Cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại Android, Samsung

1

10.190 lượt xem

CH Play là ứng dụng mà bất kỳ thiết bị Android nào cũng cần có, nó giúp bạn có thể dễ dàng download các ứng dụng, trò chơi… trên kho ứng dụng của Google. Vậy bạn đã biết cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tải CH Play về điện thoại

CH Play là một dịch vụ quan trọng trên điện thoại Android

CH Play ( hay Google Play ) là một dịch vụ luôn được tích hợp và có sẵn trên mỗi thiết bị Android. Mặc định người dùng, dù lần tiên phong sử dụng cũng không cần tải CH Play cho máy. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp Google Play bị lỗi hoặc người dùng vô tình xóa mất dịch vụ này, dẫn tới việc không hề truy vấn và tải game hay bất kể chương trình nào từ kho ứng dụng nữa. Lúc này, chỉ có một cách duy nhất hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục thực trạng trên, đó là tải và thiết lập lại CH Play cho điện thoại thông minh. Vậy cách tải CH Play về điện thoại cảm ứng như thế nào ? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết thêm cụ thể nhé !

Tìm từ khóa Google Play Store APK

Cách tải CH Play về điện thoại qua bằng APK

Đầu tiên, nếu bạn muốn cài lại CH Play trên điện thoại thông minh thì bắt buộc bạn phải có file APK của ứng dụng này. APK hay Android Package Kit là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành quản lý Android để phân phối và thiết lập những ứng dụng di động. Giống như mạng lưới hệ thống Windows ( PC ) sử dụng tệp. exe để thiết lập ứng dụng, Android sẽ sử dụng file APK. Hầu hết người dùng đều thiết lập ứng dụng từ shop Google Play, tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm điều tương tự như khi tải về một tệp APK và trong trường hợp bạn cần cài lại CH Play cho điện thoại cảm ứng thì đây chính là giải pháp ” cứu cánh ” cho bạn. Ở đây, chúng tôi sử dụng điện thoại cảm ứng Samsung để làm ví dụ minh họa cho quy trình tải và thiết lập .

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy A11 giá bao nhiêu?

Bạn hãy truy cập trình duyệt web có sẵn trên điện thoại và tìm kiếm từ khóa “Google Play Store apk” -> Mở trang web hỗ trợ tải CH Play hoặc bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại

Tải file APK

Sau khi truy vấn được đúng trang, nhấn chọn Tải về APK -> Chọn Tải về APK ( 21.7 MB ). Như vậy là file APK đã được tải hoàn tất về điện thoại thông minh của bạn .

Cách tải ch play cho điện thoại Samsung

Cách cài đặt CH Play trên điện thoại

Sau khi đã tải được file APK của ứng dụng, tất cả chúng ta sẽ thực thi thiết lập file này. Thực tế thì cách thiết lập file APK cũng không khác so với cách thiết lập file. exe trên máy tính nhiều lắm, điều duy nhất độc lạ đó là tất cả chúng ta phải cấp quyền được cho phép điện thoại cảm ứng setup ứng dụng từ bên ngoài. Cụ thể cách thiết lập như sau :

Mở file APK

Truy cập File tải về của bạn -> Nhấn chọn file Google Play Store bạn vừa tải về -> Bảng thông báo hiện ra nhằm xác nhận rằng bạn có muốn cài đặt file vào máy hay không -> Chọn Cài đặt.

Cách cài đặt CH Play cho điện thoại

Nếu bạn đã làm như trên mà vẫn không thiết lập được và bị báo lỗi thì hoàn toàn có thể là do máy bạn chưa được cấp quyền thiết lập những ứng dụng bên ngoài. Khi đó, bạn làm như sau :

Vào mục Settings (Cài đặt) -> Security (Bảo mật) và chọn hộp được đánh dấu “Unknown Sources“, gạt hình tròn sang bên để chuyển sang trạng thái xanh tức là chấp nhận cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài. Sau đó, bạn đã có thể tiến hành các bước cài đặt như trên.

Cách cấp quyền cài đặt APK CH Play

Cài đặt CH Play

Sau khi nhấn chọn cài đặt file APK vào máy, hệ thống sẽ tự động cài đặt CH Play cho bạn -> Sau khi cài đặt xong, chọn Xong để hoàn tất quá trình.

Cách cài đặt Google Play dễ dàng, nhanh chóng

Thông tin hữu ích: Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Trên đây là hàng loạt cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại thông minh nhanh gọn và đơn thuần nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên liên tục truy vấn META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều bài viết mê hoặc khác .

Tham khảo thêm

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments