Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất

Hiện nay thì các sản phẩm smartphone xách tay đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Lenovo,… ngày càng trở nên phổ biến vì được trang bị cấu hình ngon với mức giá phải chăng. Tuy nhiên nếu chưa được cài đặt lại ROM Tiếng Việt, những chiếc điện thoại này lại không có sẵn CH Play để sử dụng, đây là sự bất tiện rất lớn cho người dùng tại Việt Nam. Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tải CH Play về máy, cũng như cách cài đặt CH Play chi tiết nhất.

Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

Hướng dẫn cách tải CH Play về máy điện thoại thông minh

Trên hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào nếu có tệp tin .apk của nó. Ứng dụng CH Play cũng không ngoại lệ, bạn chỉ cần tải về được tệp “chplay.apk” là có thể cài đặt CH Play như bình thường. Điều quan trọng là bạn cần tải CH Play về máy từ một địa chỉ đáng tin cậy để ứng dụng hoạt động được tốt, không chứa virus và mã nguồn độc hại.

Ở đây chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng APKMirror – một trang cung ứng những tệp. apk rất lớn và uy tín. APKMirror cho vận tốc tải về nhanh và phân phối kho ứng dụng phong phú tương tự với CH Play. Thậm chí, 1 số ít người dùng Android còn lựa chọn APKMirror sửa chữa thay thế cho CH Play. Ok, giờ bạn hoàn toàn có thể truy vấn nhanh APKMirror và tải CH Play về máy không tính tiền qua đường link này. Lưu ý, hãy nhớ kéo xuống dưới phần “ All versions ” và tải về phiên bản mới nhất dùng cho thật không thay đổi.

Hướng dẫn cách setup CH Play chi tiết cụ thể

Bước 1 : Cho phép thiết lập ứng dụng từ nguồn không xác lập

Mặc định thì những thiết bị Android sẽ không được cho phép thiết lập ứng dụng không phải từ CH Play. Vì vậy, sau khi tải CH Play về máy, để setup được thì bạn phải được cho phép thiết bị setup ứng dụng từ nguồn không xác lập. Bạn đi tới “ Cài đặt ” > tìm kiếm phần “ Cài đặt ứng dụng không xác lập ” > rồi chọn “ Cho phép từ nguồn này ”. Bạn quan tâm tùy theo những hãng điện thoại thông minh hoàn toàn có thể giao diện phần setup sẽ khác nhau. Nếu không tìm thấy thì bạn cũng đừng lo ngại, khi bạn nhấn setup một tệp tin. apk điện thoại thông minh sẽ có một hành lang cửa số thông tin đưa bạn tới mục setup này.

Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Bước 2 : Tìm đến tệp tin APK và thiết lập CH Play

Giờ bạn vào phần “ Quản lý tải xuống ” của trình duyệt hay ứng dụng “ File Manager ” để tìm đến tệp tin CH Play vừa tải về, mở nó lên và đợi điện thoại cảm ứng setup như thông thường.

Tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

Sau khi thiết lập thành công xuất sắc, bạn thử mở ứng dụng CH Play lên xem đã chạy được thông thường thì ngon lành. Còn nếu màn hình hiển thị chính đã có ứng dụng CH Play nhưng không mở lên được, tức là điện thoại thông minh của bạn còn chưa thiết lập đủ những ứng dụng kèm theo CH Play. Bạn cần phải thực thi thêm vài thao tác nữa.

Bước 3 : Cài đặt những ứng dụng kèm theo để CH Play chạy được

Sau khi tải CH Play về máy, để sử dụng được bạn còn cần thiết lập thêm 3 ứng dụng cũng tới từ nhà Google. Đó là “ Google Play services “, “ Google Play Services Framework ” và “ Google Account Manager “. Những ứng dụng này dung tích khá là nhẹ và không tính tiền nên bạn hoàn toàn có thể tải về một cách thuận tiện.

Sau khi cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên, bạn cần khởi động lại thiết bị để các ứng dụng hệ thống mới cài có tác dụng. Vậy là ok. Bạn mở CH Play lên, thêm tài khoản Google của bạn và thoải mái sử dụng CH Play như các dòng điện thoại chính hãng.

Bước 4 : Tắt bỏ mục được cho phép thiết lập ứng dụng từ nguồn không xác lập

Giờ bạn đã có kho ứng dụng CH Play để sử dụng rồi, nếu không cần thiết lập ứng dụng từ những nguồn bên ngoài nữa thì bạn nên tắt bỏ mục được cho phép setup ứng dụng từ nguồn không xác lập đi. Điều này sẽ giúp tăng tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cho thiết bị Android của bạn.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 4 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments