử dụng chiếc điện thoại cảm ứng sẽ chậm dần do chứa nhiều tập tin rác hoặc mắc vài lỗi nhỏ khiến bạn bực mình. Cách tốt nhất lúc này là Phục hồi thiết lập gốc để đưa thiết bị về thực trạng khởi đầu khi xuất xưởng. Bài viết này sẽ hướng dẫn những bạn Phục hồi thiết lập gốc cho những thiết bị Windows Phone

Một số lưu ý cần thực hiện trước khi khôi phục cài đặt gốc:Một số lưu ý cần thực hiện trước khi khôi phục cài đặt gốc:

Đây là một trong những bước rất quan trọng cần làm trước khi triển khai Phục hồi setup bất kể thiết bị nào mà nhiều người đôi lúc vô ý quên không thực thi và hậu quả là mất hết danh bạ và nhiều tài liệu quan trọng trong máy .
Để tránh thực trạng này những bạn cần triển khai sao lưu những tài liệu quan trọng như danh bạ, những tin nhắn quan trọng, hình ảnh, clip, nhạc … và tổng thể những thứ mà bạn cảm thấy thiết yếu .
Đối với tin nhắn cách dễ nhất là bạn chép sang sim và chỉ nên chép những tin quan trọng vì thường thì thẻ sim chỉ lưu được 40 tin nhắn SMS .
Với danh bạ thì có nhiều cách, nếu không quá nhiều những bạn hoàn toàn có thể chép vào sim, chép vào thẻ nhớ nếu thiết bị có tương hỗ, hay thực thi đồng điệu hóa với thông tin tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn .
Hình ảnh, nhạc, clip và những file khác thì hoàn toàn có thể chép vào thẻ nhớ nếu tương hỗ, nếu không hãy liên kết thiết bị với máy tính và copy tổng thể những gì quan trọng vào. Ngoài ra những bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn sao lưu trên những dịch vụ tàng trữ đám mây như OneDrive do chính Microsoft phân phối hay những dịch vụ tàng trữ khác như Google Drive, Dropbox …

Tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốcTiến hành sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc

Xóa mọi thứ trước khi tiến hành khôi phục có thể giúp quá trình khôi phục nhanh hơn rất nhiều

Sau khi đã triển khai sao lưu dữ liệu những bạn hãy xóa hết chúng, xóa toàn bộ mọi thứ bạn hoàn toàn có thể làm như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh …
Tiếp đó hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà trong quy trình sử dụng đã cài vào, vì ứng dụng mặc định thì bạn không hề gỡ bỏ được .
Xóa những tập tin nhạc trong Windows Phone vì sau quy trình dài sử dụng số lượng bài hát tàng trữ hoàn toàn có thể rất lớn .

Gỡ bỏ các ứng dụng giúp quá trình khôi phục nhanh hơnGỡ bỏ các ứng dụng giúp quá trình khôi phục nhanh hơn

Việc triển khai những bước trên hoàn toàn có thể khiến bạn tốn một chút ít thời hạn nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn chờ đón khi thực thi Phục hồi setup gốc

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1:

Tiến hành khôi phục cài đặt gốcVào mục Cài đặt trong danh sách App trên thiết bị

Tiến hành khôi phục cài đặt gốcChọn Thông tin

Tiến hành khôi phục cài đặt gốcTại đây bạn sẽ chọn vào Đặt lại điện thoại.

Lúc này một hộp thoại cảnh báo nhắc nhở sẽ hiện ra, đồng ý chấp thuận để liên tục quy trình Phục hồi setup .

Cách 2:

Nếu thực thi theo cách trên mà thiết bị không phản hồi hoặc do lỗi gì đó bạn không hề triển khai theo cách này thì dùng phím cứng là cách hữu hiệu nhất. Sau đây là cách thực thi .
– Tắt nguồn máy ( chú ý quan tâm đợi cho thiết bị tắn hẳn )
– Nhấn giữ nút giảm âm lượng ( Volume down ) và nút nguồn ( Power ) cho đến khi thấy thiết bị rung lên ( thao tác này mất khoảng chừng 10 – 15 s )
– Ngay khi thiết bị rung lên hãy lập tức nhấn giữ nút giảm âm lượng ( Volume down ) cho đến khi màn hình hiển thị hiện dấu chấm than lớn .

Sử dụng phím cứng để khôi phụcSử dụng phím cứng để khôi phục

– Lúc này bạn thực thi bấm những nút theo thứ tự sau : Tăng âm lượng ( Volume up ) > Giảm âm lượng ( Volume down ) > Nút nguồn ( Power ) > Giảm âm lượng ( Volume down )
Thiết bị sẽ khởi động lại khi thấy có hình tượng bánh răng quay trên màn hình hiển thị, nếu đợi quá lâu bạn hoàn toàn có thể nhấn giữ phím nguồn ( Power ) và giảm âm lượng ( Volume down ) để khởi động lại thiết bị .

Thiết bị của bạn đã tiến hành khôi phục và quá trình này có thể mất một vài phút hoặc hơn.

Xem thêm:

DienmayXANH. com ( tìm hiểu thêm windowsphone )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments